Lan truyền hình ảnh bố ruột đi dự giờ lớp học của bé 8 tuổi, xót xa nhìn lại thời điểm xưa

14 Tháng Một 2022

Bức ảnh được chụp vào thời điểm gia đình bé V.A vẫn êm ấm, hạnh phúc. Khoảnh khắc xưa khiến người ta đau lòng.

Suốt gần nửa tháng nay, vụ việc bé V.A (8 tuổi) bị “dì ghẻ” Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành dẫn đến tử vong vẫn chưa nguôi ngoai trong dư luận. Những thông tin liên quan đến sự việc đau lòng này vẫn luôn được dư luận cả nước dõi theo.

Ngày 12/1, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh bố ruột V.A – Nguyễn Kim Trung Thái, đi dự giờ một tiết học của con. Bức ảnh nhanh chóng được lan truyền trên các diễn đàn, thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Lan truyền hình ảnh bố ruột đi dự giờ lớp học của bé 8 tuổi, xót xa nhìn lại thời điểm xưa

Báo Pháp Luật & Bạn Đọc cho biết, bức ảnh được chụp thời điểm bé V.A học lớp 1, khi Thái và mẹ ruột bé chưa ly hôn. Trong bức ảnh, Thái ngồi phía dưới lớp học còn V.A thì đang chăm chú nghe cô giáo giảng bài.

Khi gia đình còn yên ấm, V.A cũng như bao đứa trẻ khác được cha mẹ yêu thương, chăm sóc. Vậy mà giờ đây, bé đã ra đi trong sự đau đớn về thể xác, khi bị “mẹ kế” bạo hành còn bố lại trở thành đồng phạm.

Sau khi bức ảnh được chia sẻ, hàng nghìn bình luận xót xa cho số phận hẩm hiu của bé gái 8 tuổi. Trách dì ghẻ 1 thì dư luận chỉ trích ông bố 10. Sau cùng, dư luận mong rằng pháp luật sẽ có bản án thích đáng với ‘dì ghẻ’ Quỳnh Trang và người cha ruột.

Theo lời khai của Nguyễn Võ Quỳnh Trang, Trang có mối quan hệ tình cảm với ông T. (SN 1985, bố bé V.A) khi ông này có vợ con. Cả hai quen nhau khi làm cùng công ty ở TPHCM. Sau khi vợ ông T. biết được, hai vợ chồng đã ly hôn vào tháng 8/2020. Ly hôn với vợ thì chưa đầy một tháng, ông Th. và Trang đã dọn đến cùng sống như vợ chồng tại căn hộ chung cư cao cấp Saigon Pearl (ở phường 22, quận Bình Thạnh).

Lan truyền hình ảnh bố ruột đi dự giờ lớp học của bé 8 tuổi, xót xa nhìn lại thời điểm xưa
Hình ảnh Nguyễn Kim Trung Thái đi họp phụ huynh cho bé V.A.
Lan truyền hình ảnh bố ruột đi dự giờ lớp học của bé 8 tuổi, xót xa nhìn lại thời điểm xưa
Những hình ảnh Trang đăng trên mạng đâu ngờ chỉ là “diễn cảnh” hạnh phúc với con chồng.

Khi ông T. dọn về chung sống với người tình, thì có bảo mẫu theo chăm sóc bé V.A nhưng chưa đầy một tháng sau Trang đã đuổi việc người bảo mẫu này. Lúc không có mặt bảo mẫu, Trang bắt đầu có những hành vi hành hạ con riêng của người tình.  Theo đó, Trang ghi chép một loạt công việc hàng ngày lên một tấm bảng treo trong nhà và bắt cháu A. phải làm.

Kết quả điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định, quá trình sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái, Trang nhiều lần đánh đập cháu bé bằng tay, cây, roi…. Thái nhiều lần chứng kiến Trang đánh đập, hành hạ con riêng của mình nhưng không can ngăn, thậm chí Thái cũng có chửi mắng và đánh cháu bé.

H.V(t/h)

Tin mới nhất