Phạm Dật Vượng chỉ đạo khẩn: Vingroup chi “333 tỷ đồng” để cứu trợ đồng bào lũ lụt và quỹ vì người nghèo

23 Tháng Mười 2020

Tập đoàn Vingroup thông qua Quỹ Thiện Tâm vừa ủng hộ 13 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ; đồng thời ký cam kết ủng hộ 320 tỷ đồng cho Quỹ An sinh xã hội và Quỹ Vì người nghèo đáng được tuyên dương.

Những ngày qua, do ảnh hưởng liên tiếp của bão và áp thấp nhiệt đới, tại các tỉnh miền Trung mưa lớn kéo dài khiến mực nước các sông dâng cao ở nhiều địa phương (Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh) gây ra lũ lụt và đã vượt mức lũ lịch sử năm 1999. Tình trạng lũ chồng lũ, sạt lở đất nghiêm trọng đã làm nhiều người chết và mất tích; thiệt hại nặng nề về tài sản, nhiều nơi đang bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập.

Phạm Dật Vượng chỉ đạo khẩn: Vingroup chi “333 tỷ đồng” để cứu trợ đồng bào lũ lụt và quỹ vì người nghèo
Chân dung ông Phạm Nhật Vượng

Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn và hỗ trợ đồng bào miền Trung nhanh chóng khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, Quỹ Thiện Tâm đã ủng hộ 13 tỷ đồng đến bà con nhân dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Cụ thể, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cơ quan báo chí tại địa phương, Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế 6 tỷ đồng, tỉnh Quảng Trị 4 tỷ đồng và tỉnh Quảng Bình 3 tỷ đồng.

Quỹ Thiện Tâm vẫn đang hàng ngày theo dõi sáᴛ diễn biến về tình hình mưa lũ tại miền Trung; đặc biệt là công tác cứu trợ, tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích trong và sau lũ; các gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ gây ra để nhanh chóng có kế hoạch cứu trợ trong trường hợp khẩn cấp.

Phạm Dật Vượng chỉ đạo khẩn: Vingroup chi “333 tỷ đồng” để cứu trợ đồng bào lũ lụt và quỹ vì người nghèo
Cả nước chung tay, hướng về miền Trung ruột thịt

Ở nhiều nơi, người dân từng ngày trôi qua vẫn dầm mình trong nước ngập, lương thực là mì tôm sống, mong chờ nước rút trong vô vọng. Hình ảnh người dân ở trên nóc nhà, bên dưới là mênh mông biển nước hay cảnh người chồng van lạy, quỳ rụp xuống dưới dòng nước chứng kiến người vợ đang mang thai bị nước lũ cuốn trôi… đã khiến bao trái tim thắt lại.

Trong chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bỏ lại phía sau” diễn ra tối 17-10 (thời điểm các tỉnh, thành miền Trung đang gồng mình chống chọi với lũ lụt), Quỹ Thiện Tâm đại diện cho Tập đoàn Vingroup đã cam kết ủng hộ 320 tỷ đồng cho Quỹ An sinh xã hội và Quỹ Vì người nghèo của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Đây là hoạt động thường niên của Quỹ nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Phạm Dật Vượng chỉ đạo khẩn: Vingroup chi “333 tỷ đồng” để cứu trợ đồng bào lũ lụt và quỹ vì người nghèo
Vận hành hệ thống đài truyền thanh thông minh do Quỹ Thiện Tâm tài trợ để thông báo trong thời tiết diễn biến xấu, mưa lũ.

Với sự chứng kiến của Phó thủ tướng Vũ Đứᴄ Đam, ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup trao bảng tượng trưng tài trợ cho chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bỏ lại phía sau”, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đại diện nhận.

Nhiều năm qua, nhờ những hỗ trợ thiết thực, kịp thời của Vingroup mà nhiều người nghèo trên cả nước có cơ hội cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Một phần trong nguồn hỗ trợ này cũng được trích ra để cứu trợ khẩn cấp lũ lụt, thiên tai, nhằm chung tay giúp người dân sớm vượt qua khó khăn, sớm khắc phục thiệt hại.

Phạm Dật Vượng chỉ đạo khẩn: Vingroup chi “333 tỷ đồng” để cứu trợ đồng bào lũ lụt và quỹ vì người nghèo
Quỹ vì người nghèo, cả nước chung tay vì người nghèo

Được biết, những năm qua, Vingroup đều đặn ủng hộ chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam số tiền 300 tỷ đồng/năm. Năm nay, dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 nhưng số tiền ủng hộ vẫn không giảm; thể hiện nỗ lực và trách nhiệm với cộng đồng của Tập đoàn với mục tiêu: “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”.

Trước thực tế đau thương này, phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, hi vọng các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị cùng cá nhân dành sự quan tâm tới đồng bào vùng bị bão lũ để kịp thời trợ giúp cho bà con miền Trung vượt qua cơn hoạt nạn, để có thể trở lại cuộc sống bình thường như trước đây.

 

Tin mới nhất