Nhà gái thách cưới 1 tỷ, chàng trai quyết chia tay mặc bạn gái quỳ gối van xin: Tha cho anh đi!

29 Tháng Mười Một 2021

Vốn quen biết nhờ mai mối và đã sống chung hơn 2 năm, những tưởng cặp đôi sẽ có cái kết viên mãn là một đám cưới đẹp.

Mới đây, một đoạn clip gây xôn xao trên mạng xã hội Trung Quốc quay lại cảnh một cô gái quỳ gối cầu xin bạn trai đừng chia tay. Người bạn trai vừa khóc vừa trả lời: “Mẹ em đòi 300.000 NDT (hơn 1 tỷ VND) tiền sính lễ. Anh cưới em không nổi. Em buông tha cho anh đi. Bố mẹ anh đã khổ lắm rồi!”.

Sự việc xảy ra ở thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc). Cặp đôi trong đoạn clip quen biết nhờ họ hàng giới thiệu. Hai người thuê trọ sống chung và làm việc ở thành phố công nghệ bậc nhất Trung Quốc. Cuộc sống tuy không mấy khá giả nhưng vô cùng hạnh phúc.

Nhà gái thách cưới 1 tỷ, chàng trai quyết chia tay mặc bạn gái quỳ gối van xin: Tha cho anh đi!Nhà gái thách cưới 1 tỷ, chàng trai quyết chia tay mặc bạn gái quỳ gối van xin: Tha cho anh đi!

Gia cảnh của cả hai đều không được tốt. Họ đều có chung một mục đích là kiếm chút thu nhập để gửi về cho gia đình và dành dụm phần còn lại cho cuộc sống của cả hai trong tương lai.

Gắn bó với nhau hơn hai năm, cả hai đều mong muốn về chung một nhà. Thế nhưng mọi chuyện lại không hề suôn sẻ như họ tưởng tượng.

Bố mẹ của cô gái luôn hối thúc cô về quê xem mắt. Bản thân cô luôn biết gia đình mong muốn con gái được gả cho người chồng giàu có, nhưng cô lại trót đem lòng yêu thương một người con trai nghèo. Cô không dám nói sự thật cho bố mẹ biết. Hiện tại không thể giấu giếm được nữa, cô đành nói ra tiếng lòng của mình chỉ mong bố mẹ thấu hiểu và chấp nhận cho cuộc tình sâu đậm của cô.

Đương nhiên, bố mẹ cô gái không hề đồng ý. Sau nhiều lần nài nỉ van xin của con gái, họ cũng chấp nhận để gặp mặt chàng trai một lần.

Nhà gái thách cưới 1 tỷ, chàng trai quyết chia tay mặc bạn gái quỳ gối van xin: Tha cho anh đi!Nhà gái thách cưới 1 tỷ, chàng trai quyết chia tay mặc bạn gái quỳ gối van xin: Tha cho anh đi!

Ban đầu, bố mẹ cô gái khá hài lòng với “chàng rể” tương lai. Song khi biết anh là chàng trai quê nghèo, họ liền trở mặt và đòi 300.000 tệ (hơn 1 tỷ đồng) tiền sính lễ. Mẹ cô gái nói thẳng rằng nhà họ cần tiền để lo cho đám cưới của con trai nhỏ, hơn nữa, sính lễ lớn mới không làm cả gia đình “mất mặt”.

Sau khi vay mượn người thân, bạn bè nhưng vẫn không đủ, chàng trai đành quyết tâm nói lời chia tay và thu dọn đồ đạc, đến khi tan ca sẽ chính thức chuyển đi.

Không thể chấp nhận sự thật, cô gái tìm đến tận công ty của bạn trai và ôm chầm lấy anh khóc lóc. Chứng kiến bạn gái khổ sở, chàng trai cũng rơm rớm nước mắt tiết lộ cho cô biết về số tiền “thách cưới” khổng lồ kia. “Bố mẹ anh đã đủ khổ rồi, anh không thể đoạ đày họ nữa. Hãy buông tha cho anh đi!”, nói xong, anh quay người đi mất, để lại cô gái ngồi thẫn thờ.

Nhà gái thách cưới 1 tỷ, chàng trai quyết chia tay mặc bạn gái quỳ gối van xin: Tha cho anh đi!

Câu chuyện về cặp đôi phải chia tay vì số tiền sính lễ 300.000 NDT (hơn 1 tỷ VND) trên đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự đồng cảm và tiếc nuối cho mối tình đẹp nhưng không thành.

Bên cạnh đó, không ít người đã buông lời chỉ trích gia đình của cô gái. Hành động lấy tiền sính lễ của con gái để lo toan chuẩn bị cưới vợ cho con trai càng khiến cộng đồng mạng phẫn nộ hơn.

>> Xem thêm: Người phụ nữ “lão hóa ngược” hậu lấy chồng: Không mĩ phẩm nào sánh bằng tình yêu của chồng

Khánh My (Tổng hợp)

Tin mới nhất