Loạt quy tắc ngầm trong Tịnh Thất Bồng Lai gây sốc: Bỏ qua tà dâm vì thương thì sẽ không hiếp người ta!

11 Tháng Mười Một 2021

Một phát ngôn của ông Lê Tùng Vân – người đứng đầu cơ sở Tịnh thất Bồng Lai bất ngờ được dân mạng đào lại. Phát ngôn này liên quan đến những điều luật mà “thầy ông nội” tự đặt ra cho những người “tu hành” tại đây.

Vừa qua, trong cuộc họp báo thường kỳ quý IV năm 2021 về tình hình thực hiện các nhiệm vụ công tác của Bộ Nội vụ, ông Nguyễn Tiến Trọng – Phó trưởng Ban tôn giáo Chính phủ đã thông tin, “Tịnh thất Bồng Lai” không phải là tự viện hợp pháp và không do Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An quản lý.

Những người đang sống và sinh hoạt tại đây không phải là tu sĩ Phật giáo và có dấu hiệu lợi dụng hình thức tu sĩ Phật giáo để kêu gọi lòng tốt của tín đồ Phật giáo. Đồng thời, ông Trọng cũng khẳng định, “Tịnh thất Bồng Lai” là vụ việc có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi.

Loạt quy tắc ngầm trong Tịnh Thất Bồng Lai gây sốc: Bỏ qua tà dâm vì thương thì sẽ không hiếp người ta!
Phát ngôn của chủ cơ sở này đang khiến dư luận xôn xao không ngừng – Ảnh cắt từ clip.

Mới đây, một phát ngôn của ông Lê Tùng Vân – người đứng đầu cơ sở này bất ngờ được dân mạng đào lại. Phát ngôn này liên quan đến những điều luật mà “thầy ông nội” tự đặt ra cho những người “tu hành” tại đây.

Cụ thể, trong một đoạn clip được đăng tải trên kênh Youtube 5 chú tiểu – Thiền am bên bờ vũ trụ vào cuối năm 2019, người này đã “trịnh trọng” căn dặn “đệ tử” ở đây ghi nhớ 3 điều.

Ông Lê Tùng Vân nói: “Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, con tu ở chùa khác phải giữ 5 điều luật là không uống rượu, không chơi bời, không gian tham, không trộm cắp, không tà dâm… Còn ở đây, con không cần giữ 5 điều đó.

Con chỉ cần giữ 3 điều cho thầy: Điều thứ nhất là tình thương, điều thứ hai là tha thứ, điều thứ 3 là giúp đỡ mọi người. Con mà thương người ta rồi, con đâu có hiếp đáp người ta. Con thương người ta rồi, con đâu có hãm hiếp người ta”.

Theo như hình ảnh trong đoạn clip ghi lại, thì thời điểm đó, cơ sở này đang tiến hành làm lễ “quy y” cho một cô gái. Còn những lời nói trên là lời của ông Lê Tùng Vân nói với cô gái này. Hiện, những lời “phán” như sấm rền của ông Lê Tùng Vân trong đoạn clip vẫn đang được CĐM bàn tán không ngừng.

Loạt quy tắc ngầm trong Tịnh Thất Bồng Lai gây sốc: Bỏ qua tà dâm vì thương thì sẽ không hiếp người ta!
‘Thầy ông nội’ trong buổi lễ – Ảnh cắt từ clip.

Liên quan tới cơ sở này, theo Tin tức/ TTXVN đưa tin, chiều 5/11, tại cuộc họp báo của Bộ Nội vụ, ông Nguyễn Tiến Trọng – Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ khẳng định, cơ sở tịnh thất Bồng Lai (sau đổi tên là Thiền am bên bờ vũ trụ) có dấu hiệu của việc lợi dụng tôn giáo để trục lợi.

Cụ thể, cơ sở này thực chất là cơ sở gia đình riêng, do bà Cao Thị Cúc (hộ khẩu thường trú tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) xây dựng, sau đó tự ý chuyển tượng Phật, đồ thờ cúng vào, biến nơi này thành cơ sở thờ tự bất hợp pháp.

>> Xem thêm: Bà Phương Hằng ‘đại náo’ Tịnh thất Bồng Lai, phía Thiền am ‘hốt hoảng’ tiết lộ tình trạng hiện tại của các ‘chú tiểu’

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/loat-quy-tac-ngam-gay-soc-duoc-thay-ong-noi-phan-nhu-sam-ren-can-dan-de-tu-tinh-that-bong-lai-chi-can-giu-3-dieu-bat-di-bat-dich-435546.html

Tin mới nhất