Oan gia ngõ hẹp: Mua quà cho “tình mới” lựa đúng shop “tình cũ”, màn cà khịa đi vào lòng thiên hạ

05 Tháng Mười Một 2020

Khi yêu, ai cũng mong muốn được cùng nửa kia đi đến một cái kết đẹp. Thế nhưng vì lý do này, lý do khác, ta buộc lòng phải chia tay thì vấn đề đặt ra là cư xử với “người cũ từng thương” thế nào cho phải. Có người chọn chia tay trong hòa bình, không yêu thì vẫn làm bạn, lại có người chia tay xong là cạch mặt luôn, thậm chí ôm mối hận thù trong lòng.

Chẳng biết “oan gia ngõ hẹp” thế nào, chàng trai trẻ lại lựa ngay shop của người yêu cũ khi đi mua quà cho người yêu mới. Càng không may cho chàng ta là cô người yêu cũ cũng thuộc hàng “thù dai” ra phết.

Xui xẻo hơn là trường hợp của chàng trai dưới đây, anh đụng độ “tình cũ thù dai” ngay lúc đi mua quà cho tình mới, dẫn đến cái kết dở khóc dở cười.

Oan gia ngõ hẹp: Mua quà cho “tình mới” lựa đúng shop “tình cũ”, màn cà khịa đi vào lòng thiên hạ
Mua quà tặng người yêu mới gặp đúng shop của người yêu cũ và cái kết

Mới đây, một trang Confession nổi tiếng đã chia sẻ câu chuyện của chàng trai nọ. Nhân dịp sinh nhật cô người yêu, anh chàng này “tia” được một mẫu váy khá ưng ý muốn mua làm quà nên nhắn tin cho shop nhờ tư vấn. Ngờ đâu, chủ shop lại chính là cô người yêu cũ, cô gái khi nhận ra “người quen” bèn chơi lầy không bán và vặn vẹo đủ điều. Trong khi đó, anh chàng “ngây thơ” vẫn không biết chuyện gì đang xảy ra, còn tưởng chủ shop nay “tới ngày” nên dở chứng.

Khi bạn mua váy tặng người yêu gặp đúng shop lầy và cái kết…Mai sinh nhật người yêu mình, mình có lên mạng tìm 1 shop váy. Thấy 1 cái váy khá xinh giá hơn 1 triệu. Inbox shop:

Oan gia ngõ hẹp: Mua quà cho “tình mới” lựa đúng shop “tình cũ”, màn cà khịa đi vào lòng thiên hạ
Bài viết được chàng trai chia sẻ trên mạng xã hội

Shop ơi váy còn size S không ạ?

Khoảng 5 phút sau:

Dạ váy này còn bạn nhé.

Sau đó mình đang định hỏi chiều cao cân nặng của người yêu mình có vừa không thì tự dưng:

Á à.
Á à gì vậy shop?
À không có gì, bạn mua làm gì vậy?
Mình mua tặng bạn.
Bạn hay người yêu?
Người yêu, mà shop hỏi làm gì vậy?
Người yêu thì không bán nhé, mua tặng bạn thì bán.
Thì coi như mình mua tặng bạn đi được không?
Không, người yêu là người yêu, bạn là bạn, không có khái niệm nào bạn là người yêu hay người yêu là bạn hết. Thế giờ bạn có 5 cô bạn chơi với bạn thì là bạn có 5 người yêu à.

Oan gia ngõ hẹp: Mua quà cho “tình mới” lựa đúng shop “tình cũ”, màn cà khịa đi vào lòng thiên hạ
Chàng trai rơi vào tình huống dở khóc dở cười

Đến đây thấy chủ shop bị thế nào ý:

Vậy shop có bán không ạ?
Có bán.
Vâng thế cao 1m62 nặng 49 cân size S vừa không ạ?
À nhưng không bán cho bạn nhé!
Ơ.
Ơ cái gì? Lạ lắm à?
Shop bị sao vậy, không bán mình qua shop khác mua nhé.
Ừ, qua shop khác mà mua nhé. Mua váy xấu xong người yêu mặc vào rồi chia tay.
Ơ. Chủ shop đến ngày ạ?
Ơ cái gì. Ngày bình thường nhé!

Sau đó thì thấy mình bị block khỏi Fanpage của shop, tại váy cũng đẹp nên nhờ con bạn mua hộ xong cũng trình bày sự việc thì nó cười bảo:

Oan gia ngõ hẹp. Có hàng ngàn cái shop sao mày chọn mua shop của cái Phương? (Phương là người yêu cũ mình).

Chia tay 4 năm rồi, từ hồi còn sinh viên đến giờ đã đi làm mà thù dai đến vậy… còn không thèm bán váy, cà khịa nữa…”  – chàng trai ngậm ngùi kể lại.

Oan gia ngõ hẹp: Mua quà cho “tình mới” lựa đúng shop “tình cũ”, màn cà khịa đi vào lòng thiên hạ
Cộng đồng mạng: “Chị Phương còn non lắm”

Đọc xong câu chuyện của anh chàng, cư dân mạng không khỏi bật cười trước câu chuyện “oan gia ngõ hẹp”. Coi như anh chàng trên xui vì đi mua quà tặng người yêu mới lại gặp đúng shop của người yêu cũ. Mà cô người yêu cũ cũng quả là thù dai, “chơi lầy” với tình cũ thôi chưa đủ còn nhân cơ hội trù anh chàng và tình mới sớm chia tay. Song, nhiều người cho rằng cách trả thù của cô nàng vẫn còn quá nương tay, nếu họ là chủ shop thì sẽ còn chơi chiêu thâm gấp nhiều lần như thế.

Chị này còn non lắm! Người yêu cũ cũng bán nhưng phải bán giá gấp đôi gấp ba lên!
Nếu là tôi, tôi sẽ tư vấn cho nó đặt sang size khác cho người yêu nó mặc không vừa.
Người yêu cũ chưa bao giờ hết thú vị nhỉ!
Gớm riêng tui, tui sẽ tư vấn cho ổng mua hết cái cửa hàng luôn. Tội gì mà không chém giá cao ngất ngưởng cho hả giận?
Còn may là nó không bán. Chứ đặt size S mà ship size XXL và kèm mấy cái ảnh cũ của 2 người thì có khi lại có thêm 1 cô người yêu cũ nữa cũng nên.
Bạn phải nghĩ cảm nhận của người yêu cũ chứ, tưởng tượng trường hợp người yêu cũ đến chỗ bạn mua thuốc tránh thai cấp tốc vậy, cay không?

Ba chữ “người yêu cũ” đúng là một tuyển tập những câu chuyện muôn thuở và không có hồi kết. Xui cho anh chàng trong câu chuyện trên vì đã không sớm nhận ra chủ shop là người yêu cũ của mình, để rồi bị cô gái ấy “quay như chong chóng” mà không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Thực ra cũng chẳng trách được vì mỗi người sẽ có cách cư xử với tình cũ khác nhau. Giả sử nếu vô tình “đụng độ” với người yêu cũ, bạn sẽ chọn cách cư xử thế nào?

Tin mới nhất