Nữ sinh lớp 10 тự тử vì không được thầy giáo hứa cưới làm vợ

01 Tháng Mười Hai 2020

Trường THCS Vĩnh Phong 2, Kiên Giang quyết định khai trừ thầy giáo trong vụ khiến nữ sinh lớp 10 uống thuốc tự tử trong nhà trọ vì cho rằng thầy giáo đã không chịu cưới mình về làm vợ như đã hứa.

Nữ sinh lớp 10 тự тử vì không được thầy giáo hứa cưới làm vợNữ sinh lớp 10 тự тử vì không được thầy giáo hứa cưới làm vợ

Ảnh minh họa

Ngày 30/11, Chi bộ Trường THCS Vĩnh Phong 2, thuộc xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) vừa thống nhất hình thức kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông N.T.Q., là giáo viên đang công tác tại trường.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 18/11, em T. (đã thay tên) là học sinh lớp 10 tại huyện Vĩnh Thuận, đã uống thuốc tự tử tại khu nhà trọ thuộc Vĩnh Phước 2, thị trấn Vĩnh Thuận. Do trước đó T. hẹn ông Q. là thầy giáo cũ cấp 2 của T. đến địa điểm trên để nói chuyện, vốn cho rằng ông Q. sẽ ly hôn với vợ để cưới mình nhưng khi nói ra thì ông Q. lại không đồng ý.

Rất may, sau đó T. được ông Q. và chủ nhà trọ phát hiện, chở đến Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng tính mạng.

Gia đình học sinh sau đó đã báo cáo vụ việc đến trường THCS Vĩnh Phong 2, nơi ông T. hiện đang công tác. Ban Giám hiệu nhà trường sau khi tiếp nhận thông tin đã đề nghị ông Q. làm tường trình sự việc.

Trong bản tường trình, ông Q. cho hay, vào trưa ngày xảy ra vụ việc, em T. có gọi điện cho mình nói cần gặp mặt để tặng quà tri ân thầy nhân ngày 20/11. Nghĩ về tình thầy trò nên ông này đến gặp. Tại đây, em T. ngỏ ý nói thương thầy và yêu cầu ông Q. phải ly hôn vợ để 2 người được đến với nhau. Tuy nhiên, ông Q. nói rằng T. còn nhỏ, cần lo chuyện học hành, khi nào ra trường tính. Khi ông Q. vừa bước ra về thì em T. đã uống thuốc tự tử tại nhà trọ.
Nữ sinh lớp 10 тự тử vì không được thầy giáo hứa cưới làm vợNữ sinh lớp 10 тự тử vì không được thầy giáo hứa cưới làm vợ

Ảnh minh họa.

Sau có thông tin từ 2 phía, nhà trường đối chiếu thông tin và điều tra vụ việc, sau đó mời ông Q. lên làm việc. Tại đây ông Q. đã thừa nhận mọi hành vi sai trái của mình.

Ngày 28/11, Chi bộ nhà trường đã tiến hành họp kiểm điểm vị nam giáo viên này về những hành vi mình đã làm, theo quy trình dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy xã và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, đồng thời đề xuất hướng xử lý tốt nhất cho vụ việc. Theo đó, Chi bộ đã tiến hành bỏ phiếu kín biểu quyết hình thức kỷ luật đối với ông Q. với kết quả 23/23 phiếu thuận hình thức khai trừ Đảng.

Một lãnh đạo Huyện ủy Vĩnh Thuận thông tin thêm, Huyện ủy đã cho ý kiến đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc để xử lý công minh theo đúng quy định của pháp luật.

“Kết quả xử lý chiều ngày 30/11 của Chi bộ nhà trường sẽ được gửi về Đảng ủy xã, sau đó đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy đề ra quyết định khai trừ Đảng đối với ông Q. do hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo. Đây hiện cũng chỉ là hình thức xử lý bước đầu, cơ quan công an vẫn đang tiến hành củng cố hồ sơ, chứng cứ để thực hiện các bước tiếp theo” lãnh đạo Huyện ủy Vĩnh Thuận cho hay.

Tin mới nhất