Nữ sinh vắng mặt trong kỳ thi THPT Quốc Gia vì đang bận ở nhà lấy chồng

11 Tháng Tám 2020

Kỳ Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia Năm 2020 Đã Hoàn Thành Buổi Thi gần xong xuôi. Tại Kiên Giang có hơn 12.000 thí sinh tham gia dự thi với 25 địa điểm thi trên toàn tỉnh. Các học sinh sẽ được hỗ trợ tối đa để phòng dịch Covid-19

Trong phần thi Ngữ Văn vào buổi sáng có 20 thí sinh vắng thi. Buổi thi chiều với môn Toán có 27 thí sinh vắng và đa số các bạn thí sinh vắng đều không rõ lý do. Riêng có 1 thí sinh bị t.ai n.ạn g.iao t.hông vào ngày 7-8 đang điều trị trong bệnh viện đa khoa của tỉnh Kiên Giang. 1 thí sinh đã bị đình chỉ thi.

Nữ sinh vắng mặt trong kỳ thi THPT Quốc Gia vì đang bận ở nhà lấy chồng

Và đặc biệt nhất có 1 thí sinh vắng thi vì còn đang bận lấy chồng. Và vì ý trời nên ngày cưới lại trùng với ngày thi nên cô dâu đã quyết định chọn lấy chồng chứ không lấy bài thi.

Thí sinh ở nhà lấy chồng

Sáng hôm nay (ngày 10/8/2020), các sĩ tử tiếp tục bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2020 với bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (KHTN, gồm 3 môn: Lý, Hoá, Sinh) và bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (KHXH, gồm 3 môn: Sử, Địa, GDCD). Trong đó, câu hỏi liên quan đến dịch COVID-19 xuất hiện trong 2 môn Sinh học và GDCD.

Đề thi môn Sinh học gồm 40 câu hỏi, dưới dạng trắc nghiệm khách quan, trong đó gồm các câu ở dạng chọn một mệnh đề hoặc phương án đúng và câu hỏi đếm các mệnh đề đúng. Kiến thức chủ yếu tập trung rơi vào chương trình lớp 12 và nội dung đã được tinh giản của Bộ GD-ĐT.

Nữ sinh vắng mặt trong kỳ thi THPT Quốc Gia vì đang bận ở nhà lấy chồng

Các biện pháp phòng tránh dịch COVID-19 được đưa vào đề thi môn Sinh (câu hỏi 110 – mã đề 221).

Đáng chú ý, câu hỏi liên quan đến phòng tránh dịch COVID-19 đã được đưa vào đề thi (câu hỏi 110 – mã đề 221). Cụ thể, câu hỏi yêu cầu thí sinh đếm xem có bao nhiêu biện pháp sau đây giúp phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra:

– Đeo khẩu trang đúng cách.

– Thực hiện khai báo y tế khi ho, sốt.

– Hạn chế đưa tay lên mắt, mũi và miệng.

– Rửa tay thường xuyên và đúng cách.

Cả 4 biện pháp trên đều có tác dụng phòng tránh dịch bệnh do COVID-19 gây ra, nên phương án đúng sẽ là 4 biện pháp.

Với đề thi GDCD, câu hỏi liên quan đến dịch COVID-19 không đề cập đến các biện pháp phòng tránh mà yêu cầu sĩ tử xác định quyền của công dân trong trường hợp sau (câu 120): “Bà Q viết bài đăng báo bày tỏ lòng tri ân đối với các nhân viên y tế đã luôn tiên phong trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19. Bà Q đã thực hiện quyền nào sau đây của công dân?”

– Tự do ngôn luận.

– Kiểm soát truyền thông.

– Đối thoại trực tuyến.

– Thông cáo báo chí.

Đáp án đúng là đáp án Tự do ngôn luận

Nữ sinh vắng mặt trong kỳ thi THPT Quốc Gia vì đang bận ở nhà lấy chồng

Câu hỏi 120 – đề thi GDCD (mã 315) có liên quan đến dịch COVID-19.

Tin mới nhất