MC Thảo Vân mong chờ chương trình Táo Quân kỷ niệm 20 năm

17 Tháng Một 2022

Trong nhiều năm qua, Táo Quân đã trở thành chương trình quen thuộc của các khán giả mỗi dịp Tết đến xuân về. Thế nhưng, vào năm 2022, một số nhân vật không thể đồng hành cùng chương trình, trong đó có MC Thảo Vân. Thông tin này vừa hé lộ, dân tình đã nhanh chóng tìm ra hàng loạt hình ảnh về nữ MC trong hơn 18 năm gắn bó với Táo Quân.

MC Thảo Vân mong chờ chương trình Táo Quân kỷ niệm 20 năm
MC Thảo Vân đã có gần 20 năm gắn bó với Táo Quân. (Ảnh: FB Thảo Vân)

Cụ thể, MC Thảo Vân bắt đầu tham gia Táo Quân (chương trình Gặp Nhau Cuối Năm) từ năm 2003, thời điểm này cô chỉ mới 33 tuổi. Với chất giọng nhẹ nhàng, ngọt ngào và nụ cười tươi rói, Thảo Vân trở thành nhân vật được khán giả cực kỳ yêu mến. Lúc này, cô cũng được biết đến là vợ của nghệ sĩ hài Công Lý. Khoảnh khắc hai vợ chồng lên sóng cùng nhau trong chương trình đã tạo nên ấn tượng vô cùng sâu sắc đối với mọi người, thậm chí họ còn dành nhiều lời ngưỡng mộ. Cũng bắt đầu từ năm 2003, cứ đến hẹn là Thảo Vân lại xuất hiện trong Táo Quân (Gặp Nhau Cuối Năm) với tà áo dài.

MC Thảo Vân mong chờ chương trình Táo Quân kỷ niệm 20 năm
MC Thảo Vân và lần đầu tiên xuất hiện tại Táo Quân. (Ảnh: Chụp màn hình/VTV)

MC Thảo Vân mong chờ chương trình Táo Quân kỷ niệm 20 năm
Mỗi năm, Thảo Vân đều có một phong cách khác nhau nhưng lối dẫn tinh tế, nhẹ nhàng thì không thay đổi. (Ảnh: Chụp màn hình/VTV)

Năm 2006, Thảo Vân cắt tóc ngắn cá tính. Dẫu vậy, cô vẫn trung hòa sự cá tính đó bằng việc diện một chiếc áo dài hồng vừa tinh tế, vừa nhẹ nhàng. Song song đó, Thảo Vân còn điều chỉnh lối dẫn chương trình, tạo nên cảm giác thanh tao nhưng không kém phần gần gũi đối với khán giả. Kể từ năm 2006 đến nay, mái tóc tém cũng trở thành “thương hiệu” của cô.

MC Thảo Vân mong chờ chương trình Táo Quân kỷ niệm 20 năm
Nhiều năm sau đó, Thảo Vân đã trở thành một mảnh ghép không thể thiếu tại Táo Quân. (Ảnh: Chụp màn hình/VTV)

MC Thảo Vân mong chờ chương trình Táo Quân kỷ niệm 20 năm
Tại chương trình, cô luôn diện áo dài để tăng độ nữ tính. (Ảnh: VTV)

MC Thảo Vân mong chờ chương trình Táo Quân kỷ niệm 20 năm
Người đẹp Lạng Sơn tại chương trình Gặp Nhau Cuối Năm 2018. (Ảnh: VTV)

Xuyên suốt hành trình gắn bó với chương trình đặc biệt này, Thảo Vân chỉ xuất hiện 2 đến 3 phút. Thế nhưng, âm vang của câu nói “Chúc mừng năm mới” mỗi khi kết thúc chương trình vẫn luôn khiến mọi người nhớ nhung, xúc động. Gần 20 năm đã trôi qua, Thảo Vân chính thức nói lời tạm biệt với Táo Quân năm 2022.

Cụ thể, cô viết: “Cảm giác của mình lúc này thế nào nhỉ? Thật sự rất khó để có thể diễn đạt được. Nãy nhìn thấy lịch nhắc ghi hình Táo quân mà tim trĩu xuống. Hôm nay Táo quân ghi hình, bằng giờ này mọi năm, trong 19 năm qua, mình đã trang điểm xong và sẵn sàng mọi thứ dù biết sẽ đợi khoảng 4 giờ sau mới ra chào kết. Năm nay, do fomat mới nên không có chào kết nữa, thế nên mình không xuất hiện vào phút cuối chương trình để nói lời chúc năm mới đến mọi người“.

MC Thảo Vân mong chờ chương trình Táo Quân kỷ niệm 20 năm
Khoảnh khắc thân thiết của Thảo Vân và chồng cũ tại hậu trường. (Ảnh: FB Thảo Vân)

MC Thảo Vân mong chờ chương trình Táo Quân kỷ niệm 20 năm
Vào năm 2021, cô vẫn góp mặt tại khoảnh khắc kết thúc chương trình. (Ảnh: VTV)

Cô chia sẻ thêm: “Việc này có lẽ ekip cũng đã bàn nhiều nên mới quyết định vào phút chót chứ lúc đầu mình vẫn nhận lịch ghi hình Táo. Khi được báo sẽ thôi không xuất hiện, thật sự nước mắt dâng lên đấy, làm sao không được, khi chương trình đã là cái gì đó quá thân thương với mình trong 19 năm qua. Hôm nay, có mất báo đưa tin là mình rời khỏi chương trình Táo Quân, điều đó là không đúng mà là do yêu cầu của chương trình. Còn tất cả chúng mình, những người đã từng tham gia Táo Quân, không bao giờ rời khỏi chương trình ấy cả. Nếu có, chỉ là bất khả kháng mà thôi. Với chúng mình, đó không chỉ là chương trình. Đó là tình yêu, là kỷ niệm, là thương nhớ của mấy chục năm qua“. Cuối tâm thư, Thảo Vân cũng dành lời chúc thành công đến chương trình năm 2022, đồng thời hẹn khán giả trong một sự kiện khác cũng thuộc chuỗi hoạt động của Đài Truyền hình Việt Nam.

Thảo Vân sinh năm 1970 tại Lạng Sơn, là một người phụ nữ dịu dàng, đa tài và được rất nhiều người yêu mến. Trước khi đến với Táo Quân (Gặp Nhau Cuối Năm), cô từng là một công chức làm việc tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Đáng chú ý, cô còn từng là ca sĩ chính trong ban nhạc Hoa Sữa nổi tiếng Hà thành một thời. Đồng thời, nữ MC còn đảm nhận vị trí “hạt nhân văn nghệ” của Đoàn văn công Quân khu 1, được đặc cách phong hàm Thiếu úy tại đơn vị. Hiện tại, người đẹp Lạng Sơn vẫn đang dành thời gian làm việc song song mảng dẫn chương trình và cán bộ tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

MC Thảo Vân mong chờ chương trình Táo Quân kỷ niệm 20 năm
Hiện tại, nữ MC đang mong chờ vào Táo Quân năm 2023. (Ảnh: FB Thảo Vân)

Chia sẻ với báo Lao Động, Thảo Vân cũng có đôi lời tâm sự sau khi tạm thời rời Táo Quân. Theo đó, cô nói: “Có lẽ, ai ở Táo Quân cũng sẽ có cảm xúc như tôi. Thấy lưu luyến như xa nhà. Nhưng ê-kíp có nói với tôi, sang năm Táo Quân sẽ kỷ niệm 20 năm lên sóng, sẽ hội ngộ tất cả để làm một chương trình hoành tráng… Đó mới là kế hoạch. Tôi sẽ chờ đợi kế hoạch ấy thành hiện thực để lại được gặp mọi người và ghi hình như 18 năm trước. Tôi nhận ra rằng, tôi được hạnh phúc khi ở bên cạnh họ, và làm việc cùng họ. Tôi hạnh phúc với những tháng năm đã có ở Táo Quân“.

TheoThể thao & Văn hoá

Bài viết gốc Copy link

http://yan.thethaovanhoa.vn/mc-thao-van-mong-cho-chuong-trinh-tao-quan-ky-niem-20-nam-289244.html

Tin mới nhất