Nhà gái tặng 30 tấm chăn làm quà cưới, dân tình vỡ òa khi thấy thứ giấu bên trong

14 Tháng Một 2022

Gia đình chú rể rất thất vọng vì trao sính lễ hơn 1 tỷ nhưng không nhận được tiền bồi cưới, tới khi nhà gái mang quà ra mới ngỡ ngàng.

Ngày 9/1 vừa qua, một đoạn video ghi cảnh nhà gái tặng cô dâu chú rể 30 tấm chăn “độc lạ” được đăng tải và lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Theo tìm hiểu, cô dâu và chú rể đều sống ở thành phố Đồng Nhân, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc), quen biết nhau nhờ họ hàng mai mối.

Trong buổi lễ đề thân, nhà gái yêu cầu sính lễ 300.000 NDT (hơn 1,07 tỷ đồng). Được biết, số tiền này khá cao so với mức sính lễ trung bình của địa phương. Bố mẹ chú rể có phần khó xử vì số tiền quá lớn nhưng để con trai được hạnh phúc, họ đã bấm bụng lấy ra số tiền dành dụm cả đời.

Nhà trai cũng mong muốn gia đình cô dâu bỏ ra chút tiền bồi cưới nhưng nhà gái không đồng ý. Gia đình cô dâu cho rằng sính lễ là thành ý của nhà trai, còn quà bồi cưới thì tùy thuộc vào quyết định của nhà gái, đàng trai không nên hỏi chuyện đó.

Suy nghĩ một lúc lâu, bố mẹ chú rể không cố nói chuyện quà bồi cưới nữa, chỉ tỏ ý đồng ý tác thành cho cuộc hôn nhân của đôi bạn trẻ vì thấy cô dâu hiền huệ, hiếu thuận và được giáo dục tốt.

Nhà gái tặng 30 tấm chăn làm quà cưới, dân tình vỡ òa khi thấy thứ giấu bên trong
Rất nhiều tiền mặt được nhà gái giấu trong 30 chiếc chăn.

Cách thời điểm tổ chức hôn lễ 3 ngày, nhà trai mang một số quà tặng sang nhà gái, đồng thời thương lượng thêm quy trình tổ chức đám cưới của hai con. Tới ngày rước dâu, dù đã biết trước nhưng nhà trai vẫn thất vọng vô cùng khi thấy nhà gái không chuẩn bị quà bồi cưới.

Tuy trong lòng không vui nhưng gia đình chú rể không nói gì vì không muốn phá hỏng ngày vui của đôi trẻ. Quy trình buổi hôn lễ được diễn ra suôn sẻ, sính lễ 300.000 NDT được trao tận tay cho bố mẹ cô dâu.

Ngay khi chú rể chuẩn bị đưa cô dâu về nhà, bố mẹ cô dâu bất ngờ mang ra 30 tấm chăn rồi khoác lên người cặp đôi. Điều khiến ai nấy sửng sốt là những tấm chăn đó chứa đầy tiền mặt bên trong.

Nhà gái cho biết đó là quà bồi cưới để cô dâu mang về nhà chồng. Tuy nhiên, họ giấu vào trong các tấm chăn thay vì trao tiền thẳng tay để tạo bất ngờ, giúp không khí đám cưới thêm náo nhiệt hơn.

Quan khách tham dự đám cưới và cả nhà trai đều cảm thấy vui vẻ với màn giấu quà đặc biệt của nhà gái. Nhiều hàng xóm xung quanh không khỏi ngưỡng mộ, ao ước con trai nhà mình cũng lấy được cô vợ “đầy tiền” như vậy. Đoạn video ghi lại màn tặng quà “độc nhất vô nhị” cũng khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”.

“Chú rể là sướng nhất rồi! Vừa cưới được vợ hiền vừa được bố mẹ vợ giàu có ủng hộ. Cuộc hôn nhân có lẽ sẽ hạnh phúc lắm đây”, một cư dân mạng ngưỡng mộ để lại bình luận.

Một người khác cho hay: “Bố mẹ cô dâu chắc chắn là kiểu người có khiếu hài hước. Lấy tiền dán trong chăn hỷ không phải là chuyện ai cũng có thể nghĩ ra”.

Cách đây không lâu, cư dân mạng xứ Trung cũng từng xôn xao khi biết chuyện một chú rể ở Chiết Giang được nhà gái tặng của hồi môn lên tới hơn 114 tỷ đồng cùng nhiều món quà giá trị.

Cụ thể, đám cưới được tổ chức tại quận Dư Diêu, thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Báo cáo của truyền thông địa phương cho biết, đây là đám cưới đặc biệt khi cô dâu và chú rể có xuất thân hoàn toàn khác nhau. Chú rể lớn lên trong gia đình bình thường, bố mẹ là công nhân viên chức, còn cô dâu lại xuất thân từ nhà giàu, bố là doanh nhân có tiếng trong vùng.

Trước đám cưới, gia đình nhà gái tặng phía nhà trai 8,88 triệu NDT (hơn 31 tỷ đồng) với mục đích chúc phúc cho cuộc hôn nhân của cô dâu chú rể. Vào ngày cưới, nhà gái tiếp tục tặng thêm nhiều món hồi môn gồm vàng nén, trang sức vàng, sổ đỏ bất động sản cùng tiền mặt, ước tính tổng cộng lên tới 32,5 triệu NDT (hơn 114 tỷ đồng).

Những hình ảnh về đám cưới siêu “khủng” này khiến quan khách tham dự đám cưới và cư dân mạng được phen trầm trồ và ngưỡng mộ. Tuy nhiên, sự chênh lệch về ngoại hình của cô dâu và chú rể đã dấy lên cuộc tranh cãi của dân mạng. Cô dâu thậm chí còn được đồn đoán nặng tới 162kg.

Không lâu sau đó, người thân và bạn bè của cô dâu lên tiếng phản bác rằng cô dâu nặng khoảng 100kg, chỉ mũm mĩm một chút chứ không béo như lời đồn. Thêm nữa, gia đình cô dâu không phải đại gia, chỉ có 3 căn nhà, của hồi môn đáp trả nhà trai cũng chỉ có 200.000 NDT (hơn 707 triệu đồng).

>> Xem thêm: Chú gà “khỏa thân” đột biến được đại gia nuôi, vàng đeo trĩu cổ, ăn hải sản, sầu riêng

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://www.doisongphapluat.com/nha-gai-tang-30-tam-chan-lam-qua-cuoi-dan-tinh-vo-oa-khi-thay-thu-giau-ben-trong-a525627.html

Tin mới nhất