Nghệ sĩ Việt tiếc thương diễn viên Kim Ngân đột ngột qua đời khi mới 32 tuổi

04 Tháng Tám 2020

Diễn viên Kim Ngân là khóa đầu tiên của Sân khấu kịch Hồng Vân. Gác lại công việc nghệ thuật trong nước, cô sang Úc lấy chồng và định cư tại nước ngoài. Mới đây các nghệ sĩ Việt đã chia sẻ thông tin và bày tỏ lòng thương cảm trước sự ra đi đột ngột của cô.

Tối 1/8, NSND Hồng Vân và một số nghệ sĩ đã chia sẻ thông tin diễn viên Kim Ngân qua đời trên mạng xã hội. Diễn viên Kim Ngân (tên đầy đủ là Nguyễn Thụy Kim Ngân) sinh năm 1988, tại TP.HCM. Cô là học trò khóa đầu tiên của sân khấu kịch Hồng Vân, cùng thời với Xuân Nghị, Minh Nga, Duy Anh… Kim Ngân từng gây ấn tượng với khả năng diễn xuất trong vở chính kịch Người đàn bà uống rượu và hài kịch Ga thì thưởng.

Nghệ sĩ Việt tiếc thương diễn viên Kim Ngân đột ngột qua đời khi mới 32 tuổi

Diễn viên Kim Ngân hoạt động nghệ thuật trong nước rồi sang Úc định cư

Tốt nghiệp, Kim Ngân hoạt động nghệ thuật vài năm, chủ yếu là cộng tác với sân khấu kịch Hồng Vân thì lấy chồng rồi sang Australia định cư. Bẵng đi nhiều năm, vào ngày 18/7 các đồng nghiệp bàng hoàng nghe tin Kim Ngân mất ở xứ người.

Nữ diễn viên sinh năm 1988 đã qua đời tại Austraylia nhưng gia đình từ chối tiết lộ nguyên nhân. Linh cữu Kim Ngân hiện được đặt tại chùa Ấn Quang, quận 10 (TP.HCM) vào chiều ngày 1/8. Lễ di quan diễn ra vào sáng 3/8.

Nghệ sĩ Việt tiếc thương diễn viên Kim Ngân đột ngột qua đời khi mới 32 tuổi

Kim Ngân đã được gia đình đưa đi an táng

Trên trang cá nhân, NSND Hồng Vân chia sẻ: “Vĩnh biệt con gái bé Ngân xinh đẹp của cô, đứa học trò K1. Con mau siêu thoát nhé. Cô tới thăm con lần cuối trước khi con lên thiên đàng vào ngày mai con nhé.”

Nghệ sĩ Minh Nhí cũng là một trong những người thầy dìu dắt Kim Ngân tại sân khấu kịch. Anh chia sẻ: “Ngân học khóa đầu tiên của Sân khấu kịch Hồng Vân nhưng chỉ có 2 người thầy là tôi dạy môn Kỹ thuật biểu diễn và anh Hữu Châu dạy môn Kỹ thuật sân khấu thôi. Chuyện chắc cũng 10 năm rồi nhưng tôi vẫn nhớ còn nhớ Ngân diễn rất có duyên. Ngân rất xinh mà tính tình cũng dễ thương. Trong lớp, không nhiều học viên mà từ thầy cô đến bạn học đều thương quý.”

Nghệ sĩ Việt tiếc thương diễn viên Kim Ngân đột ngột qua đời khi mới 32 tuổi

Các nghệ sĩ bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn với cố diễn viên

“Mùa cúng Tổ năm nào Ngân với Chu Thanh Vân cũng qua nhà tôi dọn dẹp bàn thờ Tổ, bày biện bánh trái, thắp hương… Sau đó, tôi nghe nói Ngân đi Australia khoảng chừng 1 năm hơn. Đùng một cái nghe tin em mất, cũng không biết nguyên nhân vì sao. Chiều hôm qua viếng em ấy mà tôi không kìm được nước mắt, sáng nay gia đình đưa Ngân đi rồi”. Minh Nhí xúc động cho biết.

Nghệ sĩ Việt tiếc thương diễn viên Kim Ngân đột ngột qua đời khi mới 32 tuổi

Kim Ngân trong những lần đi diễn chung với nghệ sĩ Minh Nhí, Minh Luân. 

Diễn viên Hữu Châu xúc động: “Thầy đến với con lần cuối cùng, con gái lớp K1 của thầy. Về nơi không còn đau khổ nhé con. Thương con lắm, Ngân à”.

Kim Ngân là lứa học trò đầu tiên tại Sân khấu kịch Hồng Vân, cùng khóa với Xuân Nghị, Minh Nga, Duy Anh,… Sự ra đi của Kim Ngân là nỗi mất mát và khiến đồng nghiệp trong nghề vô cùng xót xa thương tiếc.

Ngọc Hương

Tin mới nhất