Mẹ không mua điện thoại, nữ sinh 15 tuổi làm ầm giữa đường, ngược đời cư dân mạng trách người mẹ

22 Tháng Mười Hai 2021

Khi chưa tường tận mắt thấy tai nghe, chúng ta rất dễ phán xét khi một bậc cha mẹ cho rằng con mình không ngoan

Chúng ta luôn cho rằng không có đứa trẻ hư, từ từ sẽ có cách uốn nắn bằng sự bao dung và kiên nhẫn của cha mẹ. Trẻ con lúc nào cũng là trẻ con, miễn là còn đi học, còn trong sự kiểm soát của cha mẹ. Em cũng từng nghĩ vậy đó các mẹ, nhưng xem đoạn clip con gái 15 tuổi la hét với mẹ vì không được mua điện thoại mới đây thì thấy rằng đánh giá một đứa trẻ không dễ chút nào. Và đánh giá một phụ huynh còn khó hơn nữa

1. Không được mẹ mua điện thoại, nữ sinh đi.ên cuồng đập phá

Em đọc trên ETToday thì đoạn clip một nữ sinh la hét, dùng tay đẩy mẹ giữa phố ở Trung Quốc đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội nước này. Vào ngày 20 tháng 12 năm nay, trên đường phố Thường Châu, Giang Tô, một cô gái khoảng 15 tuổi ngồi sau lưng mẹ trên xe máy điện đã có cách hàng xử khiến những người xung quanh nổi da gà. Trong đám đông, rất nhiều người đã giơ điện thoại lên để ghi lại những hình ảnh không đẹp đẽ này.

Mẹ không mua điện thoại, nữ sinh 15 tuổi làm ầm giữa đường, ngược đời cư dân mạng trách người mẹ

Theo lời người quay clip, nguyên nhân của sự việc này là mẹ và con gái ban đầu đi mua điện thoại di động. Nhưng vì một lý do nào đó, người mẹ đã từ chối mua điện thoại cho con gái. Cô gái miễn cưỡng, ngồi trên xe điện và hét lên với mẹ cô. Với tiếng gầm rú như vậy, những người xung quanh nhanh chóng chạy sang theo dõi. Sau một lúc thì nữ sinh 15 tuổi bắt đầu hành động với mẹ mình, từ tiếng rú thất thanh cho đến những hành động tay chân, nhìn vào khó nghĩ rằng đây là một con người có nhận thức. Theo tiết lộ, cô gái này mới chỉ 15 tuổi và đã có những hành động như vậy là do bị mẹ từ chối mua điện thoại mới. Bản thân cô bé đang thích với một bạn nam nên cho rằng việc này sẽ cản trở chuyện tình cảm của đôi bên, từ đó dẫn tới những hành động đau lòng.Vụ việc này lần đầu tiên được cư dân mạng phanh phui trên mạng dưới dạng video, người đưa tin cho rằng vụ việc xảy ra trên đường Bưu điện Thường Châu. Sau khi tin tức được chia sẻ, nhiều cư dân mạng đã lên án kịch liệt hành động của cô gái mới 15 tuổi kia.

2. Sự thật: Mẹ mới là người đáng lên án

Rất nhiều đoạn video từ các góc quay khác của vụ việc nữ sinh 15 tuổi la hét với mẹ  cho thấy cô gái giục mẹ chạy xe đi, nhưng người mẹ vẫn đứng yên. Sau một tiếng gầm rú cuồng loạn, nữ sinh 15 tuổi bắt đầu hành động với người mẹ đang ngồi trước mặt mình. Nhiều người xung quanh đã vội vàng chạy đến xem, quay clip, một số người qua đường bắt đầu lên án hành vi của cô bé.

Có thể vì những lời lớn tiếng của người qua đường mà cô gái cảm thấy bị sỉ nhục, sau đó càng tức giận hơn. Người mẹ càng bị đẩy mạnh. Đứa con hét vào mặt mẹ: Mẹ không đi được à? Mẹ đứng đây làm gì? Rất may mẹ của cô gái có đội mũ bảo hiểm trên đầu nên không gây hậu quả quá nghiêm trọng.

Mẹ không mua điện thoại, nữ sinh 15 tuổi làm ầm giữa đường, ngược đời cư dân mạng trách người mẹ

Mới xem video này, không ai không phẫn nộ, con cái động tay động chân cha mẹ là đại nghịch thiên hạ, một đứa trẻ như vậy có thể coi là bất hiếu, gia môn bất hạnh mới sinh một đứa con như thế này.

Nhiều người than thở: Đây là nuôi con hay nuôi chủ nợ?

Có người nói: Nhiều đứa trẻ dường như sinh ra để đòi nợ cha mẹ.

Không có gì ngạc nhiên khi cô gái 15 tuổi làm ầm giữa phố nhanh chóng được truy lùng ráo riết trên các lượt tìm kiếm.

Sau đó, cư dân mạng tiết lộ thêm thông tin, nhưng mọi chuyện đã lật ngược lại. Họ chỉ tay vào mặt người mẹ đáng thương, bà sai trước, người nên nói lời xin lỗi nhất chính là người mẹ. Điều đáng sợ hơn một đứa con mất bình tĩnh chính là một người mẹ đem con ra làm vật tế thần, để cả xã hội bâu vào xâu xé.

Vậy người mẹ này đã làm gì sai khiến mọi người phẫn nộ?

Các mẹ có bao giờ đọc những thông tin trên mạng đại loại là mẹ già tố cáo con bội bạc, những người mẹ ra vẻ đáng thương khiến thiên hạ trách mắng con cái bất hiếu, những người mẹ luôn tỏ ra mình là người bị hại… Đến khi vỡ lẽ ra thì cách sống xa rời con cái là do họ chọn, nhưng họ khiến người khác nghĩ rằng con họ mới là người có lỗi.

Mẹ không mua điện thoại, nữ sinh 15 tuổi làm ầm giữa đường, ngược đời cư dân mạng trách người mẹ

Bà mẹ trong đoạn clip trên là một điển hình như vậy, và hành động của con gái vẫn là sai. Nhưng vì sao đứa trẻ 15 tuổi có thể bộc phát như vậy giữa chốn đông người.

Sự thật là điện thoại di động của cô gái bị hỏng. Cô ấy đã bàn bạc với mẹ mình, lấy ra 4.000 nhân dân tệ tiết kiệm và mẹ cô ấy hứa sẽ cho con 2.000 nhân dân tệ để mua điện thoại. 4000 nhân dân tệ hẳn là tất cả mà cô gái đã dành dụm, và chiếc điện thoại di động là điều khiến đứa trẻ háo hức.

Khi đến cửa hàng bán điện thoại di động, chẳng hiểu vì sao người mẹ lại cảm thấy tiếc tiền, nói rằng điện thoại hỏng thì sửa lại mà dùng, và từ chối cho con tiền như đã hứa trước đây.

Người mẹ hứa với con nhưng lại hối hận, con gái bất bình và tranh chấp với mẹ. Và người mẹ tuyệt vời này chọn cách giải quyết vấn đề ngoài đường, thay vì cả hai mẹ con về nhà và nói chuyện với nhau. Người mẹ đã quyết định tìm những người qua đường hiếu kỳ để củng cố cho lập luận của mình, để con gái được thuyết phục rằng chuyện không mua điện thoại là đúng.

Mẹ không mua điện thoại, nữ sinh 15 tuổi làm ầm giữa đường, ngược đời cư dân mạng trách người mẹ

Khi bị mẹ chỉ trích ở nơi công cộng, cô gái cảm thấy rất xấu hổ. Đầu tiên nó im lặng, nhưng người mẹ không quan tâm đến cảm xúc của đứa trẻ, thu hút nhiều người đến xem. Cô gái năn nỉ mẹ hãy chạy xe đi, nhưng phản ứng của bà là đứng yên im lặng, và cuối cùng đứa trẻ cũng không kiềm chế được cảm xúc.

Những người không biết sự thật chỉ thấy cô gái la hét với mẹ mình, và tự nhiên chỉ trích cô gái một cách nặng nề. Nếu không được ai đó nói ra sự thật, cô gái vẫn có thể bị mắng nhiếc và chửi bới. Người mẹ rõ ràng biết chuyện này, nhưng bà cố tình làm vậy để thoái thác lời hứa của mình.

3.Điều khiến con ray rứt nhất là cha mẹ thất hứa

Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng trải qua việc bị cha mẹ thất hứa. Người lớn nghĩ rằng lời hứa chỉ là lời nói suông, nhưng trẻ con thì không, đối với chúng, một lời hứa nặng tựa ngàn cân.

Quay lại với sự việc đang gây tò mò, theo những đoạn clip được người qua đường tung lên sau đó thì càng ngày càng có nhiều người bu lại. Có người đã gọi điện báo cảnh sát. Sau đó, những người qua đường đã kéo cô gái xuống xe điện để cô không la hét nữa,  Trong một video khác, cha của cô gái đã đến và cô bé ngồi dưới đất khóc lớn. Sự xuất hiện của cha không thể làm dịu đi tình hình, đứa trẻ vẫn còn khàn giọng và khóc rất nhiều.

Mẹ không mua điện thoại, nữ sinh 15 tuổi làm ầm giữa đường, ngược đời cư dân mạng trách người mẹ

Con gái đối xử với mẹ như vậy là vô cùng không phù hợp, thậm chí là bất hiếu. Nhưng lý do con gái la hét với mẹ đều xuất phát từ cách hành xử của người lớn.  Thứ nhất, độ tuổi của trẻ là khoảng 15 tuổi, trẻ ở độ tuổi này đang trong giai đoạn dậy thì hay còn gọi là thời kỳ nổi loạn. Chúng tự cho mình là người lớn, đòi hỏi được tôn trọng và giữ lời. Thứ hai, khi sự việc xảy ra, với sự gia tăng số lượng người xem, trẻ nhận thấy hành vi của mình là sai, nhưng người mẹ chây ỳ đứng đó cho người lạ mạt sát mắng chửi con. Vì sĩ diện và lòng tự trọng, nữ sinh 15 tuổi đã có những hành vi quá khích.

Tất nhiên, trong toàn bộ sự việc, mẹ của cô gái đã làm sai trước. Một khi đã hứa thì phải làm. Chỉ khi cha mẹ đặt niềm tin vào con cái, họ mới có thể dạy con bằng gương và tác động đến trẻ một cách tinh tế. Con gái la hét mẹ là sai, nhưng lỗi lớn nhất là ở người mẹ này: Không nên giải quyết trước đám đông, đã hứa với con gái nhưng lại quay về.

Trước khi hứa với con, hãy tự hỏi bản thân xem mình có làm được không và nếu có thể, hãy chịu trách nhiệm về những gì mình đã nói và thực hiện. Khi những người con lâu ngày phát hiện ra dù có cố gắng đến đâu cũng không nhận được lời hứa của cha mẹ, chỗ dựa tinh thần của nó sẽ sụp đổ. Sự thất hứa của cha mẹ sẽ khiến con cái họ bị tổn thương suốt đời. Ngoài ra, là cha mẹ, đừng phán xét con cái trước công chúng.

Đối với cô bé trong vụ việc, 15 tuổi, không quá lớn cũng không quá nhỏ, đang trong độ tuổi thanh xuân, nổi loạn và đặc biệt quan tâm đến ánh mắt của mọi người xung quanh, một khi bị chèn ép có thể sẽ mất kiểm soát. Điều đặc biệt gây sốc là vào ngày xảy ra sự việc, người mẹ vừa được xuất viện sau một ca phẫu thuật. Người mẹ vẫn đang hồi phục sức khỏe, có lẽ nằm mơ cũng không ngờ rằng sau khi xuất viện, không những không nhận được sự chăm sóc của con gái mà còn bị động tay chân. Cả hai mẹ con đều đáng trách nhưng cư dân mạng cho rằng người mẹ đáng trách hơn.

Tin mới nhất