Lâm Vỹ Dạ bức xúc vì liên tục bị giả mạo tài khoản

18 Tháng Tám 2020

Liên tục bị các tài khoản trên mạng xã hội mạo danh mình khiến Lâm Vỹ Dạ không khỏi bức xúc.

Là một trong những nghệ sĩ sở hữu Fanpage với lượng người theo dõi “khủng” song Lâm Vỹ Dạ cũng không ít lần “dở khóc dở cười” vì bị giả mạo trên mạng xã hội.

Cách đây không lâu, nữ diễn viên từng bị một tài khoản Facebook có tên D.M sử dụng hình ảnh của cô làm ảnh đại diện trang này khiến nhiều khán giả tưởng lầm đây là Facbook của Lâm Vỹ Dạ. Không chỉ vậy, người này còn liên tục lên mạng mua hàng “online” và đặt giao tới địa chỉ nhà riêng của Lâm Vỹ Dạ, đồng thời cho “shipper” số điện thoại người quản lý của cô để liên lạc giao hàng.

Nữ diễn viên sinh năm 1989 bức xúc cho biết, trong thời tiết mưa gió mà hết người này đến người khác tìm đến nhà cô để giao hàng không rõ nguồn gốc và tất cả các đơn hàng đều chưa được thanh toán khiến cô rơi vào tình huống vô cùng khó xử. Ngay sau đó, phía Lâm Vỹ Dạ đã tìm ra người lập rat rang Facebook D.M kia chính là người đã có những hành động đặt hàng khó hiểu trên. Nữ diễn viên cũng đã lên tiếng cảnh báo người này ngừng việc mang danh “fans” để làm phiền mình và làm khổ các “shipper”.

Lâm Vỹ Dạ bức xúc vì liên tục bị giả mạo tài khoản

Sau khi sự việc được giải quyết, Lâm Vỹ Dạ không quên nhắn nhủ tới người hâm mộ không chỉ của mình mà còn của các nghệ sĩ khác rằng việc đặt hàng quà để tặng “thần tượng” của mình rồi bắt “thần tượng” phải trả tiền là một việc làm hết sức khiếm nhã. Cô đồng thời lưu ý các bên giao hàng nên xác nhận lại giao dịch với số điện thoại người nhận trước khi giao để tránh trường hợp tương tự xảy ra.

Trước đó, “cây hài” của sân khấu và phim ảnh Việt còn từng bị một tài khoản giả mạo mình gửi tin nhắn qua Facebook để hỏi thẳng cô rằng có phải cô là Lâm Vỹ Dạ “giả” không. Nhận được câu hỏi này, Lâm Vỹ Dạ không biết nên cười hay nên khóc vì gặp phải kẻ “vừa ăn cướp vừa la làng”, đành phải kêu gọi người hâm mộ cùng mình báo cáo trang giả mạo kia tới đội ngũ quản trị Facebook.

“quậy như vậy đủ rồi, cha mẹ sinh ra bạn đã là một phiên bản hoàn hảo rồi, hà cớ gì phải đi làm bản sao của người khác như vậy?”. Tuy nhiên có vẻ như do Lâm Vỹ Dạ chưa “mạnh tay” nên những kẻ giả mạo cô trên mạng xã hội vẫn chưa dừng lại. Mới đây, nữ diễn viên lại một lần nữa phải lên tiếng về việc tên tuổi và hình ảnh của mình tiếp tục bị lợi dụng vào mục đích lừa đảo. Cụ thể, một tài khoản mạng xã hội giả mạo Lâm Vỹ Dạ còn cắt ghép clip từ những lần cô livestream trước đây để đăng lên trò chuyện với cư dân mạng. Không chỉ vậy, tài khoản này còn hứa sẽ gọi điện thoại video để nói chuyện với 5 khán giả may mắn nhất. Hành động này khiến Lâm Vỹ Dạ rất bực bội. Nữ diễn viên gửi lời nhắn tới người lập ra tài khoản giả mạo này là

Lâm Vỹ Dạ bức xúc vì liên tục bị giả mạo tài khoản

Tài khoản giả mạo này sau đó cũng đã bị người hâm mộ của Lâm Vỹ Dạ gửi báo cáo vi phạm tới đội ngũ quản trị mạng xã hội. Nhiều khán giả khuyên Lâm Vỹ Dạ nên mạnh tay một lần nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để răn đe những kẻ mạo danh mình lập ra tài khoản giả nhằm mục đích câu “view” để quảng cáo, bán hàng “online” hoặc các mục đích xấu khác. Về phần mình, Lâm Vỹ Dạ cũng cho biết sẽ quyết liệt dùng biện pháp mạnh hơn để xử lý vì không muốn chuyện này tiếp tục tái diễn.

Tin mới nhất