Một địa phương đính chính yêu cầu người dân phải về ăn Tết trước 22 ngày để kịp thời cách ly phòng dịch

05 Tháng Một 2022

Ngày 5/1, UBND xã Chiềng Yên (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) vừa có văn bản đính chính về việc yêu cầu người lao động địa phương này đi làm ở xa muốn ăn Tết với gia đình, phải về trước ngày 10/1 (mồng 8 tháng Chạp) – tức trước Tết 22 ngày để kịp thời cách ly phòng dịch.

Sáng cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, ông Hà Văn Phúc – Chủ tịch UBND xã Chiềng Yên cho hay, ngày hôm qua sau khi rà soát lại nội dung văn bản số 74/UBND gửi các Ban quản lý các bản yêu cầu nhằm đôn đốc các lao động đi làm ngoài tỉnh có nhu cầu trở về địa phương dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Chính quyền đã có đính chính để phù hợp với chỉ thị.

Một địa phương đính chính yêu cầu người dân phải về ăn Tết trước 22 ngày để kịp thời cách ly phòng dịch
Người dân xã Chiềng Yên về quê ăn Tết sẽ không phải cách ly tập trung

Theo ông Phúc, UBND xã đính chính lại việc yêu cầu người dân địa phương phải về ăn Tết trước 22 ngày để kịp thời cách ly phòng dịch. Với nội dung mới này, người dân có thể về quê ăn Tết bất cứ khi nào.

Ông Phúc cũng giải thích thêm, phong tục tập quán ở xã Chiềng Yên đặc thù không như một số thị trấn.

“Họ chúc tụng và mỗi gia đình có thể tổ chức hàng chục mâm cỗ quây quần với nhau”, ông Phúc nói và cho biết, cùng với đính chính trên, chính quyền yêu cầu người dân khi trở về địa phương từ vùng xanh cũng phải theo dõi sức khỏe và tự cách ly tại nhà.

Một địa phương đính chính yêu cầu người dân phải về ăn Tết trước 22 ngày để kịp thời cách ly phòng dịch
Xã Chiềng Yên đã có đính chính yêu cầu người dân địa phương phải về ăn Tết trước 22 ngày để kịp thời cách ly phòng dịch

Trước đó, trong văn bản của UBND xã Chiềng Yên nêu rõ chỉ đạo trên là thực hiện Công văn số 3084/CV-UBND-LĐ ngày 08/12/2021 của UBND huyện Vân Hồ về việc rà soát, báo cáo tình hình số lao động ngoại tỉnh của các xã trên địa bàn huyện.
UBND xã Chiềng Yên đề nghị các bản phối hợp với các hộ gia đình rà soát, thống kê, số lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, lao động tự do ngoài tỉnh có nhu cầu về địa phương tháng 01/2022.

Thứ 2, lên kế hoạch cho các hộ gia đình có người thân đi lao động, làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, lao động tự do ngoài tỉnh có nhu cầu trở về địa phương trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, phải chủ động về trước ngày 10/01/2022 để đảm bảo cách ly y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Một địa phương đính chính yêu cầu người dân phải về ăn Tết trước 22 ngày để kịp thời cách ly phòng dịch
Thông tin đính chính

Căn cứ theo văn bản trên, người lao động là con em xã Chiềng Yên đang đi làm ở ngoại tỉnh sẽ phải về ăn tết trước ngày 10/1( tức là ngày mồng 8 tháng Chạp) trước Tết Nguyên đán 22 ngày. Nếu không theo quy định trên có thể sẽ không được trở về quê ăn Tết cùng gia đình.

Tuy nhiên, thông tin mới nhất, Chủ tịch UBND xã Chiềng Yên xác nhận đã có đính chính lại nội dung trên.

TheoNhịp Sống Việt

Bài viết gốc Copy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/mot-dia-phuong-dinh-chinh-yeu-cau-nguoi-dan-phai-ve-an-tet-truoc-22-ngay-de-kip-thoi-cach-ly-phong-dich-22202251102026605.htm

Tin mới nhất