Lễ tang cố NS Thanh Kim Huệ: Chồng cứ ngỡ như vợ đang lưu diễn xa

25 Tháng Mười Hai 2021

Sau một thời gian đấu tranh kiên cường với bệnh hiểm nghèo, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ trút hơi thở cuối cùng vào ngày 23/12. Sự ra đi của bà để lại nỗi mất mát to lớn cho nền nghệ thuật nước nhà và những ai yêu mến. Loạt chi tiết xúc động trong đám tang cố nghệ sĩ qua lời kể của các sao Việt khiến khán giả càng xót xa.

Lễ tang cố NS Thanh Kim Huệ: Chồng cứ ngỡ như vợ đang lưu diễn xa
Cố nghệ sĩ đã sống một cuộc đời rất đẹp với nghệ thuật và trong lòng khán giả. (Ảnh: Ngoisao.net)

Trên trang cá nhân, Gia Bảo chia sẻ cảm xúc của mình sau khi đến viếng cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ. Anh gọi bà là mẹ rất thân thiết. Trong 2 đêm túc trực trong đám tang, nam diễn viên được các nghệ sĩ gạo cội như Bạch Tuyết, Lệ Thủy, Ngọc Giàu kể về “ngôi sao sáng” trong làng cải lương nay đã tắt.

Lễ tang cố NS Thanh Kim Huệ: Chồng cứ ngỡ như vợ đang lưu diễn xa
Gia Bảo chắp tay kính cẩn trước di ảnh của người mẹ thân thiết trong nghề. (Ảnh: Facebook Lư Hoàng Gia Bảo)

“Hôm nay hoa ngập trời. Gần như tất cả các nghệ sĩ cải lương từ khắp mọi nơi đều gửi hoa đến. Từ các nghệ sĩ cùng thời như NSND Minh Vương, NSƯT Bảo Quốc, NSND Thanh Tuấn, NSƯT Mỹ Châu, NSND Thoại Miêu, NS Phương Liên, danh ca Giao Linh, danh ca Thanh Tuyền, danh ca Hương Lan, danh hài Duy Phương. Thế hệ tiếp theo như NSƯT Vũ Linh, NS Tài Linh, NSƯT Thanh Thanh Tâm, NSƯT Phương Hồng Thủy, soạn giả Hoàng Song Việt, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Thoại Mỹ, danh hài Hồng Tơ.

Rồi đến NSƯT Vũ Luân, NSƯT Kim Tiểu Long, NS Hồng Yến, Bình Tinh. Đến các nghệ sĩ lĩnh vực khác như NSƯT Thành Lộc, NS Thanh Thanh Hiền, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Mỹ Tâm, ca sĩ NSƯT Thanh Thúy, ca sĩ Long Nhật, danh hài Việt Hương, anh chị Thu Trang – Tiến Luật, các người mẫu, diễn viên điện ảnh, báo chí, các ban ngành. Đủ thấy sự yêu thương của mọi người từ khắp nơi gửi đến mẹ Huệ” – anh chia sẻ.

Lễ tang cố NS Thanh Kim Huệ: Chồng cứ ngỡ như vợ đang lưu diễn xa
Rất đông nghệ sĩ đã gửi vòng hoa viếng và đến gặp mặt cố nghệ sĩ lần cuối. (Ảnh: Lao Động)

Mất đi người bạn đời, nghệ sĩ Thanh Điền buồn thương vô hạn. Tuy nhiên, cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ nhận được được rất nhiều tình cảm yêu thương từ bạn bè đồng nghiệp và khán giả khiến ông cảm thấy bớt lạnh lẽo. “Ba thấy không lạnh lẽo mà ấm áp lắm con, như mẹ đang đi lưu diễn ở đâu chứ không phải mất” – Gia Bảo chia sẻ lại lời của người ở lại.

Lễ tang cố NS Thanh Kim Huệ: Chồng cứ ngỡ như vợ đang lưu diễn xa
Mối tình đẹp của hai nghệ sĩ khiến khán giả xót xa khi nay chỉ còn lại một người lẻ bóng. (Ảnh: Vietnamnet)

Trong bầu không khí trang trọng và ấm cúng, các nghệ sĩ lần lượt đến tiễn đưa, gửi vòng hoa, gặp mặt NSƯT Thanh Kim Huệ lần cuối. Tang lễ của cố nghệ sĩ không chụp hình và quay phim, chỉ có những bài hát gắn liền với tên tuổi bà một thời.

“Trong đám không chụp hình quay phim, không đờn ca ồn ào, chỉ mở những bài ca mẹ hát, những bài kinh với giọng đọc của mẹ, quan tài màu trắng. Mọi thứ đẹp, sang trọng và nhẹ nhàng như tính cách của mẹ! 1 người nghệ sĩ tài hoa và không mất lòng bất cứ ai trong nghề. Mọi người yêu thương như vậy, một cuộc đời thật đáng sống” – Gia Bảo bộc bạch.

Lễ tang cố NS Thanh Kim Huệ: Chồng cứ ngỡ như vợ đang lưu diễn xa
Đám tang của cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ được tổ chức tại nhà riêng. (Ảnh: Facebook Lư Hoàng Gia Bảo)

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ ra đi mãi mãi nhưng sự nghiệp nghệ thuật rực rỡ vẫn còn sống mãi với thời gian. Lễ động quan của bà sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ ngày 26/12. Sau đó linh cữu của cây đại thụ trong làng cải lương được đưa đi an táng tại nghĩa trang hoa viên Bình Dương.

>> Xem thêm: NSND Bạch Tuyết hé lộ những ngày cuối đời của NSƯT Thanh Kim Huệ: “Cơ thể đau đớn, rệu rã nhưng vẫn mạnh mẽ”

TheoThể thao & văn hóa

Bài viết gốc Copy link

http://yan.thethaovanhoa.vn/nhung-chi-tiet-xuc-dong-trong-le-tang-co-nghe-si-thanh-kim-hue-286779.html

Tin mới nhất