Pha Lê gay gắt về ca 𝔱ử 𝔳𝔬𝔫𝔤 đầu tiên tại Việt Nam: ‘Đấy chỉ là bao biện thôi, nguyên nhân cuối cùng vẫn là Covid-19’

01 Tháng Tám 2020

Nữ ca sĩ cho rằng, chính vì sự chủ quan của người dân nên mới dẫn đến việc dịch bệnh bùng phát trở lại.

Chiều nga 31/3, thông tin về việc bệnh nhân 428 là trường hợp 𝔱ử 𝔳𝔬𝔫𝔤 đầu tiên tại Việt Nam do covid 19 đã khiến cho công chúng xôn xao. Theo Tiểu ban Điều trị đánh giá, đây là trường hợp bệnh nhân rất nặng, cao tuổi, nhiều bệnh lý nền nặng, đã được hội chẩn nhiều lần của Tiểu ban điều trị và các chuyên gia đầu ngành về hồi sức cấp cứu, tim mạch, truyền nhiễm; được Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Trung ương Huế điều trị, hồi sức tích cực, cấp cứu liên tục, nhưng đã 𝔱ử 𝔳𝔬𝔫𝔤.

Nguyên nhân 𝔱ử 𝔳𝔬𝔫𝔤 do nhồi máu cơ tim trên bệnh nhân có bệnh lý nền tăng huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ, suy tim, suy thận mạn giai đoạn cuối, biến chứng suy hô hấp do suy tim và covid-19.
Ngay sau khi thông tin trên được xác nhận đã khiến cho công chúng vô cùng lo lắng. Mới đây, thông qua Facebook cá nhân, ca sĩ Pha Lê đã đăng một dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc đối với sự việc. Nữ ca sĩ cho biết, nguyên nhân dẫn đến dịch bệnh bùng phát trở lại là do người dân quá chủ quan về sức khoẻ cũng như chế độ chăm sóc của các cơ quan y tế, không thực sự chủ động trong việc phòng chống dịch bệnh và bảo vệ bản thân: “Đồng ý là bệnh nhân có tiền sử rất nhiều bệnh khác tuy nhiên cú giáng cuối cùng vẫn là covid, cho nên kết luận như vậy là không sai!

Chỉ khi bị dính virus bạn mới biết được sức đề kháng của bạn tới đâu, lấy lí do vì bệnh trước đó thì không hợp lý lắm, đấy chỉ là bao biện thôi, nguyên nhân cuối cùng vẫn là covid! Cho nên xin mọi người đừng chủ quan, đừng nghĩ mình khoẻ nên không sao nha… Khi dịch bùng phát 1-2 người còn có thể tập trung chăm sóc chứ 100 người 1 lúc thì cơ sở hạ tầng y tế không đủ, lúc đó dù người có khoẻ cỡ nào mà không được cứu chữa kịp thời cũng khó qua khỏi.

Status không mang tính chất đe doạ hay làm quá, chỉ muốn thật sự mọi người hãy đừng chủ quan và có ý thức hơn với cộng đồng.

Giá mà ngay từ đầu nhà nước xiết chặt hành vi nhập cảnh trái phép thì giờ mọi chuyện đã khác… Toàn để nước đến chân mới chạy, buồn gì đâu…”

Pha Lê gay gắt về ca tử vong đầu tiên tại Việt Nam do Covid 19: Nên hoảng loạn mới bớt chủ quan - Hình 2

Bài viết của Pha Lê thu hút sự chú ý của nhiều người. Trong đó có không ít ý kiến trái chiều cho rằng nữ ca sĩ đang làm quá vấn đề, khiến cho người dân thêm phần lo lắng.

Pha Lê gay gắt về ca tử vong đầu tiên tại Việt Nam do Covid 19: Nên hoảng loạn mới bớt chủ quan - Hình 3

Pha Lê gay gắt về ca tử vong đầu tiên tại Việt Nam do Covid 19: Nên hoảng loạn mới bớt chủ quan - Hình 4

Pha Lê gay gắt về ca tử vong đầu tiên tại Việt Nam do Covid 19: Nên hoảng loạn mới bớt chủ quan - Hình 5

Pha Lê cho rằng, phải hoảng loạn thì công chúng mới bớt chủ quan.

Pha Lê gay gắt về ca tử vong đầu tiên tại Việt Nam do Covid 19: Nên hoảng loạn mới bớt chủ quan - Hình 6

Pha Lê gay gắt về ca tử vong đầu tiên tại Việt Nam do Covid 19: Nên hoảng loạn mới bớt chủ quan - Hình 7

Pha Lê gay gắt về ca tử vong đầu tiên tại Việt Nam do Covid 19: Nên hoảng loạn mới bớt chủ quan - Hình 8

Bên cạnh những ý kiến trái chiều, cũng có không ít ý kiến ủng hộ quan điểm nữ ca sĩ.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh covid-19 đang có diễn biến khá phức tạp, chính vì vậy người dân luôn nâng cao tinh thần tự giác bảo vệ bản thân và cộng đồng bằng việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, thường xuyên rửa tay, tránh tụ tập đông người cũng như việc thành thật khai báo y tế khi có những biểu hiện bất thường.

Pha Lê gay gắt về ca tử vong đầu tiên tại Việt Nam do Covid 19: Nên hoảng loạn mới bớt chủ quan - Hình 10

Pha Lê gay gắt về ca tử vong đầu tiên tại Việt Nam do Covid 19: Nên hoảng loạn mới bớt chủ quan - Hình 11

Pha Lê gay gắt về ca tử vong đầu tiên tại Việt Nam do Covid 19: Nên hoảng loạn mới bớt chủ quan - Hình 12

Pha Lê gay gắt về ca tử vong đầu tiên tại Việt Nam do Covid 19: Nên hoảng loạn mới bớt chủ quan - Hình 13

Theo Vietgiaitri

Tin mới nhất