Những nhân vật có tạo hình ám ảnh bậc nhất

30 Tháng Mười 2020

Với cách tạo hình theo hướng gây ám ảnh thị giác, những nhân vật dưới đây gieo rắc nỗi sợ hãi cho khán giả dòng phim kinh dị.

Những nhân vật có tạo hình ám ảnh bậc nhất

Freddy Krueger là nhân vật phản diện chính trong loạt phim A Nightmare on Elm Street. Trong phim, tên này là kẻ giết người hàng loạt thông qua giấc mơ. Nhân vật được tạo hình với sự ám ảnh ghê rợn. Gương mặt loang lổ, chi chít những vết sẹo, cặp mắt trợn ngược… khiến Freddy Krueger trở thành nỗi khiếp sợ với những khán giả từng xem phim. Ảnh: Flicks.

Những nhân vật có tạo hình ám ảnh bậc nhất

Regan Macneil là nhân vật đáng sợ kinh điển của dòng phim kinh dị ở Hollywood. Diễn xuất của Linda Blair trong The Exorcist (1971) khiến nhiều người sợ hãi. Tạo hình nhân vật với gương mặt chi chít vết sẹo, làn da nhợt nhạt, cùng hành loạt hành động kỳ lạ… khiến người xem ám ảnh sau khi phim đã kết thúc. Ảnh: Vice.

Những nhân vật có tạo hình ám ảnh bậc nhất

Dị nhân Kuato là nhân vật có ngoại hình đáng sợ trong bộ phim Total Recall (1990). Do bị biến dị, người này dính liền với người anh trai George. Tạo hình già cỗi, gương mặt đáng sợ của Kuato mang đến trải nghiệm hãi hùng cho những khán giả mê dòng phim kinh dị. Tuy Total Recall là bộ phim lấy đề tài khoa học viễn tưởng, hình ảnh dị nhân Kuato vẫn được xếp vào danh sách những nhân vật đáng sợ trên màn ảnh rộng. Ảnh: TriStar Pictures.

Những nhân vật có tạo hình ám ảnh bậc nhất

Pinhead Cenobite là ác nhân có vẻ ngoài đáng sợ trong loạt phim kinh dị Hellraiser. Kể từ lần đầu tiên xuất hiện năm 1987, nhân vật này đã gieo rắc nỗi sợ hãi cho khán giả với hình ảnh gương mặt chi chít đinh nhọn. Tạo hình nhân vật này được xếp vào danh sách những kẻ gây sợ hãi đặc biệt với khán giả. Ảnh: Flicks.

>>> Xem thêm: Trở lại sau 13 năm, bom tấn huyền thoại Avatar 2 “nhấn nước” sao Titanic suốt 7 phút sinh tử

Những nhân vật có tạo hình ám ảnh bậc nhất

Gã hề ma quái Pennywise trong It (2017), It Chaper Two (2019) là nhân vật gây ám ảnh với gương mặt trắng bệch, đôi mắt vô hồn và nụ cười như kéo dài đến cả mang tai. Tạo hình của nhân vật gã hề với nụ cười quái đản gieo rắc nỗi ám ảnh về cái ác luôn đứng trong bóng tối, chính chúng ta không biết sẽ bị hại từ bao giờ và bằng cách nào. Ảnh: Warner Bros..

Những nhân vật có tạo hình ám ảnh bậc nhất

Nhân vật Kayako được tạo hình với mái tóc đen dài, mắt trợn tròng và lết xuống cầu thang trong Ju-on: The Grudge (2002) đã trở thành nhân vật kinh điển của dòng phim kinh dị Nhật Bản. Nhân vật này luôn xuất hiện bất thình lình với âm thanh đặc trưng, tạo hình gần như có tính biểu tượng về sự oan khuất, uất ức, khiến khán giả yêu thích dòng phim kinh dị đi từ cảm xúc sợ hãi này đến sự kinh hãi khác. Ảnh: Flicks.

Kiều Oanh

Theo Sức khỏe 24h

Bài viết gốc Copy link

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/nhung-nhan-vat-co-tao-hinh-am-anh-bac-nhat-a188424.html

Tin liên quan

Tin mới nhất