Mưa lũ: Mẹ già “gồng mình” chống trọi mưa gió trên chiếc ghe đầy ắp chuối

16 Tháng Mười 2020

Cuộc sống giờ bận rộn, thời gian lại trôi nhanh quá. Người ta ít dành được nhiều khoảng trống để yêu thương bố mẹ nhiều hơn. Công việc, cuộc sống xa nhà, nhiều khi vài tháng hay cả năm trời mới có dịp gặp mặt con cái. Khi lớn một chút, rời xa vòng tay của cha mẹ, cũng là lúc chúng ta có thể tự lo được bản thân mình, lúc này đây hầu hết ai cũng bị cuốn theo vào vòng xoáy của cuộc sống, sau đó bất giác nhận ra hình như chúng ta đã quên giành sự quan tâm cho một điều gì đó rất quan trọng, đó chính là cha mẹ của mình.

Từ khi còn trẻ dại cả thế giới luôn chờ đón bạn trở thành một cánh chim có thể bay cao trong tương lai nhưng chỉ có bố mẹ – những người sinh thành và nuôi dưỡng xót thương cho bạn, những cái suy nghĩ, cái hành động khờ dại. Vậy nên Bố mẹ nào cũng muốn làm nhành cây nhỏ để trở thành nơi đỗ ven đường khi mệt mỏi của con mình. Bạn biết không xã hội này, những con người này mấy người có thể sẵn lòng bao dung bạn như những người làm cha mẹ, bạn có thể mắc bao nhiêu lỗi lầm chỉ cần biết quay đầu lại thì Nhà vẫn là cánh cửa cuối cùng đón nhận bạn.

Bạn có thể là con người không hoàn mĩ nhưng cha mẹ vẫn luôn chấp nhận và vẫn cố gắng để giúp bạn trở thành một người trưởng thành hơn. Cả thế giới luôn hối thúc bạn trưởng thành thật nhanh nhưng bố mẹ bạn luôn muốn bạn cứ mãi bé nhỏ trong tầm tay của họ để họ có cơ hội che chở, bao dung. Đứa trẻ không bao giờ có thể hoàn mĩ như bạn, trong mắt bố mẹ lại trở thành bảo bối trời ban. Đó là sự yêu thương mà bố mẹ vô bờ bến mà những bậc sinh thành dành cho những đứa con của mình. Bạn có nhận thấy không có đồng tiền nào có thể mua nổi Tình yêu ấy hay không?

Mới đây, hình ảnh người phụ nữ trên chiếc ghe chở đầy chuối đang co ro chống chọi với mưa bão đã thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ.

Mưa lũ: Mẹ già “gồng mình” chống trọi mưa gió trên chiếc ghe đầy ắp chuối
Hình ảnh người phụ nữ co mình trong mưa gió, cố gắng hết sức để chiếc ghe chở đầy chuối không bị lật đã làm nhiều dân mạng rất xúc động.

Để có tiền lo cho gia đình và con cái ăn học, những người mẹ đã hi sinh làm những công việc vô cùng nặng nhọc. Vì cuộc sống gia đình và “cơm áo gạo tiền”, nhiều phụ nữ chân yếu tay mềm chấp nhận “bán mặt cho đất bán lưng cho trời” để làm những công việc nặng nhọc.

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha” là câu nói chúng ta vẫn thường nghe hằng ngày. Không chỉ vậy, rất nhiều lần những hình ảnh đẹp về tình yêu thương của các đấng sinh thành dành cho con cái được chia sẻ trên cộng đồng mạng và gây xúc động mạnh.

Mưa lũ: Mẹ già “gồng mình” chống trọi mưa gió trên chiếc ghe đầy ắp chuối
Những hình ảnh không khỏi đau lòng

Tài khoản mạng xã hội có tên N.N.V vừa chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một cô trung niên đang ngồi trên ghe chở đầy nông sản. Theo video ấy, người phụ nữ này đầu đội nón lá, mặc áo mưa co ro trong mưa gió. Chốc chốc cô phải dùng mái chèo làm chân trụ chống xuống mặt nước để ghe thuyền không bị lật.

Đối lập với người đàn bà nhỏ bé ấy là những trận mưa to, gió lớn, sóng liên tục vỗ mạnh vào mạn thuyền. Một số dân mạng dự đoán, có thể cô ấy đang chở hàng đi trên sông, gặp thời tiết bất lợi nên phải nương vào sát bờ để bảo đảm an toàn. Cũng cần nói thêm rằng, ngoài những hình ảnh kể trên, chủ nhân bài viết còn chia sẻ dòng trạng thái: “Ai còn mẹ thì hãy yêu thương mẹ đi”. 

Đừng để mọi thứ muộn màng mới nói hai từ “giá như”

Mưa lũ: Mẹ già “gồng mình” chống trọi mưa gió trên chiếc ghe đầy ắp chuối

Đến từ nhiều vùng quê nghèo, những người phụ nữ tha hương lên các thành phố lớn để mưu sinh chấp nhận làm nhiều công việc khác nhau mong có tiền gửi về quê lo cho con cái, bố mẹ. Trong đó, nhiều cô đành “bán mặt cho đất bán lưng cho trời” làm các công việc nặng nhọc như ở công trường xây dựng, bốc vác ở chợ đầu mối, vác gạch thuê…

Những hình ảnh trên ngay sau khi chia sẻ trên mạng xã hội nhận được quan tâm đông đảo mọi người. Ngay dưới phần bình luận, họ đã để lại suy nghĩ của mình về cảnh tượng này.

Mưa lũ: Mẹ già “gồng mình” chống trọi mưa gió trên chiếc ghe đầy ắp chuối
Bình luận của cư dân mạng

Dẫu có lúc chạnh lòng vì nhớ nhà, vì cô độc, những người mẹ quê vẫn không cho phép mình ngơi nghỉ mà vẫn quyết tâm bám nghề. Với họ, hạnh phúc đôi khi chỉ là nụ cười hạnh phúc của con khi được tới trường rồi học hành thành tài và sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Tôi thấy đôi khi người ta sử dụng đồng tiền một cách phung phí thiếu suy nghĩ hay chỉ vì cái sĩ diện vớ vẩn với người đời. Lúc còn sống, có khi cả năm trời cũng không một tiếng hỏi cha thăm mẹ, sợ tốn tiền điện thoại, sợ mất thời gian. Rồi đến khi cha mẹ nằm xuống thì lại dùng quan cao cỗ lộng, mồ yên mả đẹp để thờ cha thờ mẹ. Những thứ vật chất kia lúc ấy để cho ai hưởng chứ. Chỉ là người đời ngắm mà thôi.

Hãy yêu thương và mở lòng với cha mẹ, đừng ngại ngùng thể hiện tình yêu của ta với bậc sinh thành. Hãy để cho họ biết bạn yêu họ thế nào, để họ được sống cảm nhận sự vui vẻ hạnh phức chứ đừng để mọi thứ quá muộn thì mới cảm thấy hối hận.

Tin mới nhất