Một ô tô tiền bị rơi, người dân tranh nhau nhặt tiền trên cao tốc khiến giao thông ùn ứ

22 Tháng Mười Một 2021

 Xe bọc thép chở tiền làm rơi một lượng tiền mặt trên cao tốc ở bang California, Mỹ, gây cảnh hỗn loạn khi người dân tụ tập tranh nhau nhặt.

Chiếc xe bọc thép chở tiền hôm 19/11 đang di chuyển từ khu vực biên giới sát Mexico, thuộc bang California, đến văn phòng của Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Mỹ thì cửa bị bật ra, khiến túi tiền rơi xuống đường, AFP đưa tin.

Một số túi tiền bị bung ra, và rất nhiều những tờ tiền 1 USD và 20 USD bay khắp các làn đường trên cao tốc liên bang gần thành phố San Diego, theo trung sĩ Curtis Martin của Cơ quan Tuần tra Xa lộ (CHP) cho hay.

Một ô tô tiền bị rơi, người dân tranh nhau nhặt tiền trên cao tốc khiến giao thông ùn ứ
Các tài xế dừng xe ngay giữa đường cao tốc ở bang California nhặt tiền. Ảnh: Getty Images.

Sau đó. các tài xế đã tranh nhau nhặt tiền khiến Xa lộ Liên tiểu bang 5 tắc nghẽn. “Tiền rơi đầy trên xa lộ”, người phát ngôn của CHP cho biết. “Người dân dừng xe lại ngay giữa làn đường và nhặt tiền khiến các làn đường bị chặn kín”.

Video được đăng trên mạng xã hội cho thấy nhiều tài xế vội dừng xe, lao xuống lòng đường, nhặt tiền và thậm chí tung những xấp tiền màu xanh lên không trung để ăn mừng. Tuy nhiên, cảnh sát tuần tra đã nhanh chóng tới hiện trường, bắt hai người nhặt tiền không kịp lên xe tẩu thoát, theo người phát ngôn CHP.

“Chúng tôi hiện làm việc với FBI để tiến hành một cuộc điều tra chung. Nếu bạn nhặt được bất kỳ khoản tiền nào, tôi khuyên bạn nên nộp nó cho CHP ngay lập tức vì chúng tôi có rất nhiều bằng chứng để truy tìm những người còn lại”, ông nói.

Một ô tô tiền bị rơi, người dân tranh nhau nhặt tiền trên cao tốc khiến giao thông ùn ứ
Người dân tranh nhau nhặt tiền trên xa lộ San Diego, Mỹ. Ảnh: Cơ quan Tuần tra Xa lộ California.

Đến chiều cùng ngày, đã có khoảng 10 người tới cơ quan cảnh sát khai báo và trả lại số tiền họ nhặt được. Hiện vẫn chưa rõ số tiền rơi từ chiếc xe bọc thép đã bị lấy đi là bao nhiêu.

H.V(t/h) 

Tin mới nhất