Nghẹn lòng ông bố thất nghiệp run rẩy xin cơm vì ‘3 cha con đói quá’

26 Tháng Mười Một 2021

Mới đây, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh người cha xin cơm về cho con gây xúc động mạnh. Trong đoạn clip, một người đàn ông đứng trước một cửa hàng với thái độ ngượng ngùng, liên tục gãi đầu gãi tai.

“Nãy giờ ngại muốn chết, 3 cha con ở quê lên phụ hồ, thất nghiệp 2 tháng trời, mấy ngày hôm nay mới có được 1 gói mì gói”, người đàn ông run rẩy nói.

Chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ đăng tải, clip quay người đàn ông đã có 5 triệu lượt xem trên MXH. Theo người đăng tải clip cho biết, chị đang ăn trưa ở tiệm, vô tình nghe tiếng người đàn ông nói vọng vào chủ quán: “Em ơi, cho anh xin hộp cơm không thôi, 3 cha con anh đói quá à!“. Bất giác, người phụ nữ tò mò bắt chuyện.

Cười bối rối, đưa tay lên vò đầu, người đàn ông mở lời: “Nãy giờ ngại lắm luôn đó. (Anh) vào Sài Gòn làm phụ hồ, thất nghiệp 2 tháng trời, qua tới giờ chỉ ăn được 1 gói mì gói thôi đó.

– Dạ, là bây giờ anh đang đói bụng ạ?

– Dạ, 3 người lận. Nhưng mà bây giờ anh nhờ giúp giùm mấy hộp cơm không, anh đem về công trình ăn.

– Vậy giờ em mua cho anh mấy tô hủ tíu, anh mang về cho họ nha?

– Dạ (chỉ cần) cơm không thôi, tại ở công trình còn 2 lon cá mòi đó em.

– Rồi, không sao, bây giờ em mua hủ tíu cho anh.

– Anh ngại…

– Mấy người ạ?

– 3 người.

– (Quay sang nói với chủ quán) Lấy 3 phần đầy đủ. Anh chờ em xíu nha.

– Thôi, cho anh xin cơm không thôi, anh về ăn với mấy thằng kia. Tại thất nghiệp mấy tháng trời do dịch, không có làm. Em giúp vậy rồi anh thấy kỳ lắm. Ngại muốn chết. Hồi nãy anh vô anh hỏi em trai kia (chủ quán), không phải hỏi xin em…

– Không sao đâu anh, mỗi người đều có một thời điểm khó khăn thôi.

– Hồi đó đến giờ đâu có cảnh nhục nhã này đâu, xấu hổ lắm.

Nói đoạn, người đàn ông len lén gạt nước mắt. Cầm 3 phần hủ tíu trên tay, anh rối rít cảm ơn người phụ nữ xa lạ nhiều lần.”

Nghẹn lòng ông bố thất nghiệp run rẩy xin cơm vì ‘3 cha con đói quá’

Người phụ nữ cũng tiết lộ, người cha đó tên Vinh, sinh năm 1986. Anh quê gốc Trà Vinh, cùng con lên Sài Gòn mưu sinh rồi mắc kẹt từ những ngày đầu dịch. Sau thời gian dài không còn gì cho con ăn, tiền cũng cạn, anh mới phải muối mặt đi xin để con khỏi chịu đói.

Trước hoàn cảnh của 3 cha con, chị vô cùng cảm động nên đã gửi tặng anh chút tiền. Trong thời gian tới, chị cũng sẽ sắp xếp công việc cho mấy bố con để họ có thu nhập ổn định.

Nhiều dân mạng sau khi xem clip cũng gửi những lời chúc tốt đẹp, mong anh vượt qua giai đoạn khó khăn này và sớm có công ăn việc làm phù hợp.

>> Xem thêm: Nhiều lao động ngỡ ngàng vì… không được hỗ trợ thất nghiệp

Theo2sao

Bài viết gốc Copy link

https://2sao.vn/nghen-long-ong-bo-that-nghiep-run-ray-xin-com-vi-3-cha-con-doi-qua-n-286357.html

Tin mới nhất