Phản ứng của Thủy Tiên về ồn ào trao tiền không đồng nhất ở Quảng Trị?

22 Tháng Mười Một 2021

Đại diện xã Trung Sơn (H.Gio Linh, Quảng Trị) có những chia sẻ khiến công chúng khá hoang mang về câu chuyện từ thiện của Thủy Tiên.

Thời gian qua, câu chuyện từ thiện của Thủy Tiên là từ khóa xuất hiện trên khắp các diễn đàn. Không chỉ dừng lại ở việc sao kê mà cơ quan chức năng đã vào cuộc, yêu cầu các địa phương có báo cáo cụ thể để sớm làm sáng tỏ câu chuyện có ăn chặn hay không. Mới đây, đại diện một xã ở Quảng Trị khiến người dân bàn tán thêm khi nói đến quá trình bà xã Công Vinh trao tiền cho bà con ở năm 2020.

Phản ứng của Thủy Tiên về ồn ào trao tiền không đồng nhất ở Quảng Trị?
Thủy Tiên và chồng khi đi từ thiện năm 2020.

Cụ thể, theo thông tin từ Thanh Niên, ông Vũ Đức Quang, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Trung Sơn (H.Gio Linh, Quảng Trị) xác nhận mùa lũ 2020, Thủy Tiên và đoàn có về hỗ trợ người dân địa phương.

Theo đó, cô trao tiền từ thiện vào ngày 18/10/2020 và có livestream trên trang cá nhân. Tuy nhiên, ông Quang cho biết Thủy Tiên phát tiền không có sự đồng nhất, có người nhận 500.000 đồng nhưng cũng có những hộ nhận 2 đến 3 hay 5 triệu đồng.

Phản ứng của Thủy Tiên về ồn ào trao tiền không đồng nhất ở Quảng Trị?
Cô đến ngân hàng và rút vài chục tỷ đồng mỗi khi đến từng tỉnh.

Ngoài ra, đại diện của xã cho hay bà xã Công Vinh chỉ đi đến những nơi khá thuận lợi, không đến nhà ở xa hay khu vực bị ngập sâu. Vì không đồng nhất số tiền, các hộ dân người được nhận, người thì không đã dẫn đến nhiều mâu thuẫn không hay. Cán bộ xã thời điểm đó cũng nhận lời trách móc vì sao không đưa đoàn Thủy Tiên đến khu vực ngập sâu hỗ trợ.

Bên cạnh đó, ông Quang khẳng định phía Thủy Tiên không thông báo trước việc đi phát tiền và cũng không đề nghị giúp đỡ. Thời điểm đó chính quyền có ngỏ ý đưa đoàn đi đến từng nhà cụ thể nhưng phía nữ ca sĩ không cần. Đó là lý do vì sao địa phương không thống kê cụ thể được số tiền cũng như bao hộ gia đình đã nhận được hỗ trợ.

Phản ứng của Thủy Tiên về ồn ào trao tiền không đồng nhất ở Quảng Trị?
Thủy Tiên bị nói trao tiền không đồng nhất, không có kí xác nhận từng hộ gia đình.

Gần đây nhất, trên trang Lao Động cũng chia sẻ, đại diện 2 huyện Hải Lăng và Triệu Phong ở Quảng Trị qua bước đầu rà soát, số tiền mà hai huyện trên nhận được thực tế thấp hơn so với văn bản xác nhận trước đó là 33,4 tỷ đồng.

Cụ thể, phía Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng trị – ông Võ Văn Lực chia sẻ số tiền nhận được là 2 tỷ 920 triệu đồng, có chênh lệch khoảng 4 tỷ đồng so với thống kê. “Lúc đó, cứ đọc tên ai là người đó lên nhận quà. Không cần phải ký tên, nên danh sách lưu ở xã không có chữ ký. Đoàn chỉ trao trực tiếp cho các hộ chứ không cho nhận thay”, phía địa phương nói rõ.

Phản ứng của Thủy Tiên về ồn ào trao tiền không đồng nhất ở Quảng Trị?
Nữ ca sĩ trực tiếp trao tiền cho bà con.

Hiện tại, vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh hoàn toàn giữ im lặng sau khi các đại diện địa phương ở những tỉnh miền Trung lên tiếng về cách hỗ trợ hay số tiền có sự chênh lệch, nhiều nơi chưa thể thống kê chính xác. Cả hai ủy quyền cho luật sư để trả lời với truyền thông những câu hỏi liên quan. Bài đăng gần nhất trên trang cá nhân nữ ca sĩ vào ngày 2/11 và thông tin về cuộc sống đời thường. Trước đó, cô chỉ chia sẻ hình ảnh, thông tin về sao kê ở tháng 9/2021, cũng chẳng có bất cứ công việc quảng cáo nào trong thời gian này.

Phản ứng của Thủy Tiên về ồn ào trao tiền không đồng nhất ở Quảng Trị?
Bài đăng gần đây nhất trên mạng xã hội của nữ ca sĩ.

Khán giả rất nóng lòng và mong muốn sự việc ồn ào từ thiện sẽ sớm có kết quả đúng – sai như thế nào. Bởi lẽ, nhiều người đã đặt niềm tin vào vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên, gửi gắm tấm lòng đến bà con miền Trung. Câu chuyện chỉ đi đến hồi kết mới có thể củng cố niềm tin của khán giả cũng như danh dự nghệ sĩ được lấy lại sau những điều tiếng không hay.

Ảnh: FBNV

>> Xem thêm: Nữ ca sĩ Thủy Tiên từ thiện ở Quảng Trị: Không kiểm đếm tiền, không ký xác nhận

TheoThể thao & văn hóa

Bài viết gốc Copy link

http://yan.thethaovanhoa.vn/phan-ung-cua-thuy-tien-ve-on-ao-trao-tien-khong-dong-nhat-o-quang-tri-283559.html

Tin mới nhất