Ngọc Lan: “Không có cô Ánh Hoa đã không có một Cổng Mặt Trời”

04 Tháng Mười Một 2020

Nhắc về người đã khuất, Ngọc Lan không khỏi bồi hồi: “Nếu không có cô Ánh Hoa chắc không thể có một Cổng Mặt Trời thành công như thế!”.

Nền phim ảnh nước nhà những ngày vừa qua đã chứng kiến một mất mát lớn khi nghệ sĩ gạo cội Ánh Hoa đã vĩnh viễn từ biệt cõi đời vì tai biến mạch máu não, bà ra đi khi đã 79 tuổi.

Nghệ sĩ Ánh Hoa được xem như “Nữ hoàng vai mẹ” với hơn 200 vai diễn người mẹ mà bà đã trải qua trong đời, nổi bật có thể kể đến những phim như Giã Từ Dĩ Vãng, Cổng Mặt Trời,…

Ngọc Lan: “Không có cô Ánh Hoa đã không có một Cổng Mặt Trời”
Cuối đời, bà vẫn miệt mài với vai diễn cùng hình ảnh quen thuộc (Ảnh: Tư liệu MV)

Ngọc Lan: “Không có cô Ánh Hoa, không thể có Cổng Mặt Trời thành công như thế!”

Kinh qua không biết bao nhiêu bộ phim, thế nên sự ra đi của nghệ sĩ Ánh Hoa đã để lại nỗi buồn lớn cho những ai từng có dịp cộng tác cùng bà. Với Ngọc Lan, từng làm việc với người nghệ sĩ gạo cội này qua nhiều phim, và theo cô chia sẻ, Cổng Mặt Trời năm 2009 chính là dự án dài hơi nhất được đồng hành cùng diễn viên Ánh Hoa.

Ngọc Lan: “Không có cô Ánh Hoa đã không có một Cổng Mặt Trời”
Ngọc Lan trong “Cổng Mặt Trời” (Ảnh: Facebook nhân vật)

Nhắc về người đã khuất, Ngọc Lan không khỏi bồi hồi: “Nếu không có cô Ánh Hoa chắc không thể có một Cổng Mặt Trời thành công như thế. Các diễn viên tham gia phim ảnh hưởng bởi nhân vật má Hai của cô rất nhiều. Cô đẩy cảm xúc của bạn diễn rất tuyệt vời. Sự ra đi của cô Ánh Hoa là điều tiếc nuối cho nền điện ảnh Việt Nam. Từ sức diễn đến cách làm việc của cô trong độ tuổi ấy là rất hiếm và rất đáng trân trọng. Giờ kiếm được người như cô, khó vô cùng”.

Ngọc Lan: “Không có cô Ánh Hoa đã không có một Cổng Mặt Trời”
Hình ảnh của nghệ sĩ Ánh Hoa trong phim “Cổng Mặt Trời” (Ảnh: Tư liệu phim)

NSND Bạch Tuyết kể chuyện cho tiền nghệ sĩ Ánh Hoa mổ mắt nhưng bà từ chối

Nỗi mất mát về nghệ sĩ Ánh Hoa là lúc nhiều người yêu thương bà phải thổn thức nhớ về những ký ức đã qua. NSND Bạch Tuyết vốn là một đồng nghiệp thân thiết với cố diễn viên khi có nhiều dự án cộng tác, cô nhắc về một câu chuyện đáng nhớ với nghệ sĩ Ánh Hoa khi hay tin mắt của bà yếu đi và cần chữa trị.

Ngọc Lan: “Không có cô Ánh Hoa đã không có một Cổng Mặt Trời”
Cả hai ăn ý diễn trong vở cải lương “Kiều Nguyệt Nga” (Ảnh: Tư liệu sân khấu)

Theo đó, nữ danh ca của sân khấu cải lương kể: “Tôi biết chị Ánh Hoa mắt yếu, không đi lại được mới bảo chị ấy đi ghép giác mạc, làm lại mắt đi, tôi cho tiền. Chị ấy nói mượn tiền tôi thôi chứ cho thì không lấy. Tôi cười đại và cho mượn, chị Ánh Hoa mổ xong rồi đem tiền trả, nhưng tôi không lấy và dặn chị đừng nói với ai. Thế rồi một hôm, chị Ánh Hoa kể câu chuyện này trước truyền thông, tôi đang làm việc cũng phải trào nước mắt. Chị ấy không muốn nợ ai hết, sống rất cao quý”.

Ngọc Lan: “Không có cô Ánh Hoa đã không có một Cổng Mặt Trời”
NSND Bạch Tuyết đau buồn trong tang lễ của nghệ sĩ Ánh Hoa (Ảnh: VNExpress)

Từ những chia sẻ như trên mới thấy, dù rằng có cuộc đời nhiều nỗi buồn, nhưng với tình yêu nghề và thái độ sống mẫu mực, nghệ sĩ Ánh Hoa dù đã ra đi nhưng vẫn để lại những giá trị quý giá cho đời và những ký ức đẹp với bất cứ ai từng quen biết bà.

Bích Lân/ Theo Yan

Theo Sức khỏe 24h

Bài viết gốc Copy link

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/ngoc-lan-khong-co-co-anh-hoa-da-khong-co-mot-cong-mat-troi-a189182.html

Tin mới nhất

TikToker tự nhận mình “xấu lạ” trang điểm vào lại đẹp xuất sắc

TikToker tự nhận mình “xấu lạ” trang điểm vào lại đẹp xuất sắc

Nổi tiếng trên nền tảng TikTok với hình ảnh gần gũi, hài hước và có phần “tưng tửng”, Lê Thụy ngày càng ghi điểm trong lòng người hâm mộ. Cô thường xuất hiện với hình ảnh mộc mạc, gương mặt lộ nhiều khuyết điểm vậy nên lần hiếm hoi make up chỉn chu mới đây của TikToker nhanh chóng trở thành tâm điểm.