Lương thử việc 5,2 tỷ VNĐ: Cô gái được các “ông lớn” công nghệ săn đón

18 Tháng Mười 2020

Trong những ngành công nghệ thông tin hay kỹ thuật, người ta thường thấy sự xuất hiện của phái mạnh là đa số, và ít có “bóng hồng” nào hứng thú với những công việc máy móc có đôi chút khô khan như vậy.

Ấy thế mà, ở Trung Quốc lại có một cô nữ sinh đang nổi như cồn trên mạng bởi sự xinh đẹp và thành tích khủng của mình. Cô được các tập đoàn công nghệ lớn “chiêu mộ” nhân tài ngay từ khi rất trẻ, khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, Yao Ting còn rất tài năng, được các công ty, tập đoàn công nghệ danh tiếng mời về làm với mức lương thử việc là 5,2 tỷ đồng.

Lương thử việc 5,2 tỷ VNĐ: Cô gái được các “ông lớn” công nghệ săn đón
Nữ sinh có thành tích “khủng” ngay từ khi còn đi học

Cô bạn Yao Ting, quê ở Hồ Nam Trung Quốc chính là một trong những cái tên đang hot nhất nhì mạng xã hội quốc gia triệu dân này trong gần 1 tuần nay với từ khóa “nữ sinh thiên tài”. Mọi người quan tâm cô nàng không chỉ bởi Yao Ting sở hữu ngoại hình “kẹo ngọt” xinh đẹp, mà còn bất ngờ hơn khi đằng sau cô nữ sinh nhỏ bé đó là cả một bảng thành tích học tập đáng nể.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cái tên Yao Ting luôn xuất hiện trong danh sách học bổng, giải thưởng, và các cuộc thi tài năng lớn nhỏ, thành thạo cả tiếng anh và tiếng trung. Được biết, cô cũng chính là một trong những sinh viên xuất sắc nhất từng tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung.

Không chỉ dừng lại ở đó, nữ sinh này tiếp tục học lên học vị tiến sĩ chuyên ngành kiến trúc hệ thống máy tính và tốt nghiệp ngay khi tuổi đời còn rất trẻ. Nhiều người nghĩ Yao Ting sẽ ở lại trường, sử dụng tài năng của mình để giảng dạy và truyền lửa cho những thế hệ sau. Nhưng cô nàng đã suy nghĩ kỹ lưỡng và quyết định sẽ chọn làm việc tại một tập đoàn công nghệ phù hợp nhất với định hướng phát triển của mình.

Lương thử việc 5,2 tỷ VNĐ: Cô gái được các “ông lớn” công nghệ săn đón
Cô bạn từng có thời gian thử việc 3 tháng tại Western Digital

Nhận thấy tài năng của cô gái trẻ với thành tích học tập “không phải dạng vừa đâu”, nên rất nhiều “ông lớn” công nghệ danh tiếng xứ Trung như Western Digital, Huawei, Tencent và Alibaba,… đã mời gọi Yao Ting về đầu quân cho công ty họ.

Sau cùng, Yao Ting đã lựa chọn làm việc ở tập đoàn Huawei. Tại đây, cô làm việc tại phòng nghiên cứu riêng và cho biết bản thân hy vọng dự án công nghệ của mình sẽ thu hút được sự quan tâm, chú ý của quốc tế và có kế hoạch sự nghiệp lâu dài.

Lương thử việc 5,2 tỷ VNĐ: Cô gái được các “ông lớn” công nghệ săn đón
Cô gái được nhiều tập đoàn công nghệ danh tiếng săn đón, lương thử việc hơn 5 tỷ VNĐ

Dù mới tốt nghiệp và giữ vị trí thử việc nhưng cô nàng tài giỏi này đã được đề xuất trả mức lương lên tới 1,56 triệu nhân dân tệ (khoảng 5,2 tỷ đồng). Đây chính là mức lương trong mơ của rất nhiều người mới vào nghề, và hoàn toàn xứng đáng với những thành tích cũng như những nỗ lực của cô gái trẻ suốt thời gian qua.

Trong một cuộc phỏng vấn, khi được nhiều nhà báo tán dương cũng như hỏi về mức lương khủng, Yao Ting tỏ ra rất tỉnh táo: “Tôi nghĩ thành công của một người phụ thuộc vào việc người đó tạo ra bao nhiêu giá trị. Không có nghĩa là tôi sẽ thành công khi nhận mức lương 1,56 triệu nhân dân tệ hàng năm. Cuộc sống không quan tâm đến một thành, một bể”.

Lương thử việc 5,2 tỷ VNĐ: Cô gái được các “ông lớn” công nghệ săn đón
Được biết dù tài năng, Yao Ting vẫn trải qua các vòng sơ tuyển gắt gao giống như những người khác. Nhưng với tài năng của mình, không gì có thể làm khó được cô

Có thể nói, lương cao chắc hẳn đều là ước mơ của hầu hết chúng ta, thế nhưng để có thể sở hữu mức thu nhập vạn người mơ ấy, đổi lại bản thân chắc chắn phải bỏ ra không ít sự nỗ lực, cố gắng ngay từ đầu. Bản thân cô bạn Yao Ting trong câu chuyện này cũng vậy, cô nàng chính là một tấm gương sáng để nhiều bạn trẻ noi theo và hiện thực hóa đam mê.

 

Tin mới nhất