Phương Mỹ Chi: Kiệt sức gần ngất đi ở trường, nghĩ quẩn vì những lời ác độc

03 Tháng Một 2022

“Đã có lúc mình tự hoài nghi bản thân, không bao giờ biết đủ, không cho phép bản thân nghỉ ngơi, chạy theo những “câu nói định nghĩa” về cái đẹp…”, Phương Mỹ Chi viết.

Vừa qua, Phương Mỹ Chi đăng tải trên kênh Youtube đoạn clip chia sẻ về những áp lực cô gặp phải khi bị body shaming (miệt thị ngoại hình). Theo đó, nữ ca sĩ đã thử qua vô số phương pháp giảm cân và làm hại cơ thể nghiêm trọng.

Cô uống thuốc giảm cân dẫn đến co thắt dạ dày, móc họng ói dẫn đến xước cuống họng, nhịn ăn tiêu cực, chỉ uống nước trong ngày nên bị trào ngược dạ dày.

Phương Mỹ Chi: Kiệt sức gần ngất đi ở trường, nghĩ quẩn vì những lời ác độc

Sau khi nhận được sự đồng cảm từ mọi người, Phương Mỹ Chi mới đây đã đăng tải dòng trạng thái bộc bạch về câu chuyện chạy theo cái đẹp và giảm cân tiêu cực này. Cô bày tỏ:

“Thật sự lựa chọn nói ra câu chuyện của bản thân, về những điều rất nhạy cảm và cá nhân như này Chi vẫn còn chút xấu hổ. Nhưng Chi vẫn muốn 1 lần đối diện lại những cảm xúc không hay đó để nhắc nhở bản thân không bao giờ được dại như thế.

Đã có lúc mình tự hoài nghi bản thân, không bao giờ biết đủ, không cho phép bản thân nghỉ ngơi, chạy theo những “câu nói định nghĩa” về cái đẹp đến kiệt sức mà không hay. Có ai đã giống như Chi bị những “câu nói vô hình” từ ai khác điều khiển mình phải chạy nhưng bản thân không biết chạy vì điều gì chưa? 

Và khi là người trong chính câu chuyện của bản thân, mình làm hết những gì có thể mà không quan tâm đến hậu quả, mình quên sạch sẽ những lời khen, chỉ chăm chăm vào những câu nói đã làm tổn thương mình.

Có nhiều lúc mình đang trên đỉnh cao của sự quyết tâm giảm cân, đang rất nỗ lực mà tự nhiên ở đâu có người nói: “Ủa dạo này có giảm cân chưa, sao nay thấy mập lên vậy?” là coi như không muốn tập tành gì nữa, cảm giác hụt hẫng thật khó tả.

Có lúc Chi chọn cách uống nước trong 1 tuần, không ăn gì, Chi đã kiệt sức đến mức muốn ngất đi ở trường. Tâm trí không thể tập trung bài giảng, ai nói gì cũng lùng bùng lỗ tai, đi học mà ngồi ở lớp thì ít nằm ở phòng y tế thì nhiều. 

Thêm vào đó là lần đi diễn event, Chi đã không cất nổi tiếng hát của mình vì cổ họng bị xước nặng (bác sĩ cảnh báo) do khoảng thời gian dài móc họng ói. Lí do Chi làm như thế chỉ vì 1 câu comment nói đùa vô cùng đơn giản “muốn ăn không mập thì ăn xong ói ra hết đi” Lúc đấy Chi tin thật.

Phương Mỹ Chi: Kiệt sức gần ngất đi ở trường, nghĩ quẩn vì những lời ác độc

Phương Mỹ Chi khủng hoảng cho đến khi cô quyết định tâm sự với sư phụ của mình – người cô tin tưởng và mang lại cho nữ ca sĩ cảm giác an yên nhất.

Trải qua giai đoạn u ám, Phương Mỹ Chi bày tỏ cô thấy “tội nghiệp” mình vì giảm cân thì ít mà làm đau cơ thể mình thì nhiều.

Vì thế, cô gửi lời tới mọi người: “Hi vọng cả nhà sau khi đọc câu chuyện về bodyshaming của Chi sẽ quý trọng bản thân, hơn hết là những ai đang nghĩ “chỉ là 1 câu nói thôi, chỉ là 1 cái bình luận thôi” thì hãy đọc câu chuyện của Chi.

Chi hi vọng nhận được sự đồng cảm của mọi người và mong chúng ta hãy luôn trao cho nhau những lời bình luận tích cực hơn tới những người xung quanh. Dù có ý tốt hay xấu đi chăng nữa thì lời nói của mình cũng sẽ rất ảnh hưởng tới tâm lí những người đang tự ti về ngoại hình, họ sẽ nhạy cảm và rất dễ tiêu cực đấy ạ”.

>> Xem thêm: Kỉ niệm 1 năm ngày cưới, Công Lý được vợ trẻ kém 15 tuổi tặng quà “khủng”, hé lộ nickname đặc biệt

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://phapluat.suckhoedoisong.vn/phuong-my-chi-kiet-suc-gan-ngat-di-o-truong-nghi-quan-vi-nhung-loi-ac-doc-162220301101203755.htm

Tin mới nhất