Nữ sinh 13 tuổi được tìm thấy tại quán nét ở Hà Nội sau 13 ngày tìm kiếm

14 Tháng Mười 2020

Một thực trạng đáng báo động tại các nước trên thế giới trong đò có Việt Nam, là hiện tượng trẻ “bỏ nhà đi bụi”, ngày càng tăng và đang dần trở thành một trào lưu thẻ hiện bản thân của giới trẻ.

Một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng bỏ nhà đi, chính là sự bất đồng của giới trẻ đối với cha mẹ. Khi bước vào tuổi thiếu niên, trẻ đã bắt đầu biết suy nghĩ, có những chính kiến riêng của mình, vì thế đây sẽ là một thời điểm quan trọng trong việc phát triển tâm lí cho trẻ theo hướng tích cực.

Mới  đây trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện về một gia đình, em Nguyễn Thị Quỳnh (14 tuổi, trú tại bản Tân Lập, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) bỏ nhà đi. Tuy nhiên trước lúc ra khỏi nhà không có mâu thuẫn, cãi vã gì với gia đình, hơn 10 ngày nay gia đình tìm kiếm trong sự vô vọng.

Nữ sinh 13 tuổi được tìm thấy tại quán nét ở Hà Nội sau 13 ngày tìm kiếm
Hình ảnh Nguyễn Thị Quỳnh trước lúc bỏ nhà đi

Sáng 24/9, trao đổi với PV, anh Nguyễn Văn Tuyến (người thân của bé Quỳnh) cho biết, rạng sáng hôm 17/9, hàng xóm có nhìn thấy Quỳnh được một nhóm bạn đón đi. Sau đó, gia đình không liên lạc được với Quỳnh, điện thoại của Quỳnh cũng tắt từ thời điểm này.

Bà Nguyễn Thị Quyết (mẹ của Quỳnh) cho hay, ” Gia đình có 3 chị em gái, đều được bố mẹ chăm sóc và học hành đầy đủ. Không hiểu vì lý do gì Quỳnh rời khỏi nhà mà không cho gia đình biết tin. Trước đây, Quỳnh đã bị bạn rủ lên Hà Nội và tắt điện thoại một đêm chứ không như lần này. Lần này trên Facebook của Quỳnh còn bị xóa hết bạn bè, người thân, đіện thoại cũng tắt từ hôm đó đến nay gia đình không có bất cứ tin tức gì “.

Nữ sinh 13 tuổi được tìm thấy tại quán nét ở Hà Nội sau 13 ngày tìm kiếm
Lý do quỳnh bỏ đi không phải do mâu thuẫn với gia đình

“Gia đình cũng chưa biết rõ nhóm bạn bè rủ Quỳnh đi là ai, ngoài ra đã đến các mối bạn bè để hỏi nhưng không có kết quả. Hiện chúng tôi đã báo cho cơ quan công an và mong cộng đồng mạng giúp đỡ để gia đình tìm thấy Quỳnh”, anh Tuyến chia sẻ.

Theo camera của người dân ghi lại, hôm đó vào khoảng 3h sáng ngày 17/9, Quỳnh đi cùng một người thanh niên chững chạc khoảng 25-27 tuổi. Do lúc đó trời vẫn còn tối, người bán quán ở đó cũng không để ý nam thanh niên lạ mặt kia đến đón con gái tôi bằng xe gì”, bà Quyết cho biết.

Theo bà Quyết, Quỳnh học hết lớp 7 sau đó đã xin mẹ cho nghỉ học để ở nhà bán hàng với bố mẹ. Thời gian gần đây, gia đình bà không thấy Quỳnh có biểu hiện gì lạ hay đi chơi với ai bên ngoài. Mối qυап hệ giữa bố mẹ, anh chị em trong gia đình vẫn êm ấm, không có chuyện gì xảy ra từ trước đến nay.

“Buổi tối Quỳnh rất hay dùng điện thoại muộn, xem Facebook muộn nhưng cháu không cho tôi xem. Tôi chỉ biết Quỳnh lập 3 nick Facebook. Quỳnh bảo không muốn đi học, tôi động viên thế nào cũng không được nên đành chấp nhận.

Trước đây, khi còn ở nhà, có một thanh niên khoảng 20 tuổi cách nhà tôi khoảng 1km có hay rủ con tôi đi uống nước, tôi có đồng ý và dặn thanh niên kia đưa cháu đi khoảng 30 phút rồi về.

Tôi có biết thanh niên này, tin tưởng cháu nó ngoan nên tôi mới để con gái mình đi cùng. Còn về nam thanh niên đưa cháu đi vào sáng sớm ngày 27/9 theo tôi nhìn thì không phải người đưa cháu đi uống nước. Trước ngày cháu mất tích khoảng 10 ngày, Quỳnh có nói với mẹ muốn đi học nhưng khi nói chuyện với bố thì bố cháu bảo: “Mẹ mày học hết lớp 5 mà vẫn biết chữ, cần gì phải học nữa đâu” nên cháu lại quyết định không đi học nữa.”, bà Quyết cho biết thêm.

Nữ sinh 13 tuổi được tìm thấy tại quán nét ở Hà Nội sau 13 ngày tìm kiếm
Cô gái được tìm thấy tại một quán game. Ảnh minh họa

Sau 10 ngày mất tích, nữ sinh Nguyễn Thị Như Quỳnh, 13 tuổi, trú tại bản Tân Lập, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, Sơn La được tìm thấy tại một quán đіệɴ tử ở Thụy Hương, xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Gia đình Quỳnh nhận được tin báo vào 16h chiều 27/9, đã ngay lập tức xuống Sóc Sơn, làm các thủ tục cần thiết đưa con gái về nhà.

Tin mới nhất