Minh Triệu thay mặt Kỳ Duyên: “Ai không tin đừng quyên góp”

29 Tháng Mười 2020

Minh Triệu – Kỳ Duyên vừa có bài chia sẻ khá dài, vạch rõ 5 điều cần lưu ý khi đi vào vùng tâm lũ miền Trung.

Vừa trở về sau đợt cứu trợ đầu tiên cho người dân miền Trung, người mẫu Minh Triệu vừa có bài chia sẻ khá dài về chuyến đi. Theo mỹ nhân gốc Phú Yên cho biết tất cả đoàn cứu trợ cần lưu ý an toàn cho bản thân, nhờ chính quyền hỗ trợ lập danh sách người cần giúp đỡ để tránh bị kẻ xấu lợi dụng cũng như giúp đỡ sẽ được đúng người, cũng như thẳng thắn bày tỏ quan điểm về việc nếu tin tưởng hẳn quyên góp.

Minh Triệu thay mặt Kỳ Duyên: “Ai không tin đừng quyên góp”

Hai cô gái quyết tâm “vượt lũ” đi đến từng nhà dân cứu trợ (Ảnh: FBNV).

Kỳ Duyên – Minh Triệu vạch rõ 5 điều lưu ý trong việc cứu trợ miền Trung

Sau gần 1 tuần ở miền Trung cứu trợ, Minh Triệu chia sẻ 5 gạch đầu dòng cần nhớ khi đi cứu trợ, đây là những điều mà cô và người bạn thân Hoa hậu kỳ Duyên rút kinh nghiệm được, những dòng chia sẻ của cô thu hút sự chú ý lớn của công chúng. Ai nấy đều ngưỡng mộ sự hy sinh và tấm lòng nhân ái của cả hai.

“1. Ưu tiên an toàn của đoàn là trên hết! Nên các sự cố có xảy ra cũng phải là các sự cố ở mức độ và khu vực kiểm soát được. Chứ đoàn mình muốn đi vào vùng sâu tâm lũ thì không thể mong bản thân không bị bất cứ sự cố nào được.

2. Trong quá trình bọn mình ở miền Trung, có rất nhiều bình luận hoặc tin nhắn các bạn bảo đi tới vùng nọ, vùng kia đi. Nhưng bọn mình vẫn đi tới nơi bọn mình cho là hợp lý, vì mình nghĩ yếu tố thời gian rất quan trọng. Nên cung đường nào thuận tiện và có thể cứu trợ được nhiều hoàn cảnh đang cần trợ giúp thì mình sẽ theo. Biết là bão lũ rất nhiều người khổ, nhưng mình khoanh vùng như thế thì sẽ có đoàn khác họ đến cứu trợ vùng còn lại. Như vậy sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc dàn trải mỗi nơi 1 ít, dễ dẫn đến trường hợp hộ có rất nhiều và hộ không có gì. Thật sự không thể với mấy trăm triệu mà mình đi cứu trợ kiểu check-in càng nhiều địa phương càng tốt. Chủ trương của mình là không cần nhiều nơi nhưng đã đến đâu nên làm cho nó tới nơi tới chốn, vì còn chưa biết khi nào mới có đoàn cứu trợ mới tiếp cận với họ.

>>>> Xem thêm: Ngủ ở sân bay khi đi từ thiện, vợ chồng Lý Hải có đáng bị chỉ trích?

3. Chủ trương lần này, đoàn mình muốn tiếp cận những nơi khó tiếp cận nhất, vùng sâu xa nhất, vì số hộ ở những nơi vùng sâu như vậy cũng sẽ không đông đúc như ở khu trung tâm điều này cũng phù hợp với số quỹ bên mình quyên góp được. Cộng thêm, đoàn mình toàn người trẻ, còn sức khoẻ, chúng mình có thể đến những nơi khó đến hơn. Mỗi đoàn chia ra cứu mỗi nơi phù hợp với khả năng, theo mình cũng là cách cứu trợ hiệu quả cho miền Trung lúc này”, Minh Triệu viết.

Minh Triệu thay mặt Kỳ Duyên: “Ai không tin đừng quyên góp”

Ưu tiên hàng đầu của đoàn cứu trợ Minh Triệu là an toàn (Ảnh: FBNV).

Minh Triệu thay mặt Kỳ Duyên: “Ai không tin đừng quyên góp”

Trong quá trình ở miền Trung, có rất nhiều bình luận hoặc tin nhắn bảo đi tới vùng nọ, vùng kia đi. Nhưng cả hai cô gái quyết định đi tới những nơi hợp lý nhất với sức trẻ (Ảnh: FBNV).

Minh Triệu bày tỏ quan điểm: “Nếu ai không tin tưởng, đừng quyên góp”

Đáng chú ý, Hoa hậu Kỳ Duyên cũng tán thành với ý kiến nhờ địa phương hỗ trợ để giúp đỡ đúng người, đúng việc được bạn thân đưa ra. Đồng thời, Minh Triệu còn lên tiếng nhấn mạnh về quan điểm nếu ai cảm thấy tin tưởng thì hãy quyên góp còn không đừng ủng hộ để rồi lên tiếng về việc số tiền sử dụng thế nào.

“Chỉ có cách liên kết với đoàn thể chính quyền địa phương thì mới có cách để tiếp cận được số lượng lớn các hộ cần cứu trợ. Việc tốt nhất đoàn mình có thể làm là đã tận tay trao được các suất cứu trợ đến cho bà con. Điều này ai từng đi cứu trợ chắc chắn hiểu. Mình rất không ưa những bình luận kiểu xuyên tạc từ Facebook ảo mang tính chất tiêu cực. Nếu bạn không tin thì có quyền không quyên góp nếu đã không quyên góp thì chẳng có quyền lên tiếng về việc số tiền ấy được sử dụng ra sao hay giúp đỡ những ai”, Minh Triệu tâm sự.

Minh Triệu thay mặt Kỳ Duyên: “Ai không tin đừng quyên góp”

Kỳ Duyên – Minh Triệu từng bị sự cố lật thuyền (Ảnh: FBNV).

Kết thúc đợt 1, số tiền quỹ còn lại là 448.523.000 VNĐ trên tổng số quyên góp được là 801.370.000 VNĐ. Kỳ Duyên – Minh Triệu dự tính sẽ tiến hành cứu trợ đợt 2 sau bão, để giúp đỡ bà con phần nào có thể làm lại từ đầu.

Kiều Oanh

Theo Sức khỏe 24h

Bài viết gốc Copy link

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/minh-trieu-thay-mat-ky-duyen-ai-khong-tin-dung-quyen-gop-a188408.html

Tin liên quan

Tin mới nhất