Lăng LD (Rap Việt): “Mắt anh Trấn Thành có đỏ nhưng chắc anh đã phải kìm nén khá nhiều khi xem tiết mục của mình”

07 Tháng Mười Một 2020

Lăng LD đã có những chia sẻ chân thành trước thềm Chung kết Rap Việt.

Ngay từ lúc xuất hiện ở vòng Chinh phục, Lăng LD đã nhanh chóng được dự đoán trở thành ứng viên tiềm năng cho ngôi vị Quán quân Rap Việt mùa đầu tiên. Học trò Wowy sở hữu vẻ điển trai lai Pháp cùng khả năng rap cực kỳ ấn tượng. Ở vòng Bứt phá, Lăng LD quyết định lột xác với tiết mục nói về mẹ mang nặng cảm xúc khiến các khán giả cảm thấy vô cùng đồng cảm.

Tuy Lăng LD để thua cậu bạn chung nhóm OTD ở vòng 8bars nhưng nhờ tiết mục đầy cảm xúc trước đó, anh chàng đã được giám khảo Rhymastic tin tưởng trao nón vàng và trở thành thí sinh cuối cùng xuất hiện ở đêm Chung kết Rap Việt.

Lăng LD (Rap Việt): “Mắt anh Trấn Thành có đỏ nhưng chắc anh đã phải kìm nén khá nhiều khi xem tiết mục của mình”

Lăng LD (Rap Việt): “Mắt anh Trấn Thành có đỏ nhưng chắc anh đã phải kìm nén khá nhiều khi xem tiết mục của mình”

Chào Lăng LD, cuộc sống của bạn sau khi tham gia Rap Việt có gì thay đổi không?

Nói về cuộc sống của mình sau khi tham gia Rap Việt thì cũng náo nhiệt hơn về mạng xã hội, còn về show “chậu” thì hiện tại mình vẫn chưa nhận vì đang muốn tập trung vào cuộc thi cũng như những dự án riêng. Cuộc sống cá nhân thì vẫn như vậy, trước giờ mình luôn tập trung làm những việc nào quan trọng với mình trước và vẫn làm việc đều đặn mỗi ngày vậy thôi.

Nhưng bạn vẫn xuất hiện đều đặn trong một số dự án quảng cáo?

Đúng. Nếu có ai đã theo dõi Lăng trước đó thì mọi người vẫn biết đây là công việc của mình và nó đã xuất phát từ rất lâu rồi. Chỉ là sau khi tham gia Rap Việt thì mình cũng được thêm một chút xíu uy tín nên mọi người tin tưởng vào khả năng sáng tác của mình hơn và mình cũng nhận được nhiều dự án để làm hơn. Tuy nhiên, mình cũng chắt lọc những cái nào có thể tham gia thì mới thực hiện.

Có bao giờ bạn tò mò hay đoán thử về giải thưởng mùa đầu tiên này là gì không?

Hiện tại, bản thân mình vẫn chưa biết giải thưởng của Rap Việt là gì và như đã từng chia sẻ trước đó, mục tiêu của mình khi tham gia Rap Việt là do bị thu hút bởi sự uy tín của nhà sản xuất cũng như dàn ban giám khảo và huấn luyện viên. Họ đều là những anh chị đã đi trước trong lĩnh vực này, họ giữ được màu sắc của mình rất tốt, vẫn làm nhạc Hip-hop và đạt được những thành tựu nhất định.

Mình tham gia chương trình vì muốn học hỏi kinh nghiệm cũng như muốn thể hiện bản thân và âm nhạc để xem ý kiến của các đàn anh, đàn chị về những thứ mình làm như thế nào. Nó có thực sự đúng như những gì họ từng bắt đầu hay không bởi vì mình cũng đặt họ là mục tiêu để phấn đấu, để đạt được những thành tựu tương tự.

Vì vậy, đến bây giờ mặc dù vẫn chưa biết giải thưởng là gì nhưng mình cũng cảm thấy đã nhận được rất nhiều giải thưởng tinh thần rồi.

Vậy thì bạn tham gia chương trình chỉ để lấy thêm kinh nghiệm về tinh thần chứ còn vật chất thì không quan tâm lắm?

Thực tế là vậy. Nếu mọi người đánh đồng rằng nghệ sĩ thường quan tâm đến của cải, tiền tài thì mình không phải là tuýp người nghệ sĩ như thế. Mình chỉ thích làm nhạc, để lại lý tưởng cũng như di sản tâm hồn cho nhiều người hơn thôi.

Bản thân mình chơi rap thì mình cũng nghe và mê những thứ âm nhạc như vậy chứ cũng không phải là những thể loại âm nhạc xuất hiện gần đây. Thời của mình rap old school, nội dung và những điều truyền tải có ý nghĩa nhiều hơn, mình ít nhiều cũng bị ảnh hưởng cho đến bây giờ.

Trong quá trình tham gia chương trình, bạn đã học hỏi được những điều gì để cải thiện hình ảnh của mình trước đó?

Điều đầu tiên mình được cải thiện đó là về tư duy làm nhạc. Đó là thứ mình được nghe rất nhiều xung quanh khi làm. Có thể mình viết lyric (lời) rất tốt, mình có thể chơi skill (kỹ năng) rất ổn định nhưng bản thân mình trước đó vẫn chưa biết cách tiết chế như thế nào để mọi thứ hài hoà, bởi nếu nhồi nhét quá, cảm giác của người nghe sẽ bị ngột ngạt hơn.

Sau khi tham gia chương trình, mình học được cách tiết chế để hài hòa một bài nhạc từ cách khai thác một con beat (nhạc nền), viết lời hay là flow (nhịp) cũng như được học về tư duy của những anh em chơi nhạc khác giúp mình có cái nhìn làm nhạc cởi mở hơn, còn trước giờ mình chỉ bó buộc vào trong những thứ mình quan sát và làm thôi thì cũng chưa đủ. Mình học được thêm những cái đó ở cách làm của những người xung quanh nữa.

Lăng LD (Rap Việt): “Mắt anh Trấn Thành có đỏ nhưng chắc anh đã phải kìm nén khá nhiều khi xem tiết mục của mình”

Lăng LD (Rap Việt): “Mắt anh Trấn Thành có đỏ nhưng chắc anh đã phải kìm nén khá nhiều khi xem tiết mục của mình”

Ngoài Ricky và hội OTD thì bạn còn chơi thân với các anh em Rap Việt nào không?

Mình thì chan hòa với tất cả mọi người Rap Việt ở chương trình nói riêng và rap Việt ở Việt Nam nói chung. Tức là tất cả những anh em chơi rap một cách thầm lặng nhất thì mình vẫn đang có kết nối đều với tất cả mọi người. Đó mới thật sự là rap Việt của mình.

>>> Xem thêm: Vụt nổi tiếng sau Rap Việt, dàn thí sinh trẻ tuổi ngộp thở vì những rắc rối trên trời rơi xuống

Bạn có kỷ niệm đáng nhớ nào khi tham gia chương trình?

Đó là khoảnh khắc 55 anh em đứng trên sân thượng không đèn, chỉ có một cái loa Bluetooth. Anh em mở nhạc lên và tất cả mọi người cypher những bản nhạc hay là freestyle những đoạn rap mà mọi người thích. Mình cảm giác không khí lúc đó thật sự sướng lắm (cười). Tất cả mọi người tại đó đều có cùng đam mê nhạc rap, ai cũng cởi mở để cùng chơi, không bị ngại ngùng, cảm giác lúc đó sôi nổi lắm, đã lắm.

Thế còn khoảnh khắc Bán kết khi chỉ có 8 người ở lại Chung kết còn những người còn lại ra về thì sao?

Cảm giác đó mình cũng được trải nghiệm rồi. Trước khi công bố có nón vàng để cứu thì mình cảm thấy bản thân đã cố hết sức ở cuộc thi này rồi, mình nghĩ là mình đang đứng chụp hình lưu niệm để chuẩn bị đi về thôi. Nói chung là mình chỉ tiếc khi mà mình đã không sử dụng hết khả năng để thi, còn một khi đã thi trọn vẹn phần thi của mình và đã làm hết sức rồi thì mình tôn trọng ý kiến của những người anh lớn. Họ là những người mình muốn lắng nghe nhận xét thì khi họ quyết định, mình tôn trọng ý kiến của họ.

Mình nghĩ là mình hết sức rồi nhưng mà cuối cùng lại được vào Chung kết nên được trải nghiệm cả hai cảm xúc luôn. Mình tin chắc tất cả mọi người cũng sẽ cảm nhận như vậy bởi vì trên mô hình chung thì mình biết là một người đứng trên sân khấu cần nhiều yếu tố hơn là chỉ viết một bài nhạc có lời hay, mình cần có biểu diễn, cần có sự chuẩn bị tiết mục đó chi tiết nhất như thế nào đó, thì đối với mình thì mình thấy rất hài lòng rồi.

Bạn có thấy mạo hiểm khi chọn 1 tiết mục thiên về cảm xúc ở vòng đấu quan trọng này?

Bứt phá thì có nhiều mặt bứt phá mà. Mình có thể bứt phá về phong cách biểu diễn, bứt phá về màu sắc âm nhạc cũng như bứt phá về cảm xúc thì Lăng chọn cảm xúc. Bởi điều đầu tiên mà mình nghĩ đó là vòng này chắc mình sẽ phải dừng lại rồi tại vì có quá nhiều đối thủ mạnh.

Về bề nổi, họ có rất nhiều kỹ năng để thuyết phục được mọi người còn riêng bản thân thì mình chỉ tin tưởng khả năng viết lời bài hát thôi. Mình trân trọng khoảnh khắc đó, mình sợ vòng sau bản thân sẽ không có cơ hội để làm tiết mục đó nên đã quyết định rap về mẹ.

Thêm một cái dí dỏm là thi vòng BA (vòng 3) nên mình rap về MÁ. Mình nghĩ đó là đêm Chung kết của mình cho nên muốn có một sân khấu được mọi người chứng kiến là mình dành tác phẩm này cho mẹ với giọng hát của mẹ là điểm khởi xướng demo. Mình muốn làm sân khấu đó dành cho mình và mẹ mình thôi, vô tình tiết mục này có thể chạm được đến cảm xúc của tất cả mọi người thì đó thật sự là một điều bứt phá về cảm xúc nên có lẽ mình mới được một cơ hội đi tiếp như vậy.

Việc chọn một tiết mục về cảm xúc cũng khiến cho phần thi của bạn trở nên nổi bật hơn so với mặt bằng chung là những tiết mục sôi động?

Lúc đó mình không biết mọi người chuẩn bị làm gì đâu vì tất cả những bài thi đều bảo mật hết, chỉ trừ Lăng và Ricky là anh em chung nhà và mình cũng không có ý đấu đá lẫn nhau, khi mà anh em làm bài thì anh em cũng chia sẻ với nhau. Ví dụ như Ricky bí quá thì chạy qua nói với mình là: “Anh bí quá, bây giờ anh không biết viết gì hết, viết ba bài nhưng mà anh không ưng được cái demo nào hết”. “Bình tĩnh, quay lại bước đầu tiên và suy nghĩ đơn giản hơn anh muốn nói gì ở chỗ đó” – câu đó cũng như mình nhắc mình luôn: “Mày muốn nói cái gì ở chỗ đó?”.

Sau khi lên tới buổi duyệt thì mình mới biết là: “Ồ, 3 tiết mục kia bài nào cũng quẩy tung chảo hết sao có bài mình buồn vậy. Mình rap theo kiểu 2008, 2009 như vậy thôi chắc thua rồi?”. Nghĩ là nghĩ vui vậy thôi, còn lại thì mình lo lắng nhất là bản thân chỉ muốn lên đó biểu diễn một cách chỉn chu, hoàn thành tốt nhất vì đứng trên sân khấu trong một cuộc thi thì chắc chắn lúc nào cũng có tâm lý rồi. Đôi khi mình thuộc bài lắm nhưng mà vẫn bị tâm lý làm cho mình mất tập trung.

Lăng LD (Rap Việt): “Mắt anh Trấn Thành có đỏ nhưng chắc anh đã phải kìm nén khá nhiều khi xem tiết mục của mình”

Lăng LD (Rap Việt): “Mắt anh Trấn Thành có đỏ nhưng chắc anh đã phải kìm nén khá nhiều khi xem tiết mục của mình”

Sự xuất hiện của mẹ trên sân khấu là nằm trong kế hoạch hay là bất ngờ?

Nếu mà mọi người nghe kỹ demo của Lăng thì mọi người sẽ biết là ban đầu mình muốn mẹ mình coi TV để giống như kiểu con không về nhà mà con xuất hiện trên TV để nói lời xin lỗi mẹ… Gần đến ngày thi, mình mới biết chương trình mời mẹ mình lên và muốn mẹ xuất hiện ở đó. Thật sự mình cũng chưa biết thế nào cho đến khi khoảnh khắc đó xảy ra như vậy thì mình mới quyết định là ngay giây phút này cần có vài lời phải nói.

Mình không sợ người ta đánh giá bản thân như thế nào hết, mình chỉ muốn nói để mẹ biết những suy nghĩ chất chứa trong lòng bấy lâu mà chưa dám nói ra với mẹ.

Bạn có để ý ai trong dàn giám khảo – HLV khóc vì tiết mục của bạn không?

Cũng là anh Karik. Mình chưa lên thi thì anh đã bồi cho mình nguồn năng lượng rất vui vẻ rồi. Anh khen mình đẹp trai, mình cũng mắc cỡ. Lúc đó, mình tạo cho anh một nụ cười còn lúc này thì lại lấy đi rất nhiều nước mắt của anh. Khi diễn xong, mình nhìn xuống thì thấy đúng là anh Karik 2 hàng nước mắt giàn giụa.

Mình có thể cảm nhận được, có khi do tương tác với nhau nhiều nên mình cũng biết anh Karik rất giàu tình cảm. Đôi khi có nhiều người họ sẽ buồn nhưng vẫn đủ mạnh mẽ để giữ cảm xúc đó cho mình. Nhưng mà riêng với anh Karik thì anh không ngần ngại thể hiện ra bên ngoài, anh cứ để cho cảm xúc trôi nên là khóc quá trời luôn. Mình cảm thấy đó là niềm vui đầu tiên của mình vì trước đó, mình chưa biết mọi người sẽ đón nhận tiết mục của mình như thế nào nhưng ở tại hiện trường thì mình mới thấy đã có người hiểu được bài nhạc của mình. Nếu họ hiểu được nỗi đau đó, họ mới rơi nước mắt được.

Vậy MC Trấn Thành có khóc không?

Theo như lúc mình đứng kế bên anh Thành thì mình thấy mắt anh Thành có đỏ nhưng mà chắc là anh cũng đã phải kìm nén khá nhiều. Sau khi dư luận có nhiều điều không hay, can thiệp vào cảm xúc riêng của mỗi người thì mình nghĩ anh vẫn cảm nhận được nhưng cũng đã cố kìm nén rồi.

Giám khảo Rhymastic có nói lý do tặng nón vàng bởi vì bạn đã khiến anh ấy rơi nước mắt?

Lúc nào anh Rhymastic cũng đeo kính đen cho nên mình không biết cảm xúc anh ra sao (cười). Thế nhưng sau khi anh nói mình là người duy nhất đến bây giờ làm cho anh khóc thì mình lại cảm thấy tự hào về bản thân vì chưa từng dám kỳ vọng vào điều đó.

Mình luôn mong tất cả mọi người ngồi ở những hàng ghế đó đều thật sự tỉnh táo và công tâm để mình được nghe những ý kiến về những bài thi nhưng khi mà anh Rhymastic nói anh có cảm xúc với nó thì mình còn vui sướng hơn nhiều, bởi vì mình không nghĩ là kỹ năng hay bất cứ thứ gì có giá trị hơn cảm xúc cả, thứ gì cũng có thể rèn luyện được hết chỉ có cảm xúc là tự nhiên thôi. Vô cùng biết ơn, lúc đó mình cũng có khóc vì lời nói của anh Rhymastic mà chắc là cắt bớt rồi (cười).

Trên sân khấu, lúc Trấn Thành hỏi thì mẹ của bạn cũng chưa chia sẻ được cảm xúc, không biết sau đó hai mẹ con có tâm sự gì với nhau không?

Bước vào cánh gà, mình cũng chỉ ôm mẹ rồi hỏi mẹ có hạnh phúc không thì mẹ nói mẹ hạnh phúc. Bản thân mẹ đôi khi trước giờ rất ít tương tác với nhiều người, chỉ đi làm rồi về nuôi hai đứa con, cho đến khi mình đi ra ngoài lâu lâu về mẹ hỏi muốn ăn gì thì mẹ nấu. Hai mẹ con cũng chỉ nói chuyện đời thường với nhau, cũng ít chia sẻ cảm xúc cho nhau nên mẹ cũng chỉ cảm nhận được thôi chứ mẹ không biết cách giãi bày như thế nào nhưng mà mình hiểu được cảm xúc của mẹ.

Lăng LD (Rap Việt): “Mắt anh Trấn Thành có đỏ nhưng chắc anh đã phải kìm nén khá nhiều khi xem tiết mục của mình”

Lăng LD (Rap Việt): “Mắt anh Trấn Thành có đỏ nhưng chắc anh đã phải kìm nén khá nhiều khi xem tiết mục của mình”

Tại sao Lăng và Ricky lại chia sẻ với MC Trấn Thành là cần máy lọc không khí mà không phải là vật dụng khác?

Sau này khi ra đường, mình cảm thấy khói bụi rất nhiều. Ở khu mình sống, có mấy khu công nghiệp. Có đợt mình cũng ngô nghê lắm, đi kể với anh em chơi rap là khung cảnh nhà mình 6 giờ chiều là có sương mù nhìn đẹp lắm, mọi người mới chửi vô mặt mình rồi trêu: “Trời ơi, Bình Tân làm gì có sương mù, Sài Gòn mà sương mù cái gì? Cái đó là khu công nghiệp xả khói ra đó cha!”. Mình hụt hẫng hẳn luôn tại vì trước đây 6 giờ chiều là mình hay mở cửa ra ngồi ngắm, giờ phải đóng cửa lại vì vào giờ đó người ta xả thải ra.

Đúng là bây giờ mọi thứ có thể rất tân tiến nhưng không khí trong sạch là thứ mà mình thiếu, chưa kể mỗi ngày mình còn tiếp xúc với những thứ độc hại khác nữa. Cái máy đó (máy lọc không khí – PV) lại rất đắt tiền và mình chưa bao giờ nghĩ bản thân dám mua. Mình có nói là muốn có máy lọc không khí, đưa mọi thứ về lúc nguyên thuỷ và phải trả tiền để được hít không khí sạch. Sau khi mình nói với anh Thành như vậy thì cũng chỉ giỡn thôi.

Không biết lời hứa của anh Trấn Thành trên sân khấu đã được thực hiện chưa?

Thật sự thì anh có thực hiện nhưng mà tụi mình cũng muốn từ chối bởi vì có những cái diễn ra trên sân khấu đôi khi tụi mình chỉ cần được nghe thôi là đã vui rồi. Đối với bản thân, tụi mình muốn là người phải tự tạo ra những thứ của mình, không muốn bị dựa dẫm hay là phải nói ra để được quà. Điều này quá thụ động cho một người đàn ông. Mình chỉ nói vui thôi, được nghe là mình sướng rồi, còn lại mình có khả năng để tự tạo ra hết mà.

Sau vòng Bứt phá, cảm xúc của bạn thế nào sau khi anh bạn chung nhà, chung OTD là Ricky Star được chọn vào Chung kết?

Nếu mà mọi người có coi lại thì trong khoảnh khắc đó, mình vẫn rất niềm nở, rất vui vì mong điều đó hơn bất kỳ ai. Bản thân mình hiểu rằng mình không có đủ sự toàn diện, đôi khi vẫn chưa làm tốt ở mọi mặt để có thể bước vào Chung kết và cạnh tranh với ai cả.

Mình cũng chẳng có ý muốn cạnh tranh nên sự quyết liệt của mình trong bài thi đôi khi cũng không quá cao, nhưng Ricky đã quá rành về cách làm từ sân khấu cho đến âm nhạc nên anh ấy hoàn toàn là ứng cử viên sáng giá đại diện OTD mang vinh quang về cho anh em. Tụi mình đi thi ở đây không phải là đi cho cá nhân mà là cho một tập thể. Bản thân tụi mình thấy là chỉ cần có OTD, đại diện ai đó trong OTD vô Chung kết là đã hạnh phúc rồi. Bất cứ ai trở thành Quán quân thì mình đều cảm thấy vui hết, chỉ mong đó là OTD thôi.

Nghe có vẻ như bạn không có tinh thần quyết chiến, quyết thắng lắm…

Mình làm nhạc vì cảm xúc của mình, tìm đến âm nhạc để chia sẻ là chính. Cái gì mang lại từ những điều được chia sẻ đấy thì mình thấy vui chứ mình không cố gắng vì một lợi ích nào để làm công việc này. Nếu mà làm như vậy thì không phải là mình và mình cũng không có hứng thú để làm nữa.

>>> Xem thêm: Ricky Star: Set đồ 3 tỷ rưỡi thi Rap Việt được OTD hỗ trợ, vẫn đang chờ Trấn Thành tặng máy lọc không khí

Từ một thí sinh được đánh giá cao vòng Chinh phục, chiến thắng ở vòng Đối đầu nhưng cuối cùng lại nhận vé vớt vòng Bứt phá thì bạn cảm thấy như thế nào?

Đó là cách người ta nhìn mình, còn bản thân mình đi thi thì chỉ cố gắng làm hết mình thôi. Mình xem đó như một cơ hội vì những người ngồi trên đó là những người giỏi hơn mình, những người đã trải qua nhiều kinh nghiệm hơn thì mình tin vào quyết định của họ. Khi họ đã dành cho mình một cơ hội thì mình chỉ biết là phải trân trọng nó, suy nghĩ nên làm gì trong bài tiếp theo thôi, mình sẽ nói gì nữa, một ý nghĩa khác đối với mình.

Lăng LD (Rap Việt): “Mắt anh Trấn Thành có đỏ nhưng chắc anh đã phải kìm nén khá nhiều khi xem tiết mục của mình”

Lăng LD (Rap Việt): “Mắt anh Trấn Thành có đỏ nhưng chắc anh đã phải kìm nén khá nhiều khi xem tiết mục của mình”

Trong top 8 ngoài Ricky ra thì bạn xem ai là đối thủ nặng ký nhất của mình?

Trời ơi, nặng đều hết từ nghĩa bóng cho tới nghĩa đen luôn. Mình không biết phải nói như thế nào nhưng tất cả ở đó toàn là “quái vật” không thôi cho nên tinh thần mình vẫn như cũ. Nếu cứ đặt suy nghĩ đấu đá thì mình cũng sẽ chẳng làm ra được cái gì hết cho nên mình vẫn làm một bài nhạc trân trọng sân khấu đó, làm một bài nhạc dành cho mình, dành cho những người xung quanh mình. Mình lên đó chỉ diễn xong cái đó rồi đi xuống thôi. Kết quả ra sao là chuyện của ban giám khảo và khán giả.

Ví dụ như giải thưởng là một số tiền cực lớn thì bạn sẽ làm gì với nó?

Hiện tại mọi người cũng biết là miền Trung đang gặp lũ lụt. Trước giờ, mình cũng đã có quyên góp rất nhiều lần ở nhiều người khác nhau mà mỗi lần chỉ là một số tiền nhỏ, hết mức theo khả năng thôi. Nếu mà mình chiến thắng thì mình sẽ trích một phần tiền lớn ra để làm điều gì đó cho miền Trung. Mình nghĩ là mình sẽ không cầm tiền đi cho họ đâu, nếu mà đủ khả năng, mình nghĩ sẽ xây cái gì đó mang ý nghĩa trường tồn nhiều hơn vì khi cho tiền người ta nhiều quá cũng sẽ sinh ra tính cách bị phụ thuộc và mình không muốn chuyện đó xảy ra.

Dự định trong tương lai của Lăng là gì?

Underground là những người hoạt động tự lập và bắt đầu từ những nghệ sĩ chủ động, còn showbiz theo như mọi người thường gọi thì là những ca sĩ được định hướng trước và vạch ra đường đi. Còn Mainstream là một nguồn chính, khi ai đó được gọi là Mainstream thì chẳng qua họ đang làm tốt công việc của mình và được nhiều người quan tâm đến. Thật ra Underground có nhiều người cũng là Mainstream.

Thuật ngữ đó không phải là từ phân biệt gì cả, nó chỉ là tên gọi khi mà bạn được mọi người quan tâm đến chứ không phải là việc bạn làm ra cái gì. Mình nghĩ khi mình đã làm tốt những công việc này, những thứ âm nhạc của mình khi mọi người đón nhận được như vậy thì mình cũng giữ vậy thôi chứ chẳng việc gì mình phải đi tìm bản thân mình một cách hoàn hảo hết. Cách mà người ta đến với mình như thế nào thì mình cứ làm tốt công việc của mình theo hướng đó thôi.

Sau Rap Việt cũng như King Of Rap, một thế hệ rapper trẻ sẽ ra đời. Không biết bạn có lo ngại rằng tính cạnh tranh sẽ cao hơn không?

Mình mong muốn điều đó vì sự cạnh tranh đó tích cực lắm, làm cho con người ta cố gắng vì bản thân. Mình cũng là một thế hệ thừa kế âm nhạc rap thôi. Mình cũng chẳng phải người đi đầu, mình biết thể loại âm nhạc này qua các anh chơi từ trước nhưng mà chưa đúng thời điểm.

Khi các anh lớn, các anh phải đi lo cuộc sống riêng thì tụi mình là lứa tiếp theo đã từng được giới thiệu về âm nhạc đó, tụi mình bắt đầu làm và đến bây giờ tụi mình lại thành những người anh. Mình tin là đằng sau mình còn những người em lại tiếp tục đặt mình là một định hướng, họ cũng sẽ tiếp tục làm như vậy.

Mình nghĩ việc đó tốt nhưng mình hy vọng nếu mà họ đã yêu thích nó thì hãy làm một cách đàng hoàng nhất. Với nhạc rap, xin đừng nghĩ mình là nghệ sĩ và đừng làm giàu cho bản thân. Hãy để lại lý tưởng và di sản cho những người tiếp theo giống như động lực để họ đi tiếp con đường. Đừng để cho họ nhận định sai là làm cái nghề này nhiều tiền lắm, phải để họ thấy là làm cái này, những lời lẽ đó hướng tới ai, cho ai, cho điều gì. Mình nghĩ vậy.

Lăng LD (Rap Việt): “Mắt anh Trấn Thành có đỏ nhưng chắc anh đã phải kìm nén khá nhiều khi xem tiết mục của mình”

Lăng LD (Rap Việt): “Mắt anh Trấn Thành có đỏ nhưng chắc anh đã phải kìm nén khá nhiều khi xem tiết mục của mình”

Cảm ơn những chia sẻ của Lăng LD và chúc bạn sẽ ngày càng thành công trong tương lai!

Kiều Oanh

Theo Sức khỏe 24h

Bài viết gốc Copy link

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/lang-ld-rap-viet-mat-anh-tran-thanh-co-do-nhung-chac-anh-da-phai-kim-nen-kha-nhieu-khi-xem-tiet-muc-cua-minh-a189682.html

Tin mới nhất