Một mình vào viện đẻ vì chồng đi công tác gấp, em tái mặt thấy anh ôm đứa bé đỏ hỏn

31 Tháng Mười Hai 2021

Em ở cữ nhà ngoại đã 2 tháng rồi. Dù được bà ngoại chăm hết lòng, bà nội cũng hay sang thăm cháu nhưng mà nghĩ tới chồng là em lại ức trào nước mắt. Chuyện này em chưa dám hé răng kể cho bà nội bà ngoại nghe nhưng em không tin lời chồng nói nữa. Bởi rất có thể đó chỉ là cái cớ để che giấu sự thật anh ngoại tình vụng trộm mà thôi.

Em với chồng đã cưới nhau 2 năm nay rồi. Vì anh thường xuyên phải đi công tác, vợ chồng xa nhau đằng đẵng mỗi tháng gặp vài ngày nên tụi em chậm có bé. Mãi tới đầu năm rồi em mới cấn bầu.

Một mình vào viện đẻ vì chồng đi công tác gấp, em tái mặt thấy anh ôm đứa bé đỏ hỏn

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Khi vợ có tin vui, anh mừng lắm. Mỗi lần đi xa về anh thường mua cho em nhiều đồ ăn ngon, váy bầu đẹp để mặc. Lần nào đi anh cũng dặn:

“Em ở nhà một mình, hàng ngày đi làm phải cẩn thận, nếu thấy mệt cứ gọi taxi mà đi cho an toàn. Có gì khác thường phải gọi ngay cho anh hoặc bảo các bà giúp”.

Ngày nào anh cũng gọi điện nhắc vợ ăn uống:

“Em phải ăn đúng bữa đấy. Mẹ có khỏe con mới khỏe được”.

Đi làm được bao tiền lương anh đều mang về cho vợ cất giữ. Còn em sợ chồng đi xa cần tiêu đến tiền nên bảo anh giữ lại để tiện chi phí nhưng anh cứ bảo:

“Anh đi công tác đã có cơ quan lo rồi. Em cứ giữ dành tiết kiệm lo con sau này”.

Bản thân em chưa bao giờ nghi ngờ chồng ngoại tình vì lúc nào anh cũng quan tâm đến vợ lắm. Quần áo của anh chỉ độc diễn vài bộ mặc đi mặc lại. Các khoản tiền đưa hết cho vợ  thì làm gì có cơ hội mà cặp kè bên ngoài.

Ấy thế mà có lần đứa bạn thân của em làm trong viện phụ sản nhìn thấy anh đưa một phụ nữ trẻ đi siêu âm thai. Em hỏi chuyện thì anh chẳng tỏ vẻ gì khác lạ còn bình tĩnh nói:

“Vợ của đồng nghiệp cùng cơ quan anh đó. Nó đang đi công tác bên Lào nên lúc vợ nó bị động thai phải nhờ anh đưa vào viện khám”.

Thấy chồng nói vậy mà em tin sái cổ. Có lẽ do tin anh quá mà giờ em mới sáng mắt ra đây mọi người ạ.
Ngày em dự sinh, chồng cũng có về trông chừng để kịp thời đưa vợ đi viện. Nhưng vừa về được 1 ngày, em còn chưa có dấu hiệu chuyển dạ thì anh lại đột ngột xác vali đi:

“Cơ quan vừa báo phải đi công tác gấp em ạ. Lần này anh đi 5 ngày, để anh gọi cho bà nội bà ngoại đến canh, lúc đau đẻ còn có người đưa em đi luôn. Có như vậy anh mới an tâm”.

Thấy chồng bận việc mà vẫn lo cho vợ chu đáo, em cảm động lắm:

“Anh đi cẩn thận rồi xong việc sớm để về với mẹ con em. Chưa cần phải gọi 2 bà đâu, biết đẻ lúc nào mà gọi, lúc sắp sinh em sẽ gọi sau”.

Khi anh vừa đi được nửa ngày thì em bắt đầu đau bụng. Thấy có dấu hiệu chuyển dạ em xách làn gọi taxi đi đẻ trước. Vừa đi em vừa gọi cho 2 bà bảo đến thẳng bệnh viện.

Vừa đặt chân đến cửa phòng sinh em không tin nổi ở mắt mình khi nhìn thấy chồng đang ôm đứa bé đỏ hỏn từ phòng đẻ về phòng hậu sinh. Bên trong, các y tá thấy vậy đang xì xào:

“Ông chồng kia thương vợ thật. Thấy đưa vợ đi đẻ mà cứ đứng sát cạnh, giờ thì mẹ tròn con vuông rồi”.

Chứng kiến cảnh đó mà em sốc tận óc và ngã khuỵu ngay trước phòng sinh. Anh tái mặt quay lại nhìn vợ. Rồi em cũng được đưa vào vượt cạn an toàn. Lúc em tỉnh lại đã thấy chồng và 2 bà ở bên cạnh. Anh vẫn nắm tay vợ bảo:

“Đừng hỏi anh bất cứ điều gì, em cứ nghỉ ngơi trước rồi anh sẽ giải thích cho sau”.

Thấy cháu chào đời, 2 bà vui mừng lắm. Trước mặt mọi người vợ chồng vẫn tỏ vẻ bình thường nhưng cứ lúc không có người thì lại chiến tranh lạnh dù anh thanh minh:

“Cậu bạn đồng nghiệp vẫn ở Lào không về kịp nên nhờ anh đưa vợ chú ấy vào viện thôi. Em không tin cứ gọi cho cậu ấy thì rõ hoặc hỏi trực tiếp cô ấy”.

Dù đã nói chuyện rõ ràng với 2 vợ chồng anh kia nhưng em vẫn ức và chưa tin được. Dù sự thật có thế thì sao anh không nói rõ với vợ mà phải giấu vụng. Em có nên tin lời chồng không?

Một mình vào viện đẻ vì chồng đi công tác gấp, em tái mặt thấy anh ôm đứa bé đỏ hỏn

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://www.webtretho.com/f/tam-su-cua-vo/mot-minh-vao-vien-de-vi-chong-di-cong-tac-gap-em-tai-mat-thay-anh-om-dua-be-do-hon

Tin mới nhất