Lần hẹn đầu, thanh niên ga lăng trả đứt bữa lẩu 3,6 triệu: Về nhà gửi ảnh hóa đơn “em ơi 50:50”

28 Tháng Một 2022

Thất vọng vì ngay buổi xem mắt đầu tiên đã bị đàng trai nhắn tin đề nghị share tiền, cô gái đăng ảnh hóa đơn bữa lẩu lên mạng tâm sự.

Trên mạng xã hội từng xuất hiện không biết bao nhiêu câu chuyện trai gái bóc phốt nhau sau những lần hẹn hò đầu tiên. Người thì vì nhan sắc ngoài đời không như trên mạng, người thì vì đi ăn lại rủ thêm bạn tới, bên cạnh đó cũng có không ít người chẳng vừa ý vì tiền nong ăn uống không sòng phẳng. Như câu chuyện của cô nàng họ Vương tại Nam Kinh (Giang Tô, Trung Quốc) mới đây này:

Theo như Vương chia sẻ, trước đó 1 ngày, do được họ hàng giới thiệu, cô có hẹn xem mắt với một anh chàng. Họ chọn gặp ở nhà hàng lẩu cao cấp và anh này đến trễ 1 tiếng khiến cô hơi hụt hẫng. Đến lúc gọi món, anh chàng nói cô gái cứ gọi tùy ý. Hai người ăn uống hào hứng vui vẻ, cuối buổi anh cũng tự móc ví thanh toán hóa đơn tương đương 3,6 triệu đồng. Hành động dứt khoát và rộng rãi này đã tạo được nhiều thiện cảm nơi đàng gái. Sau khi về nhà, anh chàng còn chủ động nhắn tin hỏi cô đã về đến chưa, bữa ăn hôm nay thế nào. Cô nàng thành thật khen lẩu ngon, ăn no tức bụng luôn. Chuyện anh đi trễ được cô xí xóa luôn.

Nhưng đúng thật “30 chưa phải là Tết”, sau màn hỏi han thân tình kia thì thanh niên này bất ngờ gửi ảnh chụp hóa đơn tiền ăn cho cô và đề nghị cả hai share 50:50. Anh nói thẳng 3,6 triệu là số tiền lớn, bản thân anh phải vất vả mới kiếm được, bình thường anh tiêu 3,6 triệu phải nửa tháng mới hết. Giờ mới xem mắt nên anh muốn share tiền rõ ràng để thấy được thành ý của đối phương.

Trước hành động này của đối tượng xem mắt, Vương chuyển trả 1,8 triệu cho đối phương rồi block luôn số của anh này.

Lần hẹn đầu, thanh niên ga lăng trả đứt bữa lẩu 3,6 triệu: Về nhà gửi ảnh hóa đơn “em ơi 50:50”

Buổi xem mắt của Vương diễn ra tại một nhà hàng lẩu cao cấp (Ảnh: 2Sao)

Lần hẹn đầu, thanh niên ga lăng trả đứt bữa lẩu 3,6 triệu: Về nhà gửi ảnh hóa đơn “em ơi 50:50”

Hóa đơn dài dằng dặc của bữa lẩu có giá lên tới 3,6 triệu (Ảnh: 2Sao)

Được biết, câu chuyện của cặp đôi này đã làm nảy sinh nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Trong đó, một số netizen cho rằng, người đàn ông nên trả tiền cho buổi hẹn hò đầu tiên bởi đây là cách để thể hiện sự ga-lăng, cũng như bày tỏ sự trân trọng đối với phái nữ. Hoặc nếu kinh tế eo hẹp, anh có thể chọn một quán ăn rẻ tiền để tránh làm mất điểm ngay lần gặp đầu tiên như thế.

– Không đủ tiền mời thì ngay từ đầu chủ động chọn quán khác đi chứ anh giai.

– Ừ thì 3,6 triệu là hơi nhiều nhưng ai đời ngay lần đầu tiên gặp mặt đã bắt con gái người ta chia tiền như thế.

Bên cạnh đó cũng có nhiều nhận định cho rằng, không có quy định nào về việc ai sẽ là người trả tiền cho bữa ăn đầu tiên. Nhất là khi cả hai chỉ là đối tượng xem mắt, chưa trở thành người yêu chính thức hay vợ chồng. Cô gái trong câu chuyện có hơi vô ý vô tứ khi gọi quá nhiều món, 3,6 triệu đồng cho 1 bữa ăn 2 người quả thực hơi đắt vì không phải ai cũng may mắn có điều kiện kinh tế tốt:

– Đắt quá. Để đối tượng xem mắt phải tiêu nhiều tiền như thế đúng là không nên mà, họ đã là bạn trai hay là gì của mình đâu.

– Sao lại muốn một người lạ phải trả hết tiền trong buổi gặp đầu tiên nhỉ?

– Ăn gì mà hết cả mấy triệu bạc, nghĩ tôi cũng chưa dám nghĩ nữa.

– Chia tiền là hết sức bình thường thật mà, kể cả với những cặp đã yêu nhau lâu. Đừng lúc nào cũng mặc định con trai là phải trả tiền hết như thế.

Lần hẹn đầu, thanh niên ga lăng trả đứt bữa lẩu 3,6 triệu: Về nhà gửi ảnh hóa đơn “em ơi 50:50”

Đi xem mắt ăn lẩu hết 3,6 triệu, thanh niên nhắn tin đòi bạn gái chia đôi tiền (Ảnh minh họa: halotravel, nem)

Chẳng riêng gì ở Trung Quốc, tại Việt Nam cũng từng xuất hiện một số vụ việc các bạn nam không đồng tình về việc mình là người trả tiền ăn trong buổi gặp đầu tiên. Thậm chí đến lúc chia đôi tiền còn thiếu mỗi 2k nữa mà anh cũng quyết không “bỏ sót”. Cụ thể vào tháng 11 vừa qua, cộng đồng mạng từng xôn xao bàn tán về câu chuyện của một chàng trai hẹn đối tượng mình thầm thương trộm nhớ, đang có ý định tán tỉnh đi ăn. Nhưng bất ngờ làm sao, sau khi mời nàng đi ăn, chàng chủ động nhắn tin: “Tổng bill 504k (tổng hóa đơn 504 nghìn đồng), mình chia đôi nha em”. Cô gái sau đó trả lời rất lịch sự và… giữ ý: “Dạ, em chuyển cho anh 250k nha”. Và câu chốt từ phía chàng trai khiến đoạn hội thoại không thể kéo dài thêm là: “252 chứ?”.

Lần hẹn đầu, thanh niên ga lăng trả đứt bữa lẩu 3,6 triệu: Về nhà gửi ảnh hóa đơn “em ơi 50:50”

Hẹn crush đi ăn uống hết 504k, thanh niên đòi chia đôi tiền. Bạn nữ chuyển khoản 250k thì bị nhắc thiếu 2k nữa… (Ảnh minh họa, nguồn ảnh: Kienthuc.net)

Bởi mới nói, mỗi lần nhắc đến câu chuyện tình phí là lại xảy ra ti tỉ thứ gây tranh cãi, mọi người nhỉ? Nhưng chung quy lại, tôi nghĩ sẽ tùy vào quan điểm của mỗi người đàn ông, cũng như cảm tình dành cho đối phương mà họ sẽ có những cách xử lí khác nhau trong vấn đề này. Còn về các chị em phụ nữ, khi đi ăn với bạn trai, nhất là với các đối tượng xem mắt lần đầu, nếu không muốn bị nghĩ là “đào mỏ”, các cô nàng có thể khéo léo hơn trong vấn đề trả tiền. Cụ thể, nếu đã thành một đôi, mọi người có thể luân phiên trả hoặc chia đều cho mỗi bữa ăn, tuỳ theo thoả thuận của cả hai. Còn nếu chưa thành đôi, việc thanh toán không nhất thiết phải là trách nhiệm của người đàn ông. Thay vào đó, những bạn nữ có thể tự thanh toán cho phần ăn của mình.

Còn với mọi người thì sao? Việc chia hóa đơn ăn uống khi hẹn hò có nhất thiết thuộc về “cánh mày râu”?

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://www.webtretho.com/p/lan-hen-dau-thanh-nien-ga-lang-tra-dut-bua-lau-36-trieu-ve-nha-gui-anh-hoa-don-em-oi-5050

Tin mới nhất