Ngày cưới: Cô dâu quyết không chụp ảnh nếu như không có “boss”

18 Tháng Mười 2020

Từ khi biết thuần hóa các loài vật để nuôi trong nhà, con người đã có tình yêu mến các loài vật. Đặc biệt là các loài vật gần gũi với con người như chó, mèo, trâu, bò, chim chóc,… Các loài vật nuôi đóng vai trò rất lớn trong đời sống lao động và tình cảm của con người. Thế nhưng, ngày nay, khi đời sống phát triển, con người ngày càng phai nhạt tình yêu thương đối với chúng. Phải chăng, chúng ta ngày càng mất dần đi tình yêu thương loài vật nuôi?

Trong ngày cưới dù bận rộn với trăm công ngàn việc nhưng cô dâu vẫn không quên chạy vội sang đường lôi cún cưng của mình về chụp hình chung.

Ngày cưới: Cô dâu quyết không chụp ảnh nếu như không có “boss”
Cô dâu vội vã chạy sang đường lôi cún cưng về chụp ảnh trong ngày cưới

Trong ngày trọng đại nhất cuộc đời con gái, ai cũng mong bạn bè người thân đến chung vui đầy đủ và cùng nhau chụp bức hình kỷ niệm. Với những ai yêu thích động vật thì mới hiểu, đôi khi còn cưng nựng nó hơn cả người thân trong gia đình. Chính vì thế, cô dâu trong câu chuyện mới bất chấp tất cả, chạy băng qua đường để kéo cún cưng đang dạo chơi về chụp chung bức ảnh bằng được.

Mới đây, câu chuyện đáng yêu về một cô dâu tuy bận rộn trong ngày cưới của mình nhưng vẫn không quên để ý đến chú chó do một tay mình chăm bẵm. Trong lúc đang chụp hình cùng gia đình bạn bè, mặc dù cún cưng cũng “chẳng quan tâm thế sự” nhưng cô gái vẫn không tha cho, phải chạy sang đường và bế “bé” về chụp hình chung cho bằng được. Hình ảnh chụp lại khiến người khác không khỏi cười ra nước mắt khi cô dâu mặc váy trắng chạy sang đường quyết dắt chó yêu về chụp ảnh, còn cún cưng đúng kiểu ngỡ ngàng, ngơ ngác không biết chuyện gì đang xảy ra.

Ngày cưới: Cô dâu quyết không chụp ảnh nếu như không có “boss”
Bất luận thế nào phải mang boss về bằng được

Sau một hồi vật vã với cún yêu, cuối cùng thì cô dâu cũng có được bức hình đẹp làm kỷ niệm khiến nhiều người không khỏi bật cười. Trong ảnh, chú chó dường như đã lấy lại được tinh thần, mặt “hớn” cả ra đang quấn lấy cô chủ. Không chỉ được chụp với cô chủ mà chú cún cưng còn có “bệ vệ” ngồi chung khung hình với bạn bè và chú rể nữa nhé. Quả đúng là chú chó rất may mắn khi được chủ cưng như thế này đúng không nào?

Câu chuyện sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người không khỏi bật cười trước hành động đáng yêu này của cô dâu. Bên cạnh đó một số người không khỏi tấm tắc, chắc cô chủ phải cưng “bé” lắm mới tranh thủ chút thời gian ít ỏi kéo cún cưng về chụp ảnh cùng cho bằng được. Không chỉ vậy, qua câu chuyện này, cộng đồng mạng cũng được dịp khoe cún cưng của mình và bày tỏ sau này đến ngày trọng đại phải dắt bé đi chung cho bằng được.

Ngày cưới: Cô dâu quyết không chụp ảnh nếu như không có “boss”
Khuôn mặt có vẻ thỏa mãn của chú chó

“Hẳn là cô bé này phải cưng cún lắm mới bất chấp tất cả dắt cún về chụp chung hình bằng được”

“Nhìn bé cún ngơ ngác kiểu “tôi là ai, đây là đâu” cưng ghê. Chắc mải đi chơi, cô chủ gọi không nghe nên bị dắt về đây mà. Cẩn thận chụp ảnh xong lại bị đánh đòn đó nha, hư quá”

“Đáng yêu quá, nhìn cún trong bức ảnh hớn ghê, chắc được chụp chung với cả bạn cô dâu và chú rể nên mừng ấy mà”

“Sau này cưới cũng phải dắt cún nhà mình theo làm ít kiểu ảnh mới được. Hồi ở nhà suốt ngày quấn lấy nó, đi lấy chồng mà không có nó thì rầu quá”

Vốn là một loài động vật rất thông minh, lại quấn chủ nên không quá ngạc nhiên khi nhiều người xem chó giống như bạn. Thậm chí không ít người còn xem nó như thành viên trong gia đình, chiều chuộng quan tâm còn hơn cả bản thân mình. Cô dâu trong câu chuyện cũng vậy, hẳn là đã dành rất nhiều tình cảm cho chú chó, suốt ngày trò chuyện, chăm bẵm từng bữa ăn và quấn lấy nhau cả ngày nên dù bận rộn vẫn không quên kéo cún cưng về chụp chung bức ảnh.

Ngày cưới: Cô dâu quyết không chụp ảnh nếu như không có “boss”
Cộng đồng mạng cảm thấy thích thú với chú boss và cô chủ đáng yêu này

Con vật nuôi cũng như con người, chúng rất cần được chăm sóc, yêu thương và bảo vệ. Dù cuộc sống có phát triển, không gian trở nên chật hẹp nhưng khi đã nuôi chúng, con người cần phải dành cho chúng một tình cảm tốt đẹp. Con người cần phải biết yêu thương và dành cho chúng sự chăm sóc cần thiết. Phải đảm bảo chúng được sống và phát triển tốt. Phải tôn trọng chúng như tôn trọng sự sống trên trái đất này.

Không được hành hạ hay đối xử tàn bạo đối với các loài vật nuôi. Chúng phải được an toàn trong sự bảo vệ của con người. Bởi các loài vật nuôi rất dễ bị tổn thương trong điều kiện nuôi nhốt. Chúng tồn tại là mang đến niềm vui và sự hữu ích cho con người. Chúng ta cần phải trân trọng điều đó.

Con người không thể tồn tại mà không có các loài vật. Dù có nhiều loài vật nuôi đã mất đi vai trò của mình trong thời đại ngày nay nhưng chúng luôn có một mối liên hệ khăng khít đối với cuộc sống của chúng ta. Hãy yêu thương các loài vật nuôi và ra sức bảo vệ chúng. Đừng để đến một ngày nào đó, ta chỉ còn mường tượng chúng qua hình ảnh trong sự hối tiếc muộn màng.

 

Tin mới nhất