‘Nữ quái’ cướp ngân hàng Techcombank TP.HCM lên mạng học chế tạo bom

14 Tháng Mười 2020

Để thực hiện vụ cướp, Phùng Thị Thắng (24 tuổi, quê Bắc Giang) đã tự chế bom nhằm mục đích đe dọa nhân viên ngân hàng, cướp tiền tại Techcombank TP.HCM.

‘Nữ quái’ cướp ngân hàng Techcombank TP.HCM lên mạng học chế tạo bom

Ngày 14/10, báo Kiến Thức đưa tin, vì đầu tư khá nhiều tiền nhưng Thắng vẫn không đạt được thành công trong khi nợ nần ngày càng lớn. Nghi phạm vì thế đã nảy sinh ý định cướp ngân hàng. Để thực hiện ý tưởng, Thắng lên mạng học chế bom, mìn để làm công cụ gây án.

Ngày 8/10, Thắng mua các bình gas mini về rồi dùng băng keo quấn lại để làm mìn giả. Để cho trông giống mìn thật, Thắng đã nghiên cứu rất kỹ khi mua thêm đèn nháy xanh đỏ gắn vào khối bình gas mini để dọa được nhân viên ngân hàng. Không những vậy, Thắng còn đổ thêm xăng vào chai để làm công cụ thực hiện hành vi cướp ngân hàng.

‘Nữ quái’ cướp ngân hàng Techcombank TP.HCM lên mạng học chế tạo bom
Phùng Thị Thắng từng tham gia nhiều gameshow để được nổi tiếng

Đến khoảng 12h30 trưa 10/10, Thắng mặc áo dài tay, đội nón lưỡi trai, khẩu trang che kín mặt, đeo kính đen và túi xách đi vào phòng giao dịch Techcombank trên đường Trương Vĩnh Ký, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM. Tại cửa, Thắng bị bảo vệ chặn lại, thông báo ngân hàng đã hết giờ làm việc, không tiếp nhận khách. Nhưng người phụ nữ nói là vào lấy đồ rồi quay ra ngay, theo báo Vietnamnet.

Vừa bước vào, Thắng liền đặt túi xách xuống bàn giao dịch, hô to là có bom, tất cả đứng 1 góc và yêu cầu giao dịch viên gom tiền bỏ vào túi xách. Ngay sau đó, đối tượng Thắng còn đổ xăng lên bàn, rút khò lửa từ trong túi xách ra trong tư thế sẵn sàng phóng hỏa.

Trước sự uy hiếp này, nhân viên ngân hàng đã gom tiền bỏ vào balo theo yêu cầu đối tượng. Ngay sau đó, đối tượng nữ ôm balo chạy ra ngoài. Đối tượng còn dùng dây cột cửa ngân hàng rồi leo lên taxi để tẩu thoát.

‘Nữ quái’ cướp ngân hàng Techcombank TP.HCM lên mạng học chế tạo bom
Tuy nhiên, vì nợ nần chồng chất nên Thắng quyết định chế bom đi cướp ngân hàng

Sau 2 giờ đồng hồ gây án, Thắng bị công an bắt khi đang trốn tại 1 trung tâm thương mại trong thành phố.

Bước đầu, Thắng khai nhận bản thân rời quê vào TP.HCM lập nghiệp với mong muốn được nổi tiếng, trở nên giàu có. Trong một khoảng thời gian dài, Thắng dùng tiền đầu tư vào kênh youtube, tham gia các chương trình gameshow hài để khán giả quen mặt.

Tuy nhiên, dù đầu tư khá nhiều tiền nhưng Thắng vẫn không đạt được thành công trong khi nợ nần chồng chất nên nảy sinh ý định cướp ngân hàng.

Theo Nguoiduatin.vn

Theo Sức khỏe 24h

Bài viết gốc Copy link

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/nu-quai-cuop-ngan-hang-techcombank-tphcm-len-mang-hoc-che-tao-bom-a186212.html

Tin liên quan

Tin mới nhất