Sản phụ tự sinh con khi đang ngủ trong phòng chờ sinh, chồng thiu thiu bên cạnh cũng không hay biết

24 Tháng Mười 2020

Cả bác sĩ trực cũng phải ngẩn ngơ: ‘Cả sự nghiệp đỡ đẻ mới thấy lần đầu’ khi chứng kiến sản phụ lăn ra ngủ

Thời khắc chờ đón cao chào đời, nhiều bà mẹ sẽ rất phấn khích, lo lắng và hồi hộp, thế nên hiếm ai có thể ngủ trong phòng chờ sinh. Vậy mà có một sản phụ ngủ ngon lành trong lúc chuyển dạ đó các mẹ. Đây là một kỷ niệm đáng nhớ mà đến giờ người mẹ vẫn không hiểu làm sao nó có thể xảy ra được.

Sản phụ tự sinh con khi đang ngủ trong phòng chờ sinh, chồng thiu thiu bên cạnh cũng không hay biết

2 vợ chồng phấn khởi đi sinh

Chị Laura Thompson, một giáo viên đến từ Dallas, Texas, Hoa Kỳ, nhập viện vào ngày 9 tháng 10, sớm hơn một tuần so với ngày dự sinh bởi vì vỡ ối và các cơn co dồn dập kéo đến từng quãng. Người mẹ 31 tuổi này đã phải nằm suốt trên giường trong 2 tuần cuối thai kỳ bởi gặp 1 tai nạn ô tô nhẹ, khi một chiếc xe vượt đèn đỏ và tông vào chiếc xe có sản phụ đang ngồi trên đó. Việc sinh sớm không làm người mẹ ngạc nhiên bởi bác sĩ cho biết khi tai nạn xảy ra, chị đã bắt đầu có những cơn co thắt nhẹ.

Khi nhập viện cùng với những cơn gò, Laura được gây mê lúc 6 giờ sáng và được gây tê ngoài màng cứng vào khoảng 12 giờ đêm, nhưng quá trình chuyển dạ dường như diễn ra mãi mãi.

Đến 21 giờ, sản phụ mất cảm giác ở chân trái nhưng chỉ thời điểm này tử cung chỉ mới giãn ra được 6 cm nên không ai lo lắng về việc chị sẽ sinh sớm.

Theo lời khuyên của các nhân viên bệnh viện, Laura và chồng vào phòng chờ sinh nghỉ ngơi và sản phụ ngủ ngon lành khi chuyển dạ vào khoảng 22 giờ. Đột nhiên có tiếng y tá hét to khiến cả hai vợ chồng ngơ ngác tỉnh dậy, còn chưa tỉnh ngủ thì một y tá đã hét to chỉ vào chân Laura: “Em bé ra rồi!”

Sản phụ tự sinh con khi đang ngủ trong phòng chờ sinh, chồng thiu thiu bên cạnh cũng không hay biết

Kể ra sinh dễ thì cũng thích 

Thì ra là cứ 30 phút thì các y tá sẽ đi 1 vòng để kiểm tra các sản phụ trong phòng chờ sinh, và khi nữ y tá này tiến đến kéo chăn lên thì đã thấy em bé nằm lọt thỏm giữa chân người mẹ. Cô vội vàng gọi các nhân viên y tế và bác sĩ đến để hoàn thành các công đoạn cuối cùng. Trong khi 2 vợ chồng sản phụ còn đang ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra, bác sĩ thì lắc đầu bảo: “Cả sự nghiệp đỡ đẻ mới thấy lần đầu”

Chị Laura bật cười kể lại: “Tôi cho đó là 1 lời khen, có phải không nhỉ. Nhìn mặt chồng tôi lúc đó còn buồn cười hơn. Anh ấy vừa tỉnh dậy và nhìn đứa bé trên tay nữ y tá 1 cách vô hồn, sau mấy chục giây mới từ từ hiểu ra vấn đề, và trông anh ấy hoảng loạn thật sự”

 “Tôi thực sự đã bật cười khi nhìn thấy anh ấy. Nhìn như một cuốn phim slow motion, nhưng tôi biết anh ấy mạnh mẽ và ổn. Đó là một khoảnh khắc siêu thực”

Sản phụ tự sinh con khi đang ngủ trong phòng chờ sinh, chồng thiu thiu bên cạnh cũng không hay biết

Bé con chào đời trong sự ngơ ngác và niềm vui nối liền sau đó của bố mẹ

Hiện tại sức khỏe cả mẹ và bé đều ổn và đã xuất viện, sản phụ ngủ ngon lành khi chuyển dạ rồi sinh con lúc nào không biết đã kể cho những người thân và bạn bè của mình về chuyến đi sinh đáng nhớ của mình. Ai cũng cho rằng cả 2 vợ chồng thật là vô tư, nhưng có lẽ họ đã quá mệt khi phải chờ đợi trong phòng chờ sinh.

Bài và ảnh tổng hợp từ BG

Bích Lân

Theo Sức khỏe 24h

Bài viết gốc Copy link

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/san-phu-tu-sinh-con-khi-dang-ngu-trong-phong-cho-sinh-chong-thiu-thiu-ben-canh-cung-khong-hay-biet-a187589.html

Tin liên quan

Tin mới nhất