Phú Thọ: Phát hiện vật thể lạ bay tà tà kèm tờ tiền nước ngoài

03 Tháng Một 2022

Tối 2/1, người dân ở Khu 10, xã Đông Thành (Thanh Ba, Phú Thọ) đã phát hiện vật thể lạ bay là là trên khu đất của một hộ dân.

Trao đổi với PV, bà Vi Thị Lan, Chủ tịch UBND xã Đông Thành (Thanh Ba, Phú Thọ) cho biết, tối 2/1/2022, người dân ở Khu 10 của xã đã phát hiện vật thể lạ bay là là trên khu đất của một hộ dân. Tiếp đó, người dân đã hô hoán nhau ra và thấy có dây thòng ra nên kéo xuống.

Theo bà Lan, sau khi nhận được tin báo của người dân phát hiện vật thể lạ này, UBND xã đã cử lãnh đạo cùng lực lượng công an, quân sự xuống hiện trường kiểm tra, lập biên bản.

“Bước đầu xác định, vật thể này giống như một quả khinh khí cầu tự chế và thả lên trời. Nó là một túi nilon rất dài, có một đầu thủng làm bằng tre và họ buộc dây thép, có hình ngôi sao. Còn ở phía trên là toàn bộ nilon dán vào, đồng thời buộc rất nhiều vải, kết vào nhau. Dây được sử dụng chủ yếu là dây chạc và dây cước”, bà Lan thông tin.

Phú Thọ: Phát hiện vật thể lạ bay tà tà kèm tờ tiền nước ngoài
Tờ tiền được phát hiện bên trong vật thể lạ,

Ngoài ra, theo bà Lan, trong “vật thể lạ” này còn phát hiện 1 tờ tiền và bước đầu xác định là tiền Myanmar.

“Khi kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện có một mảnh giấy khi bằng tiếng nước ngoài kèm số điện thoại 11 số, tuy nhiên, khi chúng tôi gọi thử thì không được. Bên cạnh đó, trong vật thể này còn có rất nhiều hình ảnh của diễn viên đóng vai Triển Chiêu của Trung Quốc”, bà Lan nói.

Phú Thọ: Phát hiện vật thể lạ bay tà tà kèm tờ tiền nước ngoài
Hình ảnh vật thể được người dân phát hiện.

Lãnh đạo UBND xã cho biết thêm, khi lực lượng chức năng xuống làm việc, lúc đầu, gia đình cho rằng, vật thể lạ rơi xuống khu đất là của họ nhưng sau khi được tuyên truyền, người dân đã đồng ý để cho cơ quan chức năng thu lại vật thể này.

Hiện nay toàn bộ vật thể lạ đã được thu về giữ tại trụ sở Công an xã và báo Công an huyện để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Lãnh đạo UBND huyện Thanh Ba cũng cho hay, đã chỉ đạo công an huyện và chính quyền xã Đông Thành phối hợp xác minh, làm rõ vật thể này để tuyên truyền cho người dân nắm được, tránh thông tin đồn thổi, gây hoang mang.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://doanhnghieptiepthi.vn/phu-tho-phat-hien-vat-the-la-bay-ta-ta-kem-to-tien-nuoc-ngoai-161220301102211548.htm

Tin mới nhất