Lần đầu ra mắt, cô gái sốc vì thái độ trở như bàn tay của nhà trai: Nguyên nhân vì răng hô

12 Tháng Mười Một 2020

Cô gái đã quyết định đi niềng răng ngay và liền khi đọc được tin nhắn giữa bạn trai và chị của anh ấy. Niềng không phải vì sợ bị chê, mà là vì sự tự tin của bản thân còn mối quan hệ kia có tiếp tục được hay không thì nằm ở sự quyết định của cô gái.

Ai khi bước bào mối quan hệ yêu đương cũng đều muốn có sự nghiêm túc, được cùng nhau tiến xa hơn và có cái kết viên mãn. Thế nhưng trước khi có thể nắm tay nhau bước lên lễ đường, các cặp đôi đều phải lọt qua vòng ra mắt gia đình nhà người yêu. Vòng loại này rất căng thẳng bởi có tiến được đến hôn nhân hay không còn phụ thuộc phần nhiều vào cái gật đầu đồng ý của phụ huynh. Nếu phụ huynh đồng ý thì coi như tin tốt, còn không thì có khả năng cặp đôi sẽ chọn cách chia tay nếu không đủ bản lĩnh để chinh phục phụ huynh.

Lần đầu ra mắt, cô gái sốc vì thái độ trở như bàn tay của nhà trai: Nguyên nhân vì răng hô

Có thể nắm tay nhau bước lên lễ đường, các cặp đôi đều phải lọt qua vòng ra mắt gia đình nhà người yêu. Ảnh mevacon.com.vn

Mới đây có cô gái rơi vào tình thế vô cùng khó xử khi bị gia đình người yêu chê hàm răng hô. Theo cô, gia đình bạn trai lúc đầu rất hồ hởi chào đón, nhưng phát hiện hàm răng cô gái bị hô thì liền tỏ thái độ lạnh nhạt, thậm chí chị gái của người yêu còn nhắn tin khuyên 2 người nên chia tay. Sự việc chỉ vỡ lở khi cô gái vô tình đọc được tin nhắn và cảm thấy rất buồn. Đoạn tâm sự có nội dung như sau:

“Có ai từng yêu mà bị ngăn cản vì răng hô? Giờ mình phải làm như thế nào?

Mình sinh viên năm 2…, còn anh thì đã ra trường. Đợt vừa rồi anh có rủ mình về quê anh chơi vì bố mẹ anh cũng muốn xem mặt mũi người yêu con mình như thế nào. Trên anh còn một chị gái đang làm ở quê. Lúc mình tới thì cả nhà người yêu háo hức lắm, ra tận cổng để đón hai đứa. Nhưng khi gặp rồi thì thái độ lại dửng dưng, hỏi 2-3 câu xã giao rồi thôi.

Đến bữa cơm mình có xuống chuẩn bị cùng thì chỉ có mẹ và chị gái thì thầm to nhỏ, không ai hỏi han mình một câu. Lúc ăn cơm thì mọi người cũng không nói chuyện với mình luôn và cố ăn nhanh cho xong bữa rồi đứng dậy.

Về Hà Nội, mình nghĩ chắc mới gặp nhau còn ngại ngùng nên cũng không nghĩ gì nhiều. Đến khi vô tình đọc được tin nhắn của chị gái nhắn tin cho anh người yêu thì mới tá hỏa lý do gia đình không ưa mình vì răng mình bị hô và kèm theo những lời nói rất khó nghe. Theo một nguồn tin thì mình còn được biết gia đình anh đi chê bai mình với họ hàng, láng giềng nữa.

Trước giờ chẳng bao giờ nghĩ đi niềng răng vì sợ đau. Nhưng lần này mình sẽ quyết tâm niềng. Mình về tâm sự với bạn thì được nó giới thiệu nha khoa nó đang niềng răng tổ chức cuộc thi cho sinh viên, giải thưởng được niềng răng miễn phí. Không chần chừ mình đã đăng ký ngay, dù không được giải thì mình cũng sẽ niềng vì nha khoa cho trả góp, tiết kiệm tiền sinh hoạt hàng tháng mình có thể lo được. Cái mình phân vân nhất bây giờ là nên đối diện với người yêu như thế nào? Anh ấy rất tốt nhưng mình thực sự thấy tổn thương vì những câu chê bai của bố mẹ và chị gái anh. Liệu mình có nên tiếp tục mối quan hệ này?”.

Lần đầu ra mắt, cô gái sốc vì thái độ trở như bàn tay của nhà trai: Nguyên nhân vì răng hô

Ảnh trái minh họa, ảnh phải: Tin nhắn của chị gái người yêu. Nguồn: ibesteeth.com, Công lý & xã hội

Lần đầu ra mắt, cô gái sốc vì thái độ trở như bàn tay của nhà trai: Nguyên nhân vì răng hô

Ảnh Công lý & xã hội

Ngay khi đọc câu chuyện của cô gái, hầu hết người dùng mạng đều khuyên cô nên chia tay bạn trai và tập trung chăm sóc cho bản thân. Cô gái cũng cho biết mình đã quyết định niềng răng để trở nên tự tin hơn dù có phải trả góp. Đây chính là quyết định đúng đắn nhất. Còn người bạn trai kia, có thể chia tay hoặc không, điều đó phụ thuộc vào quyết định của cô gái.

Phụ nữ không vì ai mà nỗ lực làm đẹp, hãy vì bản thân mình thật sự muốn và thực hiện điều đó bằng sự thoải mái nhất. Bạn có khuyết điểm, bạn tự ti thì hãy làm cách nào đó để khắc phục khuyết điểm. Cuộc đời này không ai là hoàn hảo, nhưng nếu bạn biết bản thân có khuyết điểm nhưng bạn không thay đổi thì đó là quyết định của bạn, hạnh phúc hay không là tùy thuộc ở bạn. Cô gái trên đây biết mình răng hô, nhưng đến khi đứng trước bờ vực tình yêu tan vỡ vì khuyết điểm này, cô mới quyết định thay đổi thì đó cũng là việc làm tốt hơn là chấp nhận số phận. Ngày nay các biện pháp thẩm mỹ lên ngôi để đáp ứng nhu cầu làm đẹp cho chị em thì dại gì không can thiệp để giúp bản thân tốt hơn?

Lần đầu ra mắt, cô gái sốc vì thái độ trở như bàn tay của nhà trai: Nguyên nhân vì răng hô

Lần đầu ra mắt, cô gái sốc vì thái độ trở như bàn tay của nhà trai: Nguyên nhân vì răng hô

Bình luận của CĐM. Ảnh Công lý & xã hội

Còn về phía gia đình nhà trai, sự cổ hủ của họ đã trực tiếp làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của con em. Người ta đánh giá con người không phải qua dáng vẻ bề ngoài mà chính là vẻ đẹp nội tâm – thứ cốt lõi nhất. Thế nhưng chỉ vì cô gái có hàm răng hô mà họ trở thái độ từ hồ hởi sang lạnh nhạt, nói xa nói gần để chàng trai suy nghĩ lại về mối quan hệ với bạn gái. Mới nhìn sơ qua ngoại hình đã vội đánh giá thì họ sẽ rất khó để có được nàng dâu tốt cũng như anh bạn trai kia sẽ khó lòng mà tìm được cô vợ theo đúng ý gia đình.

Xem ra, cô gái cũng nên nghiêm túc xem lại mối quan hệ này rồi!

Bích Lân/ Theo Công lý & xã hội

Theo Sức khỏe 24h

Bài viết gốc Copy link

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/lan-dau-ra-mat-co-gai-soc-vi-thai-do-tro-nhu-ban-tay-cua-nha-trai-nguyen-nhan-vi-rang-ho-a190352.html

Tin mới nhất