Lần đầu làm “chuyện ấy”: Thanh niên ăn 5 chén cơm, 1/2 con gà ngày đầu ra mắt nhà gái

27 Tháng Mười 2020

Không chỉ những cô gái mà những chàng trai khi lần đầu về nhà người yêu ra mắt cũng gặp rất nhiều áp lực. Nào là nên mua quà thế nào, trả lời các câu hỏi ra sao để cho đẹp lòng bố mẹ vợ tương lai. Tuy nhiên, dù có chuẩn bị tốt đến thế nào đôi khi các chàng cũng bị mất điểm trầm trọng chỉ vì nề nếp mỗi nhà mỗi khác.

Ra mắt là khâu tất yếu của mỗi cặp đôi trước khi bước vào mối quan hệ nghiêm túc, hay tiến xa hơn là đám cưới trong tương lai. Thế nhưng, trong lần đầu ra mắt không ít người có tâm lý lo lắng, sợ sệt. Thế nhưng, cũng có người chẳng mấy để tâm, tự nhiên như ở nhà dẫn đến mất điểm, như anh chàng dưới đây.

Lần đầu làm “chuyện ấy”: Thanh niên ăn 5 chén cơm, 1/2 con gà ngày đầu ra mắt nhà gái
Lần đầu tiên ra mắt không chỉ đối với các nàng mà đối với các chàng trai cũng vô cùng quan trọng

Trước chia sẻ tỏ ý bất lực của một bạn nữ về việc người yêu lần đầu về nhà ra mắt gia đình mình đã “một hơi” ăn hết tận nửa con gà kèm theo là 5 bát cơm, cư dân mạng mà đặc biệt là các chị em đã bày tỏ những quan điểm trái chiều.

Lần đầu ra mắt gia đình người yêu, đối với một số người mà nói không tránh khỏi có phần lo lắng, thậm chí run sợ với vô vàn câu hỏi trong đầu, xem bản thân phải nói gì và không nên nói gì, nên hành xử như thế nào, ý tứ từng tý một vì sợ nhị vị phụ huynh phật lòng.

Bên cạnh đó, cũng có những người giữ được tâm thế hết sức thoải mái, điềm tĩnh thậm chí vô cùng lạc quan. Những khen chê về điều này là không tránh khỏi, song, chúng ta hãy cùng đọc qua và xem thử dưới góc nhìn phái nữ, họ nghĩ sao về vấn đề này.

Mới đây, có 1 câu chuyện về ngày đầu ra mắt gia đình bạn gái thu hút đông đảo sự quan tâm chú ý của cư dân mạng. Một anh chàng nọ sau quãng thời gian 322 ngày yêu thì được bạn gái dẫn về nhà ra mắt. Hôm ấy, chẳng hiểu thế nào mà anh chàng một hơi ăn hết nửa con gà, 5 bát cơm cùng thức ăn. Khi được bố bạn gái trêu “Trông thế mà ăn khỏe nhỉ?”, thì anh chàng vô tư khẳng định rằng bình thường ở nhà mình phải ăn từ 5 – 7 bát cơm lận. Điều này khiến cô bạn gái “dở khóc dở cười”, cảm thấy hối hận vì đã đưa anh bạn trai về ra mắt. Còn bố mẹ cô nàng thì chỉ cười bảo “Lớn vậy mà vô tư nhỉ.”

Lần đầu làm “chuyện ấy”: Thanh niên ăn 5 chén cơm, 1/2 con gà ngày đầu ra mắt nhà gái
Tình huống oái oăm ngày đầu ra mắt gia đình bạn gái

Trước trường hợp như chàng trai trên, những khen chê là điều khó tránh khỏi. Song, ở góc nhìn của phái nữ thì sao? Rất nhiều chị em phụ nữ cũng đưa ra những ý kiến về vấn đề trên.

Đầu tiên, một cơ số không nhỏ các chị em cho rằng việc ăn nhiều là tốt, con trai sức dài vai rộng thì việc ăn nhiều là điều đương nhiên, giả sử anh chàng ta ăn ít quá mới đáng quan ngại. Mặt khác, ăn nhiệt tình còn chứng tỏ là đồ ăn ngon và không phụ công người nấu.

Lần đầu làm “chuyện ấy”: Thanh niên ăn 5 chén cơm, 1/2 con gà ngày đầu ra mắt nhà gái
Nhiều người cho rằng việc đó là bình thường

Lúc trước bạn trai cũ của tôi đến nhà ăn ít nhất 6 chén. Vét sạch nồi cơm và tất cả đồ ăn trên bàn. Nhưng mẹ tôi cảm thấy vui hơn là phiền vì nhìn ảnh ăn ngon cảm giác như đồ ăn mình nấu quá ngon vậy.

 Ăn nhiều tốt mà. Sao không hỏi xem anh ấy làm công việc gì mà con gái họ lại chọn. Chưa gì đã phán xét.

Tự nhiên cho vui, quan trọng là cùng nhau có bữa ăn vui vẻ là được.

Một số khác đánh giá cao việc anh chàng thật thà, có sao nói vậy, thể hiện đúng con người của mình. Thà như vậy còn hơn lúc ra mắt thì ý tứ, chừng mực này nọ, sau về mới lộ ra bản chất thì còn tệ hơn.

Lần đầu làm “chuyện ấy”: Thanh niên ăn 5 chén cơm, 1/2 con gà ngày đầu ra mắt nhà gái
Sự vô tư của chàng trai gây ra cái nhìn không thiện cảm đối với nhà gái

Thà là lần đầu cứ đúng với con người thật của minh còn hơn lúc lấy về ăn như heo mà lúc yêu ăn ít giữ hình tượng làm nhà vợ hoa mắt giật mình.

Thật thà như vậy là tốt, ai thương thì chấp nhận, không thôi cái gì cũng giấu tới lúc làm dâu hay làm rể mới lòi tật xấu ra rồi mất công.

Mất lòng trước được lòng sau, ngày đầu ra mắt cứ thoải mái tự nhiên đi giả tạo làm gì xong sau này cưới về mọi người thấy khác lại nói này nọ, “biết thế ban đầu…”.

Ở nhà nó ăn 7 chén tới nhà người yêu nó ăn 5 chén ý tứ vậy rồi còn than, nói thật chứ con trai nó kiểu tự nhiên như ở nhà, chứ không rụt rè như con gái thèm cũng không dám gắp đũa đâu.

Ở một diễn biến khác, nhiều chị em bày tỏ ý kiến cho rằng việc ăn nhiều sẽ chẳng là vấn đề quá to tát nếu anh chàng này cũng chịu khó, chăm chỉ làm việc, kiếm được tiền lo cho bản thân và gia đình.

Lần đầu làm “chuyện ấy”: Thanh niên ăn 5 chén cơm, 1/2 con gà ngày đầu ra mắt nhà gái
Cộng đồng mạng đều tỏ ra thấu hiểu cho hành động của chàng trai

Miễn là nó làm đủ nó ăn, đủ nuôi vợ con nó ăn thì nó muốn ăn nhiêu cũng được nha. Còn nếu ăn thì nhiều mà làm thì ít thì biến.

Ăn nhiều cũng được. Nhưng có chịu khó làm hay không mới quan trọng. Như chồng tôi ăn nhiều làm việc cũng nhiều siêng năng thì chả sao cả.

Ngược lại với những ý kiến trên, một số chị em cho rằng “Ăn trông nồi, ngồi trông hướng”, nết ăn xấu thì đừng biện minh rằng đó là thật thà, tự nhiên.

Lần đầu làm “chuyện ấy”: Thanh niên ăn 5 chén cơm, 1/2 con gà ngày đầu ra mắt nhà gái
Bên cạnh đó có nhiều ý kiến khác cho rằng vì là lần đầu tiên nên chàng trai làm như vậy là không nên

Nết ăn xấu thế mà nhiều người vẫn bênh được thì nể thật sự, ăn nhiều nhưng ăn một cách từ tốn lịch sự thì ai bảo sao, cắm đầu cắm cổ đã hết 5 bát cơm với nửa con gà cứ như bỏ đói lâu ngày thì ai chả khiếp. Lại là lần đầu ra mắt nữa thì dĩ nhiên người sẽ để ý rồi.

Có câu: Ăn trông nồi, ngồi trông hướng. Lần đầu đến nhà người ta làm khách đã ăn vồ ăn vập, ăn không thèm nhìn xung quanh. Đến cái việc ăn uống còn không tự ý thức được thì ý thức được việc gì nữa. Không nhẽ cứ ăn được là tốt rồi đi đâu ngồi với ai cũng ăn bất chấp như vậy được chăng?

Ăn nhiều không xấu, nhưng xấu ăn nó lại khác, bạn nên xem lại, đó là mới ra mắt gia đình thôi đấy chứ ra mắt họ hàng thì xác định đeo mo lên mặt.

9 người 10 ý, tóm lại mỗi gia đình, mỗi người sẽ có thói quen, lối sống khác nhau, tuy nhiên việc giữ được phép lịch sự cơ bản là điều cần thiết. Hiểu được điều này, các chàng trai sẽ càng dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà gái và càng mau rước được nàng về dinh.

Bởi vậy, trong lần đầu tiên ra mắt người yêu, không riêng gì con gái mà đối với các chàng trai cũng vậy. Nên tiết chế một chút cái tôi của bản thân, để dung hòa các mối quan hệ xung quanh mình. Để tránh những trường hợp không hay xảy ra. 

Tin mới nhất