Lào Cai: Mâu thuẫn sau ly hôn, vợ nhờ giúp việc mua ma túy giấu lên ô tô của chồng cũ

22 Tháng Mười Hai 2021

Do mâu thuẫn sau ly hôn, Loan nhờ người giúp việc mua ma túy rồi giấu lên ô tô của chồng cũ, sau đó báo công an.

Ngày 21/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, mở rộng điều tra, ra lệnh giữ người trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Thị Lương (sinh năm 1996, HKTT tại Chiềng Khưa, huyện Mộc Châu, Sơn La) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; Trần Thúy Loan (sinh năm 1980, HKTT tại 546 đường Láng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ngày 17-12, Công an thành phố Lào Cai nhận được điện thoại của một người phụ nữ báo tin có một nam giới lái ô tô chạy theo hướng từ huyện Bảo Thắng về thành phố Lào Cai đang cất giấu ma túy trên xe.

Lào Cai: Mâu thuẫn sau ly hôn, vợ nhờ giúp việc mua ma túy giấu lên ô tô của chồng cũ

Công an thành phố Lào Cai tổ chức đón lõng, bắt giữ Nguyễn Như Q. (34 tuổi, ở thành phố Lào Cai), phát hiện, thu giữ trên xe ô tô của Q. 6,87 gam heroin.

Quá trình điều tra vụ án, Nguyễn Như Quyết một mực kêu oan, khẳng định mình không sử dụng ma túy và không biết gì về số ma túy phát hiện trên xe. Nhận thấy có nhiều uẩn khúc, nghi vấn, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Lào Cai đã nhanh chóng xác minh, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra.

Đáng nói, gia đình Quyết có nhiều thành viên có biểu hiện bất minh, nghi vấn. Trong đó nổi lên 2 đối tượng: Trần Thúy Loan là vợ cũ của Quyết (ly hôn tháng 5/2021) và Hoàng Thị Lương hiện là người giúp việc cho gia đình Loan.

Khi được lực lượng chức năng triệu tập lên làm việc, cả Loan và Lương đã khai nhận hành vi phạm tội. Do mâu thuẫn chuyện tình cảm, nhất là sau khi ly hôn, Trần Thúy Loan nung nấu ý định trả thù chồng cũ.

Lào Cai: Mâu thuẫn sau ly hôn, vợ nhờ giúp việc mua ma túy giấu lên ô tô của chồng cũ
Trần Thúy Loan (áo đỏ) cùng Nguyễn Việt Tiến, Hoàng Thị Lương và Hoàng Sỹ Thảo (từ trái qua) – Ảnh: THANH TUẤN

Từ ngày 27-11 đến ngày 13-12, Loan chuyển tiền cho Lương nhiều lần để nhờ Lương mua ma túy. Lương trực tiếp liên hệ và đưa tiền cho Hoàng Sỹ Thảo (53 tuổi, ở phường Pom Hán, thành phố Lào Cai) và Nguyễn Việt Tiến (34 tuổi, huyện Văn Bàn) để nhờ mua ma túy.

Ngày 17/12, Loan bảo Lương bí mật dùng số ma túy đã tích trữ được để vào ngăn đựng đồ phía sau ghế lái ô tô của Quyết. Sau đó, theo sự chỉ đạo của Loan, Lương đã nhắn tin, gọi điện cho lực lượng Công an thông báo đặc điểm phương tiện, vị trí cất giấu ma túy để lực lượng Công an bắt giữ Quyết.

Qua đấu tranh, Thảo và Tiến đã khai nhận nhiều lần nhận tiền của Lương để đi mua ma túy của và đem cất giấu cho Lương.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Lào Cai đang củng cố hồ sơ và tiếp tục điều tra, làm rõ.

H.V(t/h) 

Tin mới nhất