Phương Dung: Đóng vai ác quá đạt nên bị khán giả căm ghét

18 Tháng Mười Hai 2021

Phương Dung là một nghệ sĩ gạo cội của làng giải trí Việt. Trong suốt 40 năm sự nghiệp của mình, nữ nghệ sĩ đã từng đảm nhận hàng nghìn vai diễn. Một trong những vai diễn nổi bật của cô phải kể đến đó chính là nhân vật Tào Thị trong phim Phạm Công Cúc Hoa.

Phương Dung: Đóng vai ác quá đạt nên bị khán giả căm ghét
Phương Dung diễn vai ác rất đạt trong Phạm Công Cúc Hoa. (Ảnh: Vietnamnet)

Tham gia chương trình Hạnh Phúc Ở Đâu, Phương Dung đã có những chia sẻ về nhân vật Tào Thị của mình và khoảng thời gian từng bị khán giả ghét cay ghét đắng vì vai diễn này. Nữ nghệ sĩ cho biết Phạm Công Cúc Hoa là bộ phim video đầu tiên được chiếu trên màn ảnh trắng đen. Các diễn viên đều được casting kỹ lưỡng và luyện tập trong nhiều tháng.

Vai diễn Tào Thị ban đầu vốn thuộc về Hồng Đào. Thế nhưng khi phim vừa quay được vài ngày thì Công Hậu bất ngờ đến mời Phương Dung vào vai Tào Thị. “Tôi bảo, phim đó cast xong hết rồi. Đi quay là đóng vai quần chúng hả? Công Hậu trả lời: ‘Không, vai lớn, đóng Tào Thị’. Công Hậu đạp xe đạp, chở tôi đi. Tới nơi, tôi được kêu đóng thử cảnh gây lộn trong lớp học. Đạo diễn coi xong là thích tôi. Phân đoạn 1 trong phim có Hồng Đào, từ phân đoạn 2 là tôi thế vai. Tôi nổi tiếng từ vai Tào Thị luôn”, Phương Dung chia sẻ.

Phương Dung: Đóng vai ác quá đạt nên bị khán giả căm ghét
Nữ nghệ sĩ vào vai Tào Thị trong Phạm Công Cúc Hoa. (Ảnh: Pháp luật và bạn đọc)

Thế nhưng vì đóng vai ác quá đạt nên Phương Dung bị khán giả ghét cay ghét đắng trong khoảng thời gian đó. Nữ nghệ sĩ tâm sự rằng từ con nít đến người lớn khi xem phim xong đều tỏ thái độ căm ghét khi gặp cô ở ngoài đời thực. Cô kể lại: “Khán giả từ con nít tới người lớn đều ghét tôi khủng khiếp. Hồi đó không có mạng xã hội, nếu có, chắc tôi bị dập te tua rồi”.

Phương Dung: Đóng vai ác quá đạt nên bị khán giả căm ghét
Cô sở hữu khả năng diễn xuất cực kì tài tình. (Ảnh: FB Lê Thị Phương Dung)

Không chỉ vậy, khi đi mua đồ ăn chay, chủ quán còn không chịu bán cho Phương Dung vì cho rằng gương mặt của cô quá ác. “Tôi đến nhà bà con chơi mà đám con nít bảo ‘bà Tào Thị tới’ rồi chặn đầu đường, tôi không dám về. Đi ra chợ An Đông mua đồ chay, chủ tiệm ngước lên, thấy mặt tôi là không bán, bà ấy bảo ‘ác quá, ăn chay làm gì’.

Mười mấy năm sau khi phim trình chiếu mà có lần tôi đang đóng phim, có một bác chừng 70 tuổi, từ xa bay tới, vỗ lưng cái bốp nói ‘con Tào Thị này ác lắm nè’.”, nữ nghệ sĩ bộc bạch.

Phương Dung: Đóng vai ác quá đạt nên bị khán giả căm ghét
Có thể nói vai diễn Tào Thị đã gây dựng nên tên tuổi của cô cho tới ngày nay. (Ảnh: Lao Động)

Vai diễn Tào Thị còn ảnh hưởng đến chuyện tình duyên của Phương Dung. Nữ nghệ sĩ tiết lộ rằng gia đình nhà bạn trai khi xem phim xong liền ngăn cấm vì cho rằng cô dữ dằn và độc ác. Phương Dung nhớ lại: “Tình duyên của tôi lận đận, long đong một phần cũng vì vai diễn này. Gia đình nhà bạn trai coi phim xong, nói: thôi, không ổn đâu. Dữ lắm, ghê lắm, ác lắm”.

Phương Dung: Đóng vai ác quá đạt nên bị khán giả căm ghét
Vai phản diện khiến tình duyên của Phương Dung lận đận. (Ảnh: FB Lê Thị Phương Dung)

Ngoài vai Tào Thị, Phương Dung còn từng để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả khi đảm nhận vai cô Ba Hội Đồng trong vở Lá Sầu Riêng. Nhân vật này của cô cũng bị khán giả ghét cay ghét đắng. Thậm chí có người còn tức giận và muốn chặn đường “động tay động chân” với nữ nghệ sĩ.

Phương Dung từng chia sẻ trong chương trình Chuyện Của Sao: “Nhân vật cô Ba Hội Đồng của tôi xuất hiện hét lên một tiếng, khán giả liền la ó ném gạch đá, bánh trái lên sân khấu. Bầu sô phải tạm dừng vở diễn, tắt đèn, kéo màn, chạy ra trấn an bà con đây chỉ là vai diễn của nữ nghệ sĩ Phương Dung, chứ ngoài đời không phải như vậy”.

Phương Dung: Đóng vai ác quá đạt nên bị khán giả căm ghét
Nữ nghệ sĩ từng bị “ném đá” khi đóng vai ác. (Ảnh: FB Lê Thị Phương Dung)

Tuy bị khán giả căm ghét vì vai diễn, nhưng không thể phủ nhận rằng nghệ sĩ Phương Dung đã nổi tiếng và gặp nhiều thuận lợi trong công việc nhờ vào năng lực diễn xuất của mình ở những vai phản diện. Hiện tại, cô được nhiều đàn em và khán giả kính trọng.

TheoThể thao & văn hóa

Bài viết gốc Copy link

http://yan.thethaovanhoa.vn/phuong-dung-dong-vai-ac-qua-dat-nen-bi-khan-gia-cam-ghet-286124.html

Tin mới nhất