Nhân chứng kể lại vụ nổ bình gas kinh hoàng ở Hà Nội: Nổ to như sấm, bay cả mái nhà, dân chạy tán loạn

04 Tháng Một 2022

Sau khi nghe liên tiếp nhiều tiếng nổ lớn cùng lửa bốc cháy dữ dội tại căn nhà trọ trong ngõ, nhiều người dân đã hô hoán và tìm cách dập lửa.

Sáng 4/1, lãnh đạo UBND phường Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, vụ hoả hoạn có 3 người mắc kẹt trong nhà dẫn đến tử vong. Thời điểm xảy ra vụ cháy những người này đang ăn uống, không kịp chạy.

Theo đó, vào khoảng 21h tối 3/1, một số người dân sinh sống ở ngõ 18 Định Công Thượng, phường Định Công nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ một con ngõ. Ngay sau đó, lửa và khói bốc lên từ một nhà trọ trong ngõ này.

Người dân đã tìm cách dập lửa, đồng thời báo cho lực lượng chức năng.

Nhân chứng kể lại vụ nổ bình gas kinh hoàng ở Hà Nội: Nổ to như sấm, bay cả mái nhà, dân chạy tán loạn
Hiện trường vụ cháy.

Tiếp nhận thông tin, Công an quận Hoàng Mai đã điều nhiều xe chữa cháy và cán bộ chiến sĩ tới hiện trường dập lửa và tìm kiếm cứu nạn.

Đến 22h cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, 3 người trong nhà đã tử vong. Theo người dân địa phương, ngôi nhà thuê trọ này có 2 vợ chồng sinh sống.

Lãnh đạo phường Định Công cho biết, bước đầu lực lượng chức năng xác định nguyên nhân vụ việc là do nổ bình gas. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, nhiều người dân sinh sống xung quanh vẫn chưa hết bàng hoàng về những gì xảy ra vì quá kinh hoàng.

Anh Lê Tuấn Phương – trú tại số nhà 15, phố Định Công Thượng gần khu vực xảy ra vụ cháy cho biết:

“Lúc đấy vào khoảng 21h, khi đang ngồi làm việc thì nghe tiếng nổ lớn, tôi nghĩ rằng là tiếng sấm. Nhưng sau đó nghe tiếng mọi người hô hoán cháy thì tôi vội chạy lên tầng thượng xem xét và phát hiện ngôi nhà số 79 đang bốc cháy ngùn ngụt. Kèm với đó là một vài tiếng nổ vẫn chưa dứt.

Sau đó tôi cùng hàng xóm vội chạy đến thì lúc này toàn bộ ngôi nhà cấp 4 đã bị thổi bay phần mái, trong khi đó lửa vẫn cháy ngùn ngụt. Tôi cùng mọi người hắt nước, ném đá xem có người trong phòng hay không nhưng không thấy động tĩnh”.

Nhân chứng kể lại vụ nổ bình gas kinh hoàng ở Hà Nội: Nổ to như sấm, bay cả mái nhà, dân chạy tán loạn
Lực lượng chức năng dập lửa.

Thời điểm xảy ra vụ cháy có kèm theo nhiều tiếng nổ lớn khiến người dân hoảng sợ.

“Chúng tôi đang trong nhà nghe thấy tiếng nổ lớn cứ tưởng bom nổ. Tôi đang ở tầng 2 mà cũng thấy rung chuyển. Chúng tôi chạy sang thì mọi người vừa hắt nước vừa lấy gạch ném cho bung cửa sổ ra để xem có ai bên trong không, một người dân chia sẻ.

Về thông tin 2 vợ chồng thuê trọ mắc kẹt, ghi nhận tại hiện trường, 2 xe cứu thương được điều đến đưa thi thể 2 nạn nhân ra ngoài.

Cũng trong đêm, lãnh đạo UBND phường Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) xác nhận vụ việc xảy ra trên địa bàn. Nguyên nhân ban đầu được xác định là nổ bình ga.

>> Xem thêm: Hoang tàn hiện trường vụ nổ bình gas thổi bay mái phòng trọ khiến 3 người tử vong thương tâm ở Hà Nội

Khánh My (Tổng hợp)

Tin mới nhất