Nhà nội bé gái 8 tuổi chỉ đến viếng đám tang một lát rồi đi, khi được hỏi thì đáp: ‘Sự cũng đã rồi, chửi mắng cũng đành chịu’

29 Tháng Mười Hai 2021

Thái độ của nhà nội bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong được bác ruột của bé chia sẻ mới đây, ngay lập tức tạo nên làn sóng phản đối.

Mới đây, chia sẻ về vụ việc cháu gái của mình bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong, anh Nguyễn Quang Vinh (SN 1982) – bác ruột bé V.A đã tiết lộ phản ứng từ phía nhà nội. Đau lòng và vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghĩ đến số phận của cháu bé mình, anh Vinh đang nén đau thương để đấu tranh cho vụ việc vừa phối hợp để chuẩn bị tang lễ cho bé.

Theo anh Vinh cho biết từ khi xảy ra vụ việc, nhà nội bé V.A chưa hề chủ động thăm hỏi hay đoái hoài đến gia đình. Chỉ có hôm tổ chức đám tang có chị gái của anh Th – bố ruột bé V.A cùng đứng ra tổ chức lo hậu sự cùng mẹ ruột bé.

Nhà nội bé gái 8 tuổi chỉ đến viếng đám tang một lát rồi đi, khi được hỏi thì đáp: ‘Sự cũng đã rồi, chửi mắng cũng đành chịu’
Bố ruột và dì ghẻ bé V.A

‘Bố mẹ anh Th. có đến và liệm cháu ở chùa Vĩnh Nghiêm, được có khoảng 10 – 15 phút. Mẹ anh Th. ngồi nói chuyện với em gái tôi một lúc, còn đâu từ bữa giờ không có gọi hỏi gì hết.

Mình bức xúc lắm, gọi điện nhắn tin cho bố anh Th. nói, mà ông ấy chỉ bảo một câu: Chuyện đã như vậy rồi, có như thế nào, chửi mắng như thế nào cũng đành phải chịu’- anh Vinh, bác ruột bé V.A cho biết.

Chia sẻ của anh Vinh ngay lập tức khiến cho những người theo dõi vụ việc dậy sóng, nhiều người tiếp tục đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý những người liên quan và lên án thái độ của phía nhà nội cháu bé.

Cũng theo tiết lộ của bác ruột bé V.A, trước đó em gái anh là chị N.T.H. kết hôn với Th. và có hai đứa con. Khi đang chung sống với Th. (bố cháu A.), H. phát hiện chồng qua lại với Trang. Thậm chí, Trang thời điểm đó còn chửi bới, công khai mối quan hệ trước mặt chị H. Vì quá phẫn uất, chị H. còn từng tự tử phải nhập viện.

Trong khi đó, trong một cuộc trò chuyện với PV, anh Vinh (cậu ruột của bé V.A) đã tiết lộ tình tiết gây sốc. Anh Vinh nói khi sự việc vỡ lở, nhiều người hàng xóm đã liên hệ ông để chia sẻ thêm về câu chuyện cô bé bị bạo hành suốt 1 năm qua.

Nhà nội bé gái 8 tuổi chỉ đến viếng đám tang một lát rồi đi, khi được hỏi thì đáp: ‘Sự cũng đã rồi, chửi mắng cũng đành chịu’
Cộng đồng mong vụ việc sớm được đưa ra ánh sáng

‘Hàng xóm đã nghe được cuộc nói chuyện của Tr. và bố ruột bé V.A. Cô này nói rằng: ‘Anh ơi, A. nó tắt thở rồi đưa đi bệnh viện đi’. Lúc này, Th. lớn tiếng: ‘Đưa nó vào viện để mà đi tù à’. Sau khi nghe xong câu chuyện này, tôi vô cùng phẫn uất, xót xa vô cùng. Cháu tôi chỉ mới học lớp 3, nó có tội tình gì chứ? Suốt 1 năm qua, nó bị cấm gặp mẹ. Mẹ hay tin con qua đời thì ngất lên ngất xuống, đau đớn lắm’, anh Vinh kể.

Anh Vinh cũng cho biết dữ liệu camera trong căn hộ chung cư đều đã bị xóa hết.

Được biết, tro cốt của bé V.A được đưa về nhà ngoại. Gia đình anh Vinh đang làm đơn kiện đến cơ quan chức năng, liên hệ luật sư, Hội bảo vệ quyền trẻ em để tiếp tục đưa vụ việc ra ánh sáng.

>> Xem thêm: Biên bản khám nghiệm tử thi hé lộ nguyên nhân cái chết của bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://nhipsong.vtc.vn/nha-noi-be-gai-8-tuoi-chi-den-vieng-dam-tang-mot-lat-roi-di-khi-duoc-hoi-thi-dap-su-cung-da-roi-chui-mang-cung-danh-chiu-av3004029.html

Tin mới nhất