Lì xì của các bé khiến dân tình choáng váng: Đếm sơ sơ cả chục triệu

10 Tháng Hai 2022

Những ngày Tết nguyên đán đã trôi qua một cách nhanh chóng, hiện tại các gia đình đang dần trở lại cuộc sống bình thường với bao nỗi lo toan về học tập, công việc… Mặc dù thời gian chơi Tết không quá nhiều thế nhưng ai cũng thấy ấm áp, vui vẻ vì được đoàn tụ cùng gia đình, thưởng thức những món ăn ngon hay chúc nhau lời hay ý đẹp, cầu cho năm mới thêm may mắn, tài lộc.

Lì xì của các bé khiến dân tình choáng váng: Đếm sơ sơ cả chục triệu
Chỉ riêng tiền của ông bà nội mừng tuổi đã khá khẩm thế này rồi đây. (Ảnh: Group K.S.C)

Đặc biệt trong dịp quan trọng này, việc mừng tuổi các em nhỏ là điều không thể thiếu. Theo quan niệm từ xa xưa, mừng tuổi cho trẻ con với mong muốn gửi lời chúc may mắn, em bé sẽ khỏe mạnh, ngoan ngoãn, học giỏi… Tùy điều kiện kinh tế từng nhà mà lộc lì xì lớn hay nhỏ, người lớn vẫn hay nói trêu rằng mấy đứa trẻ là “lao động chính” của cả gia đình những ngày Tết. Dù đùa vui nhưng nếu xét trên thực tế thì lời này cũng chẳng sai khi không ít em nhỏ còn ẵm trên tay nhưng đã được lì xì không ít tiền. Và khi Tết Nguyên đán kết thúc, bố mẹ lại thi nhau khoe tiền lì xì của con. Thậm chí, có những em bé còn chưa biết ngồi đã sở hữu số tiền mừng tuổi khủng khiến dân tình “ngỡ ngàng, ngơ ngác, bật ngửa”.

Lì xì của các bé khiến dân tình choáng váng: Đếm sơ sơ cả chục triệu
Nhìn túi căng cứng là biết tiền lì xì không phải nhỏ. (Ảnh: Group K.S.C)

Nhiều “lao động chính” nhỏ đến mức chưa biết cầm tiền nên bố mẹ chỉ đành giữ hộ rồi góp lại nhét luôn vào túi cho nó oách. Nhìn cục tiền dày cộm, dân tình phải nhận định “Tết này ấm no rồi, bố mẹ chẳng sợ lỗ vốn”. Hay những cô công chúa khác sành điệu hơn hẳn khi được bậc phụ huynh sắm cho chiếc túi nhỏ nhắn, xinh xắn treo trước ngực. Có bao nhiêu lộc chỉ cần cất vào đó là chẳng sợ rơi rớt. Có khi đi vài vòng, lộc nhiều tới nỗi túi các bé căng phồng.

Lì xì của các bé khiến dân tình choáng váng: Đếm sơ sơ cả chục triệu
Bé gái còn được bố mẹ sắm luôn cho chiếc túi nhỏ xinh để dễ bề đựng tiền lì xì. (Ảnh: Group K.S.C)

Điều đáng nói, các bé được mừng tuổi với số tiền có mệnh giá rất lớn, hầu hết là 500 nghìn đồng, 200 nghìn đồng hay 100 nghìn đồng. Nhìn qua những bức hình chụp tiền lì xì của các bé được bố mẹ khoe, đếm sơ sơ số tiền có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

Đây quả thực là số tiền không nhỏ, thậm chí là bằng cả tháng lương của bố mẹ cộng lại. Việc khoe tiền lì xì quả thực cũng chỉ là trend vui đầu năm của các bậc cha mẹ. Bởi lẽ, giá trị tiền mừng tuổi không quan trọng, điều mọi người mong muốn nhất vẫn là ngày Tết sum vầy, vui vẻ, gia đình luôn khỏe mạnh, yêu thương nhau.

Lì xì của các bé khiến dân tình choáng váng: Đếm sơ sơ cả chục triệu
Nhiều tiền lì xì thế này khéo bỏ ống heo chẳng hết. (Ảnh: Group C.H.M.P)

Những bức ảnh khoe tiền lì xì của các bà mẹ bỉm sữa đã khiến cư dân mạng ngỡ ngàng. Có người chỉ mong mình bé lại để được nhận nhiều tiền mừng tuổi; người khác lại hài hước nhận định, các bé chẳng cần “lao động” nhiều, siêng năng mấy ngày Tết là đủ tiền mua sữa. Bên cạnh đó, nhìn lộc xá của các bé xum xuê như vậy, nhiều chị em còn ước nhanh kiếm được ý trung nhân để sớm có con bồng đi xin lộc đầu năm.

“Cả mấy chục triệu là hơn cô làm mấy tháng lương bục mặt rồi đó các con ơi. Thế này thì cần gì làm lắm đâu, mấy ngày Tết gom gom là đủ ấm no, bỉm sữa cả năm rồi nè.”

“Thế này chắc kiếm lẹ anh nào làm vài cháu rồi Tết về có lộc lá nhỉ. Nhìn các bé mà cô ham thay rồi đó.”

“Tết này về mừng tuổi mấy đứa cháu cũng hết mấy củ. Còn nhiều tiền tươi rói vậy chứ cô là khóc không nổi rồi đó” – ý kiến từ cộng đồng mạng.

Trend mừng tuổi này chẳng phải mới xuất hiện gần đây, hầu như năm nào cứ “đến hẹn lại lên” vào những ngày đầu năm bố mẹ lại “sốt rần rần” cùng tổng hợp tiền lì xì của con rồi khoe lên mạng xã hội. Những hình ảnh hài hước về tổng số tiền mừng tuổi của con được bố mẹ đăng lên rồi bình luận rôm rả.

Có bà mẹ vừa tiết lộ con được mừng tuổi 20 triệu, người khác đã vội đáp lời, thể hiện sự trầm trồ “lãi thế” rồi lập tức khoe luôn “chiến lợi phẩm” của bé nhà mình. Có nhà thậm chí còn lời to khi có tới 3 đến 4 con, bé nào cũng rủng rỉnh, tiền mừng tuổi đầy túi. Nhìn những bình luận hài hước của các bà mẹ bỉm sữa, cư dân mạng không khỏi bật cười thích thú.

Lì xì của các bé khiến dân tình choáng váng: Đếm sơ sơ cả chục triệu
Mới mấy ngày mà các bé đã kiếm được hàng chục triệu đồng. (Ảnh: Vietnamnet)

Lì xì của các bé khiến dân tình choáng váng: Đếm sơ sơ cả chục triệu
Vì thời tiết nên đành “thất thu” vậy. (Ảnh: Vietnamnet)

Cũng có những ý kiến trái chiều về việc khoe tiền mừng tuổi là đang khiến cho phong tục chúc may mắn đầu năm trở nên quá quan trọng vật chất. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng đây chỉ là trend vui để bố mẹ giải khuây, cả năm chỉ có mấy ngày Tết, đừng nên quá nặng nề, “lộc ai người ấy hưởng”. Bởi lẽ mọi người hiểu rõ hơn ai hết, lì xì là lộc, giá trị lớn nhỏ chẳng quan trọng, điều cần thiết là các con luôn vui vẻ, mạnh khỏe và ngoan ngoãn.

TheoThể thao & Văn hoá

Bài viết gốc Copy link

http://yan.thethaovanhoa.vn/li-xi-cua-cac-be-khien-dan-tinh-choang-vang-dem-so-so-ca-chuc-trieu-291218.html

Tin mới nhất