Người cha lam lũ bật khóc khi lần đầu uống trà sữa con trai mua tặng

21 Tháng Mười Hai 2021

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao trước đoạn clip ngắn chứa đựng thông điệp ý nghĩa: Hãy yêu thương và chăm sóc cha mẹ khi còn có thể. Những hình ảnh này được anh chàng N.A.T. (18 tuổi, quê Phú Yên) đăng tải, chỉ sau ít ngày đã nhận được hàng triệu lượt “thích”, khiến nhiều bạn trẻ rơi nước mắt khi nhớ đến đấng sinh thành.

Người cha lam lũ bật khóc khi lần đầu uống trà sữa con trai mua tặng
Người cha lặng lẽ uống trà sữa con trai tặng. (Ảnh chụp màn hình: TikTok A.T)

Trong clip này, A.T. cho biết đây là lần đầu anh mua tặng cha một ly trà sữa. Sau đó, nam TikToker không ngờ ông vừa uống, vừa mếu máo khóc không khác gì đứa trẻ. Nhớ về khoảnh khắc xúc động đó, A.T. nghẹn ngào tâm sự với Nhịp Sống Việt: “Chiều tối hôm đó, mình mua trà sữa về rồi mời ba uống, khi ba đang uống thì mẹ hỏi ly trà sữa này từ đâu mà có. Ba bảo Tí mua đấy (Tí là tên ở nhà của mình), rồi sau đó khóc mếu máo”.

“Mình không phải là người con có hiếu, từng nhiều lần nghĩ rằng, tại sao bản thân không được như người ta, có điều kiện gia đình tốt, muốn gì cũng được. Mà mình đâu nhớ rằng, từ trước đến nay, vì lo cho các con mà ba đã phải làm việc nặng nhọc để rồi bị bệnh, giờ đây sức khoẻ yếu đi nhiều…”, anh chia sẻ thêm.

Được biết, A.T. đang học năm nhất trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình, vì không có nhiều tiền nên không phải lúc nào cũng mua được quà tặng cha. A.T. cũng không ngờ rằng, khi nhận ly trà sữa của mình, người cha gần 60 tuổi lại xúc động như vậy. Vào năm A.T. học lớp 9, ông bị tai biến phải nằm viện, sau đó bệnh tình tái phát hai lần khiến sức khoẻ ngày càng đi xuống.

Người cha lam lũ bật khóc khi lần đầu uống trà sữa con trai mua tặng
Dòng tâm sự đầy nghẹn ngào của nam sinh. (Ảnh chụp màn hình: TikTok A.T)

Không thể phủ nhận tình yêu cha mẹ dành cho con cái vốn là thứ tình cảm cao đẹp, thiêng liêng; và ẩn chứa sau đó là biết bao vất vả, hi sinh. Họ sẵn sàng làm lụng cả đời chỉ để các con có cuộc sống êm đẹp nhất, để đứa trẻ của họ được trưởng thành, khôn lớn và trở thành người có ích cho xã hội mà không cần đền đáp lại.

Thế nhưng, có đôi khi con trẻ cứ mải mê chạy theo cuộc sống xô bồ, theo đuổi đam mê, mục tiêu của bản thân mà ngày càng xa cách cha mẹ. Để rồi đến một lúc nào đó, họ bất chợt nhận ra mình quả thực vô tâm. Câu chuyện của TikToker trên có thể là ví dụ cho điều này, nhưng thật may mắn khi cuối cùng anh cũng hiểu thấu tình thương của cha mẹ dành cho mình, và quyết tâm đền đáp công ơn sinh dưỡng.
Người cha lam lũ bật khóc khi lần đầu uống trà sữa con trai mua tặng
A.T bên cha và cháu gái. (Ảnh: Nhịp Sống Việt)

Chia sẻ với Nhịp Sống Việt, nam sinh Phú Yên cho biết thêm, anh muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến cha mẹ. Cũng qua đây, A.T. muốn gửi gắm thông điệp đến mọi người: Suốt ngần ấy năm, chỉ có cha mẹ luôn dõi theo và lo lắng cho con… Còn chúng ta, vì quá bận bịu mà chợt quên đi điều gì đó. Rất có thể một lúc nào đó, khi chúng ta muốn bên cha nhiều hơn và nói rằng ‘con yêu mẹ’ thì khi đó lại quá muộn rồi. Hãy trân trọng mọi giây phút được bên cha mẹ, và yêu thương họ khi còn có thể!”.

Tin mới nhất