Nhận hàng ship 26 lần/tháng: Cô gái “p.h.ố.t” công ty vì trừ hết tiền chuyên cần

04 Tháng Mười Một 2020

Chuyện lương thưởng khi đi làm luôn là vấn đề nhạy cảm và được quan tâm hàng đầu. Bộ phận kế toán và HR luôn phải sát sao mọi hoạt động của từng nhân viên để cân đo đong đếm các khoản lương, trợ cấp, thưởng và cả tiền phạt sao cho hợp lý, hợp tình để không gây ra khúc mắc cho nhân viên khi tới kỳ lãnh lương.

Lên mạng nhờ cộng đồng “đòi công bằng” khi bị công ty trừ tiền thưởng vì đi trễ và nhận hàng shipper 26 lần/tháng, cô gái trẻ đã nhận về không ít chỉ trích.

Vì một vài lý do mà đi trễ hay thỉnh thoảng rời khỏi vị trí để xử lý chuyện cá nhân cũng không là quá mới lạ với dân văn phòng.

Theo đó, cô gái này vừa nhận lương sau 1 tháng miệt mài làm việc. Nhưng thay vì nhận được tổng thực lương của mình, cô gái tá hỏa vì bị trừ mất 1 triệu tiền trách nhiệm chuyên cần do đi trễ (3 lần) và làm việc riêng, cụ thể là nhận hàng shipper (26 lần). Hoang mang vì gặp phải tình huống này, nữ nhân viên văn phòng này đã đăng đàn lên trang Sài Gòn confession nhờ giúp đỡ đã thu hút sự chú ý của mọi người.

 

Nhận hàng ship 26 lần/tháng: Cô gái “p.h.ố.t” công ty vì trừ hết tiền chuyên cần
Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội

Cô gái trẻ bị trừ 1 triệu tiền chuyên cần do “làm việc riêng” và đi trễ

Mới đây, một fanpage vừa chia sẻ lại câu chuyện của bạn gái ẩn danh về vấn đề bị trừ tiền lương do “làm việc riêng trong giờ hành chính” và đi trễ. Theo lời người này cho biết, cô là sinh viên mới ra trường, đang đi làm tháng đầu tiên tại công ty tương đối danh tiếng và có môi trường làm việc rất tốt.

Tuy nhiên, lúc nhận lương bạn gái này đã rất bất ngờ khi phát hiện mình bị trừ mất 1 triệu đồng do đi làm muộn 3 ngày và có 26 lần trong giờ hành chính rời khỏi vị trí để lấy hàng đặt mua.

Nhận hàng ship 26 lần/tháng: Cô gái “p.h.ố.t” công ty vì trừ hết tiền chuyên cần
Kê khai bảng lương của cô nàng

“Từ khi nhận lương đến giờ em hụt hẫng luôn ạ. Em bị trừ mất 1 triệu đồng tiền trách nhiệm, chuyên cần vì đi trễ và làm việc riêng. Cái đi trễ thì chịu luôn, công ty này ở Tân Bình mà, ráng lắm em mới chỉ đi trễ 3 lần/tháng đó. Còn chuyện xuống nhận hàng Shipper cũng bị cắt thưởng mọi người thấy quá đáng không. Đó là quyền cá nhân chứ, mà em đi xuống nhận hàng cũng chỉ 10-15 phút thôi chứ có đi lâu đâu”, cô bạn viết.

Cộng đồng mạng: “Về mở công ty rồi tha hồ làm việc riêng”

Bài viết kể trên ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều cá nhân. Trong đó, đa phần các ý kiến đều cho rằng, hành động cô bạn này là sai. Không chỉ vậy, một số người cho rằng đây là bài học dành cho các bạn trẻ mới ra trường.

Nhận hàng ship 26 lần/tháng: Cô gái “p.h.ố.t” công ty vì trừ hết tiền chuyên cần
Một số bình luận của cư dân mạng

“Đúng là tuổi trẻ chưa trải sự đời. Người ta thuê mình đến làm việc hay đến để chơi. Công ty lương cao, đồng nghiệp thân thiện chế độ đãi ngộ tốt lại còn mong điều gì. Nhanh tỉnh táo mà còn bám trụ em ơi, chưa hoàn thành tháng thử việc đâu đấy!”.

“Làm thì nghiêm túc, không thì nghỉ đi, trừ lương là còn nhân đạo với em đấy. Lại còn bảo ráng lắm em mới chỉ đi trễ 3 lần/tháng đó”.

“Thái độ như vậy thì nên mở công ty rồi tuyển một bạn như em vào xem thử có chấp nhận được không. Các bạn trẻ mới ra trường ơi, xem đây làm bài học nhé!”.

Không chỉ vụ việc này, không ít lần dân mạng từng “ngán ngẩm” trước thái độ làm việc của một số người khi không chấp hành quy định chung của công ty. Trước đó, một cô gái trẻ cũng từng nhận về vô số chỉ trích khi lên mạng “bóc phốt” công ty mình trừ lương do đi làm trễ và nghỉ không phép 18 ngày.

Nhận hàng ship 26 lần/tháng: Cô gái “p.h.ố.t” công ty vì trừ hết tiền chuyên cần
Một cô gái khác cũng nhận về vô số chỉ trích khi lên mạng “bóc phốt” vì bị trừ lương do đi trễ và nghỉ không phép

Có thể nói, trong môi trường công sở, chuyện đi trễ hay việc ra ngoài để giải quyết một số công việc riêng không thể nào tránh khỏi. Tuy nhiên, nhiều dân mạng cho rằng, hành động “biển thủ thời gian làm việc” của cô gái nhận hàng 26 lần/tháng kể trên là khó có thể chấp nhận được.

 

Tin mới nhất