NS Duy Phương ở tuổi U70: Chạy xe máy hàng chục km để giao bánh bèo cho khách, để dành tiền mong vợ con hết ở trọ!

27 Tháng Mười Một 2021

Ở độ tuổi xế chiều, danh hài Duy Phương vẫn còn khá vất vả để lo toan cho gia đình.

Duy Phương từng là diễn viên hài nổi tiếng ở thập niên 1990. Ông là một trong những nghệ sĩ đầu tiên của miền Nam mang hài kịch ra miền Bắc, được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình kịch truyền hình Trong nhà ngoài phố. Tuy nhiên, do làm ăn thua lỗ, nam danh hài phải vất vả mưu sinh khi về già.

Mới đây, hình ảnh danh hài Duy Phương chạy xe máy hàng chục km để giao bánh bèo cho khách, để dành tiền khiến khán giả xúc động. Từng là một ngôi sao của sân khấu nhưng ông không buồn tủi vì giờ đây phải mưu sinh như bao người dân lao động bình thường khác. Nam danh hài thổ lộ, ông đã bán bánh bèo từ lúc dịch diễn ra vì cạn vốn, phải đóng cửa quán nhậu bình dân của mình và vợ mở trước đó. Cũng nhờ xem kênh YouTube của ông và nhiều bạn bè quảng cáo hộ nên khách hàng mua ủng hộ rất nhiều. Mỗi ngày, ông bán khoảng 100 hộp bánh tự làm, trừ mọi chi phí, ông lời vài trăm nghìn đồng.

NS Duy Phương ở tuổi U70: Chạy xe máy hàng chục km để giao bánh bèo cho khách, để dành tiền mong vợ con hết ở trọ!

Ngoài bán bánh, ông còn được người quen mách nước làm kênh youtube kiếm thêm tiền. Bốn tháng qua, Duy Phương cùng con trai út – Duy Bách (12 tuổi) mở một kênh riêng, nghĩ cách làm những video đơn giản bằng điện thoại. Ông không ngờ nội dung về việc giao bánh, trò chuyện cuộc sống của ông được khán giả quan tâm, hiện kênh Youtube có khoảng 30 nghìn lượt xem.

Niềm an ủi của nghệ sĩ chính là hai con trai ngoan ngoãn, hiền lành, biết quan tâm đến bố mẹ. Mỗi lần ông giao hàng về nhà, con trai út hỏi: “Hôm nay ba có mệt không? Con lấy nước cho ba uống nhé”. Ông nói: “Tôi không mong hai con phải học giỏi, tôi biết con mình có khả năng đến đâu. Chỉ cần sau này, con tôi có nghề nghiệp tử tế để lo cho bản thân”.

NS Duy Phương ở tuổi U70: Chạy xe máy hàng chục km để giao bánh bèo cho khách, để dành tiền mong vợ con hết ở trọ!
Danh hài Duy Phương đi giao bánh bèo ở tuổi 68.
Duy Phương từng là diễn viên hài nổi tiếng ở thập niên 1990. Nghệ sĩ cũng tham gia diễn xuất, đóng video nhạc, nổi tiếng với băng video Mưa bụi quy tụ nhiều nghệ sĩ tham gia một thời. Ông là một trong những nghệ sĩ đầu tiên của miền Nam mang hài kịch ra miền Bắc, được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình kịch truyền hình Trong nhà ngoài phố. Duy Phương còn tham gia vào các phim truyền hình dài tập như Tết Tết Tết, Tay chơi miệt vườn…. Ông có bốn người con, trong đó có Lê Lộc, Duy Phước – con của ông với vợ cũ, diễn viên Lê Giang – theo nghề diễn.
T.P (t/h)
>> Xem thêm: Duy Phương: Không có nhà, tôi được cho ở nhờ biệt thự 4000 mét vuông nhưng phải bỏ chạy

Tin mới nhất