Nhà gái đòi có 5 triệu lễ đen mà chú rể chẹp miệng: Đồng ý cưới còn thách thức nỗi gì

26 Tháng Mười Hai 2021

Em với Tuấn yêu hơn năm thì dọn về sống chung vì 2 đứa cũng xác định chuyện tương lai. Cách đây hơn tháng em dính bầu. Đúng như những gì đã hứa, em có thai Tuấn liền dẫn về xin cưới ngay. Mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ bởi cả 2 nhà cũng biết nhau từ trước.

Nhà gái đòi có 5 triệu lễ đen mà chú rể chẹp miệng: Đồng ý cưới còn thách thức nỗi gì

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Hai bên gia đình thống nhất cuối tuần Tuấn đưa bố mẹ tới nhà em nói chuyện người lớn, bàn bạc cưới hỏi. Bên phía nhà em nói rõ quê có tục thách cưới, ngoài những lễ thường lệ ra thì nhà trai phải bỏ phong bì lễ đen 1 khoản mới được đón dâu. Bố mẹ em chỉ thách có 5 triệu gọi là đủ thủ tục, đẹp mặt với họ hàng. Vậy nhưng vừa nghe tới khoản này, nhà Tuấn tỏ thái độ không vui. Anh quay ra nhăn mặt bảo em:

“Sao không thấy em nói gì với anh”.

Mặt bố mẹ anh cũng không lấy gì làm vui vẻ. Từ lúc nghe nhà gái nói tới khoản thách cưới, không khí của buổi nói chuyện trầm hẳn xuống. Lúc về bố mẹ Tuấn chỉ nói rằng sẽ sắp xếp cho lễ ăn hỏi chu đáo theo điều kiện gia đình.

Tối đóTuấn hẹn em đi uống nước. Vừa thấy vợ sắp cưới xuất hiện, anh cau mày quát:

“Nhà em có biết suy nghĩ không thế. Kiểu đâu cưới xin mà cứ làm như là chuyện của một mình phía bên nhà trai không bằng, hết đòi dẫn lễ lại đòi thách cưới”.

Thực sự thái độ của Tuấn làm em thất vọng vô cùng nhưng vẫn cố nín nhịn bảo:

“Đó là phong tục quê em. Cái này anh và gia đình cũng nên hiểu, tôn trọng vì đó là bộ mặt của nhà gái”.

Tuấn vẫn giọng khó chịu:

“Chẳng có gì mà hiểu với thông cảm cả. Phong tục là con người làm ra, quê em có phong tục của quê em, nhà anh cũng có lệ nhà anh. Nguyên lo tiền cưới xin đã mệt hết hơi rồi, giờ nhà em còn đòi lễ đen lễ đỏ. Nhà anh không lo nổi đâu”.

Nói thật, nếu nhà Tuấn khó khăn, kinh tế không có thì em cũng không bao giờ ý kiến. Đằng này gia đình anh ấy kinh doanh riêng khá giả vậy mà anh kỳ kèo vài triệu thách cưới như thể trả giá mớ rau, con cá ngoài chợ.

Cách cư xử của Tuấn làm em không muốn nhẫn nhịn nên bảo:

“Anh cũng phải biết nghĩ cho em chứ. Đời con gái chỉ cưới có 1 lần, đó là bộ mặt của em…”.

Không để em nói hết câu, Tuấn gằn giọng:

“Đời con gái cưới có 1 lần, vậy đời trai như anh thì không chắc. Trai gái là như nhau, đám cưới là đôi bên tự nguyện đồng ý nên dẹp kiểu thách thức đó đi. Anh không bỏ lễ đen lễ đỏ gì cả. Đấy là còn chưa kể, bản thân em chửa ễnh ra rồi, may là anh tử tế cưới cho. Phải thẳng sở khanh, nó không lấy thì em làm gì được. Lúc đó có còn cao giọng mà thách thức”.

Tới đây thì em đứng ngay dậy bảo:

“Vậy khỏi cưới xin mà làm gì. Tôi chưa bao giờ lấy cái thai để bắt anh phải chịu trách nhiệm. Nếu lấy nhau vì yêu, vì tôn trọng thì ok, không dẹp ngay từ giờ cho đỡ nhỡ nhàng. Tôi thà làm mẹ đơn thân còn hơn lấy loại chồng như anh.

Vậy là em tuyên bố chia tay từ phút ấy, chấp nhận nuôi con 1 mình.

Nhà gái đòi có 5 triệu lễ đen mà chú rể chẹp miệng: Đồng ý cưới còn thách thức nỗi gì

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Tin mới nhất

Vị đại gia “chịu chơi”, bỏ hàng chục triệu thuê cây trưng mấy ngày Tết

Vị đại gia “chịu chơi”, bỏ hàng chục triệu thuê cây trưng mấy ngày Tết

Những ngày giáp Tết, thị trường cây cảnh lại nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Ngoài đào, quất thông thường thì thông tin về những loại cây quý hiếm, có giá trị lên tới hàng trăm, thậm chí hàng tỉ đồng cũng khiến dư luận ngỡ ngàng. Và mới đây, tại Hà Nội đã có một vị khách sẵn sàng chi 60 triệu đồng chỉ để thuê cây mấy ngày chơi Tết.