Một phụ nữ ở Hải Dương mắc biến chủng mới dù đã tiêm 2 mũi, Hải Phòng xuất hiện Omicron

04 Tháng Một 2022

2 người nhiễm Covid-19 do biến chủng Omicron ở TP.Hải Phòng và Hải Dương đều là những người mới nhập cảnh.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hải Dương, tối 3.1, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết kết quả giải trình tự gen của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với mẫu bệnh phẩm Hải Dương gửi lên có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 chủng Omicron.

Đó là 1 bệnh nhân nữ sinh năm 1982, ở phường Kỳ Bá (TP Thái Bình). Bệnh nhân đi xuất khẩu lao động tại Ucraina, nhập cảnh qua Đức và trở về Việt Nam vào ngày 21.12.2021 tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Bệnh nhân không nhớ tên chuyến bay. Sau đó được xe của sân bay chở về điểm cách ly tập trung ở Trung Đoàn 125 (Chí Linh).

Tại Trung đoàn 125, bệnh nhân ở chung phòng với 2 người nữa. Sau đó, 2 người ở cùng chuyển phòng khác nên bệnh nhân ở một mình.

Ngày 22.12.2021, Trung tâm Y tế TP Chí Linh lấy mẫu chùm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm có kết quả dương tính. Xét nghiệm mẫu đơn vào ngày 24.12.2021 của bệnh nhân khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Một phụ nữ ở Hải Dương mắc biến chủng mới dù đã tiêm 2 mũi, Hải Phòng xuất hiện Omicron
Kết quả giải trình tự gen của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với mẫu bệnh phẩm Hải Dương gửi lên có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 chủng Omicron. Ảnh: Báo Hải Dương

Sau 10 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh, ngày 2.1 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính và được xuất viện. CDC Hải Dương đã liên hệ với CDC Thái Bình tiếp tục quản lý bệnh nhân cách ly theo quy định.

Bệnh nhân đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19. Trước khi về nước, người này đã xét nghiệm PCR có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày 19.12.2021.

Kết quả xét nghiệm 7 người liên quan đến trường hợp trên (2 người cùng phòng, 1 người phục vụ cơm nước, 2 cán bộ chăm sóc tại Trung đoàn 125, 2 cán bộ y tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh) đều âm tính với SARS-CoV-2.

Theo nguồn tin của báo Thanh niên, tại TP.Hải Phòng, cơ quan chức năng cũng xác định có một ca nhiễm Covid-19 do chủng Omicron gây ra. Bệnh nhân cũng là người nhập cảnh và đã được cách ly ngay khi xuống sân bay. Thông tin cụ thể về ca nhiễm hiện chưa được Sở Y tế TP.Hải Phòng công bố.

>> Xem thêm: Xôn xao clip vứt mít xuống ao vì kẹt cửa khẩu, nhìn mà ‘tiếc đứt ruột’

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://doanhnghieptiepthi.vn/mot-phu-nu-o-hai-duong-mac-bien-chung-moi-du-da-tiem-2-mui-hai-phong-xuat-hien-omicron-161220401105159852.htm

Tin mới nhất