Những lần vợ chồng Thủy Tiên bỏ tiền túi trong đợt từ thiện miền Trung

31 Tháng Mười Hai 2021

Thông tin mới nhất từ Cục Cảnh sát Hình sự (C02), Bộ Công an về vấn đề sao kê từ thiện nghệ sĩ hiện đang là chủ đề được bàn luận sôi nổi trên khắp các diễn đàn. Theo đó, kết quả cho biết số tiền quyên góp chuyển tài khoản nghệ sĩ ít hơn con số họ phát ra. Điều này khiến một số bộ phận khán giả gợi nhớ đến những lần Thủy Tiên – Công Vinh nói về việc phải trích tài khoản cá nhân để hỗ trợ thêm cho người dân khó khăn trong đợt thiện nguyện miền Trung vừa qua.

Những lần vợ chồng Thủy Tiên bỏ tiền túi trong đợt từ thiện miền Trung
Thủy Tiên – Công Vinh là những nghệ sĩ bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong lùm xùm sao kê từ thiện vừa qua. (Ảnh: FB Thủy Tiên)

Thủy Tiên tự bỏ tiền túi cứu trợ

Sau đợt cứu trợ miền Trung trở về, Thủy Tiên đã chia sẻ chi tiết về hành trình thiện nguyện kéo dài 40 ngày của mình. Theo đó, cô cho biết mình đã giải ngân đúng với số tiền 177,5 thu được từ các mạnh thường quân khắp mọi miền đất nước để hỗ trợ cho 61.000 hộ dân nghèo, gặp khó khăn trong trận lũ lịch sử.

Nói về việc số tiền rút ra có chênh lệch nhiều hơn so với tổng tiền thu gom được trước đó (200 triệu đồng), Thủy Tiên chia sẻ đó là tiền có sẵn trong tài khoản của cô. Bên cạnh đó, giọng ca Giấc Mơ Tuyết Trắng tiết lộ chi phí sinh hoạt của đoàn từ thiện do vợ chồng mình tự chi trả 250 triệu đồng, không đụng vào quỹ từ thiện chung.

Những lần vợ chồng Thủy Tiên bỏ tiền túi trong đợt từ thiện miền Trung
Thủy Tiên đã tự chi hơn 4 tỷ đồng tiền phát sinh trong thời gian đi cứu trợ miền Trung. (Ảnh: FB Thủy Tiên)

Khi biên bản xác nhận từ địa phương tại những điểm phát gây thắc mắc vì có chênh lệch so với tiền gốc đã thông báo 2,69 tỷ đồng (số tiền quyên góp: 177.520.497.816 đồng; tiền kê khai: hơn 178,5 tỷ đồng), giọng ca Giấc mơ tuyết trắng giải thích số tiền dư là quỹ do gia đình cô tự “đắp” vào những lần từ thiện chưa có xác nhận của chính quyền để đảm bảo tính minh bạch cho việc thiện nguyện. Ngoài ra, vợ chồng cầu thủ đã chi thêm 1 tỷ đồng để “bù” cho những trường hợp được cho là “từ thiện cảm tính” và khẳng định không dùng quỹ quyên góp giúp đỡ những hộ dân này.

Như vậy, tổng cộng, gia đình Thủy Tiên đã tự trích quỹ cá nhân để đóng góp vào chuyến thiện nguyện ồn ào này gần 3,7 tỷ đồng tiền cứu trợ và 250 triệu đồng phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu của đoàn cứu trợ.

Những lần vợ chồng Thủy Tiên bỏ tiền túi trong đợt từ thiện miền Trung
Cô đã tự bù vào các khoản chi bất ngờ để kịp thời giúp đỡ cho bà con miền lũ. (Ảnh: FB Thủy Tiên)

Công Vinh lấy quỹ đen để cứu trợ

Trong một bài viết trước đó nói về việc gia đình đã chi gần 3,7 tỷ đồng trong chuyến đi miền Trung, Công Vinh cho biết trong tổng số tiền đó có 180 triệu đồng là quỹ đen của mình. Anh viết trên trang cá nhân: “Tổng thiệt hại của nhà trồng được 3 tỷ 690 triệu, 250 triệu vé bay ăn ở là có 180 triệu từ quỹ đen của mình đấy… Tức đấy, mất công mất sức mất hợp đồng mà còn được cho là ăn chặn tiền từ thiện. Thêm 1 lần nữa tui tuyên bố bỏ vợ luôn”.

Những lần vợ chồng Thủy Tiên bỏ tiền túi trong đợt từ thiện miền Trung
Không chỉ đồng hành cùng vợ, cựu cầu thủ còn trích quỹ đen để hỗ trợ thêm cho bà con vùng lũ. (Ảnh: FB Thủy Tiên)

Với số tiền tự dùng quỹ cá nhân để quyên góp cho người dân khó khăn trong chuyến cứu trợ miền Trung một năm trước, Thủy Tiên – Công Vinh và cộng đồng fan của họ không khỏi ấm ức khi bất ngờ bị tố ăn chặn tiền từ thiện. Không chỉ danh tiếng giảm sút, công việc kinh doanh, sự nghiệp của vợ chồng nữ ca sĩ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Chính vì vậy, ngay khi có thông báo mới nhất từ Cục Cảnh sát Hình sự, fanpage lớn nhất của Thủy Tiên đã nhanh chóng bày tỏ sự phấn khích vui mừng khi thần tượng “rửa sạch” nỗi oan này. Đại diện FC giọng ca sinh năm 1985 viết: “Đến ngày 15/1 sẽ chính thức hết hạn điều tra và sau đó có kết luận cuối cùng của Viện Kiểm Sát cũng như thông tin đến báo chí. Tuy nhiên với kết quả bước đầu, đại diện Bộ Công An đã công bố tiền trong tài khoản còn ít hơn số tiền làm từ thiện, tụi mình xin khẳng định lại rằng việc Thủy Tiên góp thêm tiền vào để trao cho bà con là có thật và chính xác như đã công bố trước đó. 

Cám ơn mọi người đã luôn tin tưởng và sát cánh cùng chị Tiên trong suốt thời gian vừa qua. Cuối cùng, mọi việc cũng sẽ được sáng tỏ trước khi kết thúc năm cũ để chúng ta cùng nhau đón chào năm mới với thật nhiều năng lượng tích cực mọi người nhé”.

Những lần vợ chồng Thủy Tiên bỏ tiền túi trong đợt từ thiện miền Trung
Bài thông báo gần đây của FC Thủy Tiên khi mối oan của thần tượng dần được gỡ bỏ. (Ảnh: FB Thủy Tiên)

Hiện tại, những thông tin về kết quả sao kê từ thiện vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Không chỉ riêng nghệ sĩ, khán giả cũng mong muốn câu chuyện này sẽ nhanh chóng đi đến hồi kết.

Ảnh: FB Thủy Tiên, Công Vinh

TheoThể thao & Văn hoá

Bài viết gốc Copy link

http://yan.thethaovanhoa.vn/nhung-lan-vo-chong-thuy-tien-bo-tien-tui-trong-dot-cuu-tro-mien-trung-287374.html

Tin mới nhất

Vị đại gia “chịu chơi”, bỏ hàng chục triệu thuê cây trưng mấy ngày Tết

Vị đại gia “chịu chơi”, bỏ hàng chục triệu thuê cây trưng mấy ngày Tết

Những ngày giáp Tết, thị trường cây cảnh lại nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Ngoài đào, quất thông thường thì thông tin về những loại cây quý hiếm, có giá trị lên tới hàng trăm, thậm chí hàng tỉ đồng cũng khiến dư luận ngỡ ngàng. Và mới đây, tại Hà Nội đã có một vị khách sẵn sàng chi 60 triệu đồng chỉ để thuê cây mấy ngày chơi Tết.