Nhận hàng 26 lần/tháng, cô gái ấm ức vì bị công ty trừ tiền thưởng

22 Tháng Mười 2020

Lên mạng nhờ cộng đồng “đòi công bằng” khi bị công ty trừ tiền thưởng vì đi trễ và nhận hàng shipper 26 lần/tháng, cô gái trẻ đã nhận về không ít chỉ trích.

Vì một vài lý do mà đi trễ hay thỉnh thoảng rời khỏi vị trí để xử lý chuyện cá nhân cũng không là quá mới lạ với dân văn phòng.

Nhưng mới đây, vụ việc cô bạn trẻ bị trừ 1 triệu đồng tiền “chuyên cần” ngay trong tháng lương đầu tiên vì đi muộn 3 lần và có… 26 lần trong giờ hành chính xuống lấy đồ từ shipper đã thu hút sự chú ý của mọi người.

Nhận hàng 26 lần/tháng, cô gái ấm ức vì bị công ty trừ tiền thưởng
Bài viết về chuyện cô gái bị trừ lương do làm việc riêng trong giờ hành chính đã thu hút sự chú ý của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cô gái trẻ bị trừ 1 triệu tiền chuyên cần do “làm việc riêng” và đi trễ

Mới đây, một fanpage vừa chia sẻ lại câu chuyện của bạn gái ẩn danh về vấn đề bị trừ tiền lương do “làm việc riêng trong giờ hành chính” và đi trễ. Theo lời người này cho biết, cô là sinh viên mới ra trường, đang đi làm tháng đầu tiên tại công ty tương đối danh tiếng và có môi trường làm việc rất tốt.

Nhận hàng 26 lần/tháng, cô gái ấm ức vì bị công ty trừ tiền thưởng
Chi tiết bảng lương của cô nàng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên, lúc nhận lương bạn gái này đã rất bất ngờ khi phát hiện mình bị trừ mất 1 triệu đồng do đi làm muộn 3 ngày và có 26 lần trong giờ hành chính rời khỏi vị trí để lấy hàng đặt mua.

“Từ khi nhận lương đến giờ em hụt hẫng luôn ạ. Em bị trừ mất 1 triệu đồng tiền trách nhiệm, chuyên cần vì đi trễ và làm việc riêng. Cái đi trễ thì chịu luôn, công ty này ở Tân Bình mà, ráng lắm em mới chỉ đi trễ 3 lần/tháng đó. Còn chuyện xuống nhận hàng Shipper cũng bị cắt thưởng mọi người thấy quá đáng không. Đó là quyền cá nhân chứ, mà em đi xuống nhận hàng cũng chỉ 10-15 phút thôi chứ có đi lâu đâu”, cô bạn viết.

>>> Xem thêm: Lê Hoàng cãi tay đôi với gái xinh sẵn sàng ở nhà nội trợ: Bạn đang nói chuyện với tôi trong nền văn hóa hạn hẹp của bạn

Cộng đồng mạng: “Về mở công ty rồi tha hồ làm việc riêng”

Bài viết kể trên ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều cá nhân. Trong đó, đa phần các ý kiến đều cho rằng, hành động cô bạn này là sai. Không chỉ vậy, một số người cho rằng đây là bài học dành cho các bạn trẻ mới ra trường.

Nhận hàng 26 lần/tháng, cô gái ấm ức vì bị công ty trừ tiền thưởng
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Đúng là tuổi trẻ chưa trải sự đời. Người ta thuê mình đến làm việc hay đến để chơi. Công ty lương cao, đồng nghiệp thân thiện chế độ đãi ngộ tốt lại còn mong điều gì. Nhanh tỉnh táo mà còn bám trụ em ơi, chưa hoàn thành tháng thử việc đâu đấy!”.

“Làm thì nghiêm túc, không thì nghỉ đi, trừ lương là còn nhân đạo với em đấy. Lại còn bảo ráng lắm em mới chỉ đi trễ 3 lần/tháng đó”.

“Thái độ như vậy thì nên mở công ty rồi tuyển một bạn như em vào xem thử có chấp nhận được không. Các bạn trẻ mới ra trường ơi, xem đây làm bài học nhé!”.

Không chỉ vụ việc này, không ít lần dân mạng từng “ngán ngẩm” trước thái độ làm việc của một số người khi không chấp hành quy định chung của công ty. Trước đó, một cô gái trẻ cũng từng nhận về vô số chỉ trích khi lên mạng “bóc phốt” công ty mình trừ lương do đi làm trễ và nghỉ không phép 18 ngày.

Nhận hàng 26 lần/tháng, cô gái ấm ức vì bị công ty trừ tiền thưởng

Một cô gái khác cũng nhận về vô số chỉ trích khi lên mạng “bóc phốt” vì bị trừ lương do đi trễ và nghỉ không phép. (Ảnh: Chụp màn hình)

Kiều Oanh

Theo Sức khỏe 24h

Bài viết gốc Copy link

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/nhan-hang-26-lan-thang-co-gai-am-uc-vi-bi-cong-ty-tru-tien-thuong-a187447.html

Tin liên quan

Tin mới nhất