Nghệ sĩ cải lương Thanh Kim Huệ qua đời ở tuổi 66

23 Tháng Mười Hai 2021

Thông tin nữ NS cải lương qua đời khiến khán giả vô cùng bàng hoàng.

Chiều 23/12, người hâm mộ xót xa, bàng hoàng trước thông tin nghệ sĩ Thanh Kim Huệ đã qua đời. Trên trang cá nhân, ca sĩ Lâm Quốc Khải đã nghẹn ngào chia sẻ: “Chia tay người chị thân thương. Yên nghỉ nha chị, cảm ơn đời đã cho em biết chị, được làm việc chung với chị dù chỉ một thời gian ngắn ngủi. Vĩnh biệt nghệ sĩ tài danh Thanh Kim Huệ”.

Nghệ sĩ cải lương Thanh Kim Huệ qua đời ở tuổi 66

Nhà báo Song Minh cũng bất ngờ thông báo về tin buồn này. Cụ thể, anh đã viết: “Cô Lan” – Thanh Kim Huệ đã an nghỉ. Chị đi rồi, đi thật rồi. 9 tháng qua cho đến khi viết lên những dòng này, nước mắt em không còn để rơi nữa chị ơi. Cho đến hiện tại, ngay thời khắc này, chị không còn hát được, không còn nhắn tin cho tôi mỗi ngày nhưng tình yêu dành cho chị ấy vẫn mãi mãi trong tim tôi, không bao giờ có thể thay đổi.

Chỉ một ngày sau khi nhận được tin mắc bệnh nan y, chị suy sụp hoàn toàn. Nhưng khi bác sĩ lên phác đồ điều trị, chị đã kiên cường chống chọi với bệnh tật. Chị là con nhà phật nên mọi niềm tin chị đặt hết vào đức phật. Chị lạc quan lắm cho đến khi chị bước vào ca mổ đầu tiên mà bác sĩ tiên lượng 50-50.

Buổi chiều mưa hôm ấy, đang trên đường đi làm về, tôi nhận được tin của anh Thanh Điền thông báo chị hôn mê sâu sau ca mổ. Tay lái tôi loạng choạng, tôi tấp ngay vào lề đường đứng khóc ngon lành. Sau đó bình tâm lại, tôi chạy xe vào chùa Vĩnh Nghiêm, đốt hương cầu nguyện cho chị. Thời khắc đó, diễn viên Gia Bảo cũng đang ở một ngôi chùa khác cầu nguyện cho chị, cô Lệ Thủy, chú Minh Vương cũng cầu nguyện, chị Ngọc Huyền, Bình Tinh, Lâm Bảo Linh cũng cầu nguyện. Chị bị bệnh. Nhưng chị quyết giấu bệnh. Chỉ những người rất thân với chị mới biết. Chị sợ mọi người, khán giả thương yêu của mình lo lắng. Chị là vậy đó. Hơn 50 trong nghề, chị chưa từng mất lòng bất cứ ai.

Chị từng nói, nếu không được hát, được diễn, chắc chị không sống nổi. Vì thế, vừa xuất viện về nhà là chị đã nhận lời của anh Color Man quay chương trình “Dấu ấn huyền thoại” để chị được đứng trên sân khấu, để có một dấu ấn huyền thoại với khán giả. Lúc đó, sức khỏe của chị tuy yếu nhưng giọng hát của chị vẫn cao vút như một cô gái mới 20 nghe rất dễ thương dù chị đã 66 tuổi rồi”.

Nghệ sĩ cải lương Thanh Kim Huệ qua đời ở tuổi 66

Thanh Kim Huệ là nữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng Việt Nam. Nữ nghệ sĩ được xem là một trong những cô đào nổi tiếng bậc nhất trên sân khấu cải lương phía Nam và đã có thời gian hoạt động nghệ thuật hơn 40 năm.

T.P (t/h)

Tin mới nhất

Anh em sinh 4 khiến mẹ phải đánh số trên đầu cho đỡ nhầm gây bão MXH giờ ra sao? Ngoại hình khi lớn đứng cạnh nhau vẫn gây “lú”

Anh em sinh 4 khiến mẹ phải đánh số trên đầu cho đỡ nhầm gây bão MXH giờ ra sao? Ngoại hình khi lớn đứng cạnh nhau vẫn gây “lú”

Thời điểm 2012, hình ảnh bà mẹ và 4 cậu con trai trong ca sinh tư đến từ Thâm Quyến, Trung Quốc bất ngờ được lan truyền mạnh mẽ, đi kèm câu chuyện rắc rối mà đáng yêu vô cùng. Theo đó, 4 cậu bé Giang Văn Long, Giang Văn Khiếu, Giang Văn Hàn và Giang Văn Lâm vì quá giống nhau, lại có tính cách nghịch ngợm, hiếu động, để dễ dàng hơn trong việc quản lý và dạy dỗ các con, bà mẹ Đàm Siêu Vân đã có cách giải quyết mà khiến nhiều người phải cười no.