Nghẹn lòng ông bố thất nghiệp run rẩy, bật khóc xin cơm cho con: Qua giờ có gói mì thôi

25 Tháng Mười Một 2021

Sau nhiều ngày thất nghiệp, lương thực trong nhà đã cạn kiệt chỉ còn lại gói mì tôm, ông bố bật khóc, gạt sĩ diện xin cơm về cho con đói lả.

Chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ đăng tải, clip quay người đàn ông đã có 5 triệu lượt xem trên MXH. Mà “nhân vật chính” thoạt nhìn chẳng có gì đáng chú ý: Tóc tai rối bù, quần áo nhăn “lò xo” hết cả, chân đi dép lào. Nhưng cách anh bối rối đứng bên ngoài tiệm ăn và cuộc đối thoại sau đó lại khiến nhiều người trong chúng ta phải suy nghĩ.

Theo người đăng tải clip cho biết, chị đang ăn trưa ở tiệm, vô tình nghe tiếng người đàn ông nói vọng vào chủ quán: “Em ơi, cho anh xin hộp cơm không thôi, 3 cha con anh đói quá à!“. Bất giác, người phụ nữ tò mò bắt chuyện.

Nghẹn lòng ông bố thất nghiệp run rẩy, bật khóc xin cơm cho con: Qua giờ có gói mì thôi
Người đàn ông gạt bỏ sĩ diện đi xin cơm về cho con

Cười bối rối, đưa tay lên vò đầu, người đàn ông mở lời: Nãy giờ ngại lắm luôn đó. (Anh) vào Sài Gòn làm phụ hồ, thất nghiệp 2 tháng trời, qua tới giờ chỉ ăn được 1 gói mì gói thôi đó.

– Dạ, là bây giờ anh đang đói bụng ạ?

– Dạ, 3 người lận. Nhưng mà bây giờ anh nhờ giúp giùm mấy hộp cơm không, anh đem về công trình ăn.

– Vậy giờ em mua cho anh mấy tô hủ tíu, anh mang về cho họ nha?

– Dạ (chỉ cần) cơm không thôi, tại ở công trình còn 2 lon cá mòi đó em.

– Rồi, không sao, bây giờ em mua hủ tíu cho anh.

– Anh ngại…

– Mấy người ạ?

– 3 người.

– (Quay sang nói với chủ quán) Lấy 3 phần đầy đủ. Anh chờ em xíu nha.

– Thôi, cho anh xin cơm không thôi, anh về ăn với mấy thằng kia. Tại thất nghiệp mấy tháng trời do dịch, không có làm. Em giúp vậy rồi anh thấy kỳ lắm. Ngại muốn chết. Hồi nãy anh vô anh hỏi em trai kia (chủ quán), không phải hỏi xin em…

– Không sao đâu anh, mỗi người đều có một thời điểm khó khăn thôi.

– Hồi đó đến giờ đâu có cảnh nhục nhã này đâu, xấu hổ lắm.

Nói đoạn, người đàn ông len lén gạt nước mắt. Cầm 3 phần hủ tíu trên tay, anh rối rít cảm ơn người phụ nữ xa lạ nhiều lần.

Anh cũng rất ý tứ khi chỉ đứng ngoài cửa, đeo khẩu trang chứ không bước vào trong quán. Trong lúc đứng trò chuyện, nhiều lần anh quay đi quệt nước mắt ngại ngùng. Gần 40 tuổi mà phải đi xin cơm không cho con thế này, chắc anh ngại lắm. Hình ảnh đó cũng khiến nhiều người xúc động:

Không có gì đáng xấu hổ cả, không có thì xin, người cha mà đi xin về cho con ăn thì đó là điều thiêng liêng, đáng phâm phục. Chúc cha con anh luôn mạnh khoẻ

Tội nghiệp. Xin mà vẫn còn ngượng. Một người cha cắn răng, nuốt nước mắt, giấu sự tủi hờn, khổ tâm đi xin cơm cho con. Đúng là xót xa

Người phụ nữ đã trò chuyện với anh là Ly Ly, một người phụ nữ có duyên với những người lao động nghèo, khó khăn cơ nhỡ. Chị tiết lộ, người cha đó tên Vinh, sinh năm 1986. Anh quê gốc Trà Vinh, cùng con lên Sài Gòn mưu sinh rồi mắc kẹt từ những ngày đầu dịch.

Nghẹn lòng ông bố thất nghiệp run rẩy, bật khóc xin cơm cho con: Qua giờ có gói mì thôi

Cho đến giờ, không còn gì cho con ăn, tiền cũng cạn, anh mới phải muối mặt đi xin để con khỏi chịu đói. Ly Ly chia sẻ, chị cảm động trước hoàn cảnh của gia đình anh Vinh nên đã gửi tặng anh chút tiền. Trong thời gian tới, chị cũng sẽ sắp xếp công việc cho mấy bố con để họ có thu nhập ổn định.

Nhiều dân mạng xem clip đã để ý rất kỹ ngôn ngữ cơ thể của anh Vinh. Họ cũng gửi những lời chúc tốt đẹp, mong anh vượt qua giai đoạn khó khăn này và sớm có công ăn việc làm phù hợp.

H.V(t/h) 

Tin mới nhất