NSƯT Quốc Khánh: Tuổi 60 vẫn lẻ bóng, sống giản dị ở căn nhà nhỏ

06 Tháng Một 2022

NSƯT Quốc Khánh là một trong những nghệ sĩ gạo cội của làng giải trí phía Bắc. Nam nghệ sĩ được nhiều bạn trẻ chú ý hơn khi vào vai Ngọc Hoàng trong chương trình Táo Quân – Gặp Nhau Cuối Năm từ năm 2004 cho đến hiện tại. Ở tuổi 60, nam nghệ sĩ vẫn lẻ bóng và sống 1 mình trong căn nhà nhỏ.

NSƯT Quốc Khánh: Tuổi 60 vẫn lẻ bóng, sống giản dị ở căn nhà nhỏ
Nghệ sĩ Quốc Khánh thành công với vai Ngọc Hoàng trong Táo Quân. (Ảnh: VTV)

Trong suốt 40 năm hoạt động nghệ thuật, NSƯT Quốc Khánh gặt hái nhiều thành công ở cả mảng sân khấu và truyền hình. Bên cạnh đó, vai diễn Ngọc Hoàng trong Táo Quân đã gắn bó với anh gần 20 năm. Những phát ngôn hài hước của nam nghệ sĩ khiến khán giả thích thú khi xem. Mỗi mùa Táo Quân, các câu nói của nghệ sĩ Quốc Khánh đều trở thành hot trend và được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

NSƯT Quốc Khánh: Tuổi 60 vẫn lẻ bóng, sống giản dị ở căn nhà nhỏ
Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) cùng Nam Tào (Xuân Bắc) – Bắc Đẩu (Công Lý) là “bộ sậu” khó thể thay thế của Táo Quân. (Ảnh: VTV)

Về đời tư, nghệ sĩ Quốc Khánh sống khá kín tiếng, anh rất hiếm khi chia sẻ về cuộc sống đời thường của mình. Tuy nhiên, những câu chuyện hài hước, thú vị của anh vẫn được các đồng nghiệp tiết lộ, bản thân nam nghệ sĩ cũng đã xác nhận những thông tin này.

NSƯT Quốc Khánh: Tuổi 60 vẫn lẻ bóng, sống giản dị ở căn nhà nhỏ
NSƯT Quốc Khánh thân thiết với các đồng nghiệp như NSND Công Lý, NSƯT Xuân Bắc,… (Ảnh: FB Quốc Khánh)

Một điều ít ai biết chính là ngài “Ngọc Hoàng” có sở thích uống sữa tươi vào ban đêm. Nam nghệ sĩ có thể uống 1 lít sữa tươi mỗi ngày và hoàn toàn không cảm thấy chán ngán. Bên cạnh đó, nghệ sĩ Quốc Khánh còn đặc biệt yêu thích màu hồng, anh cho biết hầu hết các vật dụng trong phòng riêng của bản thân đều có màu hồng.

Chia sẻ về lý do thích màu sắc “nữ tính” này, nghệ sĩ Quốc Khánh bộc bạch với truyền thông: “Ờ, thì tôi thích màu hồng, vì nó khiến bản thân cảm thấy ấm áp trong mùa đông lạnh lẽo, ngược lại, vô cùng thoáng mát khi thời tiết vào hè”.

NSƯT Quốc Khánh: Tuổi 60 vẫn lẻ bóng, sống giản dị ở căn nhà nhỏ
Nam nghệ sĩ có nhiều thói quen khá kì lạ. (Ảnh: Nhịp sống Việt)

Ngoài ra, vị “Ngọc Hoàng” còn thích mặc cả bộ đồ jeans, đi câu cá đêm, chơi bi-a,… Những người bạn thân thiết của nghệ sĩ Quốc Khánh tại Nhà hát kịch Việt Nam còn thường gọi với nickname là “Khánh quậy” vì tính cách hài hước, tinh nghịch của anh.

Trong bài phỏng vấn với trang Tri Thức Trẻ, NSND Tự Long từng tiết lộ rằng nghệ sĩ Quốc Khánh khá kiệm lời, ít nói và luôn cố gắng hết mình để hoàn thành công việc, thể hiện tài năng. Nghệ sĩ Tự Long dành nhiều sự tôn trọng cho đàn anh: “Anh Quốc Khánh, không giống chúng tôi tí nào. Sở dĩ tôi nói câu đó vì suốt 14 năm nay chưa ai thay được Ngọc Hoàng. Anh Khánh tạo ra một phong cách diễn vô cùng đặc biệt. Cái hình thái nhân vật do anh ấy thể hiện không thể nào làm thay đổi. Thật khác người”.

NSƯT Quốc Khánh: Tuổi 60 vẫn lẻ bóng, sống giản dị ở căn nhà nhỏ
Nghệ sĩ Quốc Khánh có tính cách tinh nghịch nhưng khá kiệm lời. (Ảnh: Vietnamnet)

Hiện tại, nghệ sĩ Quốc Khánh đã bước qua tuổi 60 nhưng vẫn sống độc thân và quyết không lấy vợ. Sau khi bố mẹ ra đi, nam nghệ sĩ tiếp tục sống tại căn nhà nhỏ mà gia đình từng quây quần bên nhau. “Ngọc Hoàng” cho biết căn phòng riêng của anh chỉ khoảng 10m2 nên các vật dụng đều khá mỏng và dẹt.

NSƯT Quốc Khánh: Tuổi 60 vẫn lẻ bóng, sống giản dị ở căn nhà nhỏ
Nam nghệ sĩ có cuộc sống giản dị. (Ảnh: Vietnamnet)

Tâm sự về cuộc sống độc thân, nghệ sĩ Quốc Khánh cho biết đây là quyết định sau khi anh đã suy nghĩ kĩ lưỡng. Trước cuộc sống ràng buộc trách nhiệm với vợ con thì nam nghệ sĩ chấp nhận cô đơn để được tự do, thoải mái.

NSƯT Quốc Khánh chia sẻ với Tri Thức Trẻ: “Tôi lựa chọn cuộc sống tự do nên không lấy vợ. Vì lấy vợ thì ngoài tình yêu thương, còn có cả những điều ràng buộc trách nhiệm nữa. Cũng may trông tôi thế này thôi chứ chưa bao giờ đau ốm phải nằm viện. Cũng chưa bao giờ phải uống một viên kháng sinh vào người. Nhưng chẳng ai nói hay được, đến lúc mình ốm thì chẳng biết thế nào.

Tôi cũng nghĩ rồi, xác định rồi. Có thể bây giờ mình thấy thoải mái sung sướng với cuộc sống tự do, nhưng về sau mình khổ. Cái gì cũng có 2 mặt của nó. Ở giữa ngã 3 đường, tôi muốn chọn con đường nào? Chọn cuộc sống vợ con hạnh phúc ràng buộc, hay chọn cuộc sống tự do cô đơn? Bây giờ mình chọn cuộc sống tự do, thì sau này phải chịu cảnh về già đau đớn không ai chăm sóc”.

NSƯT Quốc Khánh: Tuổi 60 vẫn lẻ bóng, sống giản dị ở căn nhà nhỏ
Nghệ sĩ Quốc Khánh chọn sống độc thân và quyết không lấy vợ. (Ảnh: Vietnamnet)

Có thể thấy, dù vẫn lẻ bóng 1 mình ở tuổi 60 nhưng NSƯT Quốc Khánh vẫn hài lòng về cuộc sống của mình. Nam nghệ sĩ cảm thấy hạnh phúc khi được hết mình với đam mê nghệ thuật và tận hưởng phút giây vui vẻ bên bạn bè, đồng nghiệp.

TheoThể thao & Văn hoá

Bài viết gốc Copy link

http://yan.thethaovanhoa.vn/nsut-quoc-khanh-tuoi-60-van-le-bong-song-gian-di-o-can-nha-nho-287959.html

Tin mới nhất