Mừng vì sinh được cháu trai, cả nhà ăn lẩu ngay trong phòng sản phụ, con dâu buồn ra mặt

29 Tháng Mười Hai 2021

Cư dân mạng tinh ý nhận thấy sắc mặc sản phụ đang nằm trên giường có vẻ mệt mỏi và không vui khi chứng kiến cảnh gia đình tổ chức ăn uống ngay trong phòng bệnh

Mỗi đứa trẻ sinh ra là niềm vui lớn của đại gia đình, không chỉ bố mẹ mà cả ông bà, họ hàng hai bên đều mong ngóng con, cháu mình chào đời từng ngày.  Tuy nhiên có lẽ vì niềm hân hoan quá lớn đó mà nhiều người quên mất rằng các bà mẹ sau sinh cũng cần được quan tâm, chăm sóc ân cần như những đứa trẻ. Bởi sau quá trình “vượt cạn” đầy đau đớn, đây là một trong những giai đoạn mệt mỏi nhạy cảm nhất của người phụ nữ cả về thể chất lẫn tinh thần. Các bác sĩ cũng khuyên rằng gia đình cần chú ý theo dõi và chăm sóc cho sản phụ để đảm bảo không xảy ra biến chứng nguy hiểm nào. Thế nhưng cách ăn mừng ngay trong phòng sản phụ của gia đình ở Trung Quốc  trong video dưới đây đã khiến cộng đồng mạng cũng phải ngao ngán.

Vào ngày 22/12 vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video trong bệnh viện tại thành phố Đồng Nhân (Quý Nhân, Trung Quốc). Chuyện là cháu trai đích tôn của gia đình vừa chào đời, có lẽ vì quá vui mừng sau khoảng thời gian chờ đợi mệt mỏi, cả nhà mang theo nồi lẩu rồi bày biện trong phòng sản phụ để ăn mừng ngày tại chỗ “luôn cho nóng”. Trong khi đó, trên giường bệnh, bà mẹ mới sinh đang nhìn mọi người ăn uống một cách đầy ngao ngán.

Mừng vì sinh được cháu trai, cả nhà ăn lẩu ngay trong phòng sản phụ, con dâu buồn ra mặt

Được biết, người phụ nữ đang nằm trên giường bệnh vừa mới sinh mổ xong. Còn những người đang ăn uống vui vẻ kia là bố mẹ chồng và chị dâu. Để ý một chút sẽ dễ dàng nhận thấy sắc mặt của mẹ bỉm có nét không vui, có vẻ đang tức giận nhưng không thể nói ra vì đó là gia đình chồng mình.

Mừng vì sinh được cháu trai, cả nhà ăn lẩu ngay trong phòng sản phụ, con dâu buồn ra mặt

Nguồn hình: Sohu

Hành động có phần bộc phát của gia đình trên đã gây nhiều phản ứng trái chiều trong cộng đồng mang. Đa số đều cho rằng việc ăn uống liên hoan ngay trong bệnh viện là khó chấp nhận được.

Mừng vì sinh được cháu trai, cả nhà ăn lẩu ngay trong phòng sản phụ, con dâu buồn ra mặt

Nhiều người nêu ra quan điểm, nếu muốn tổ chức ăn mừng cháu trai chào đời, mọi người có thể tổ chức tại nhà hoặc nhà hàng, quán ăn nào đó thay vì ngay trong phòng bệnh như thế này. Việc ăn uống như vậy có thể gây ồn ào và mùi hôi ảnh hưởng tới những bệnh nhân khác.

– “Nhìn chị gái nằm trên giường có vẻ mệt mỏi và không vui. Mọi người trong gia đình nên quan tâm đến cảm nhận của mẹ sau sinh nhiều hơn”.

– “Trông có vẻ khá bất lịch sự nhỉ. Ăn uống trong phòng bệnh thế này cũng mất vệ sinh nữa”.

– “Thật hết chỗ nói, vui mừng vì có cháu trai thì cũng nên tém tém  lại chứ, ai đời mang cả nồi lẩu vào bệnh viện để ăn”.

Qua đây, vấn đề đặt ra là gia đình, đặc biệt là người chồng cần chăm sóc sức khỏe và quan tâm đến cảm nhận của các mẹ bỉm một cách cặn kẽ. Các mẹ cũng nên có những hiểu biết thật tốt để có thể chăm sóc bản thân một cách khoa học, giúp hồi phục sức khỏe thể chất và tinh thần sau sinh tốt hơn.

Tin mới nhất

Vị đại gia “chịu chơi”, bỏ hàng chục triệu thuê cây trưng mấy ngày Tết

Vị đại gia “chịu chơi”, bỏ hàng chục triệu thuê cây trưng mấy ngày Tết

Những ngày giáp Tết, thị trường cây cảnh lại nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Ngoài đào, quất thông thường thì thông tin về những loại cây quý hiếm, có giá trị lên tới hàng trăm, thậm chí hàng tỉ đồng cũng khiến dư luận ngỡ ngàng. Và mới đây, tại Hà Nội đã có một vị khách sẵn sàng chi 60 triệu đồng chỉ để thuê cây mấy ngày chơi Tết.